Nhà Cửa

Cây Trầu Bà Thủy Sinh: Ý Nghĩa Phong Thủy – Cách Trồng & Chăm Sóc

303

Cây trầu bà thủy sinh là loại cây được ưa chuộng và lý tưởng nhất để trang trí để bàn làm việc, trong văn phòng, phòng khách. Chúng rất đẹp nên được trồng để trang trí, làm nguyên liệu cắm hoa, ngoài ra chúng là một loại cây hữu ích cho cuộc sống của chúng ta. Thực tế đã chứng minh cây trầu bà này có thể làm giảm ôi nhiễm ozone trong môi trường làm việc, chúng làm giảm đi các khí độc hại gây ung thư. Giúp cho không khí trong lành tươi mát hơn.

Ý nghĩa của cây trầu bà thủy sinh

Cây trầu bà mang ý nghĩa may mắn, thành đạt và bình an đến cho gia chủ. Chúng là món quà về mặt tinh thần khiến cho bạn cảm thấy an tâm hơn đồng thời chúng mang ý nghĩa về mặt phong thủy là giúp bạn đạt được đến vị trí cao nhất trong cuộc sống, đem tiền tài, bổng lộc về chủ sở hữu.

cach-trong-cay-trau-ba-thuy-sinh.jpg

Cách trồng và chăm sóc cây trầu bà thủy sinh

  • Bạn cắt một đoạn cây có nhánh, có mầm sau đó tiến hành chuẩn bị nhân giống trong môi trường nước.
  • Là loại cây trầu bà trồng trong nước, ưa thích môi trường râm mát, nhiệt độ từ 18 đến 21 độ C.
  • Rễ cây được rửa sạch sau đó để cây vào trong chậu hoặc bình đã chứa dung dịch trồng cây.
  • Bạn có thể trồng cây này trong nhà, trong văn phòng, khách sạn… nơi có ít ánh sáng. Vì nếu để cây ra ngoài ánh nắng mặt trời gay gắt sẽ làm cây bị cháy là, mất sức sống, cây yếu và chết đi. Chú ý không nên để cây ở cạnh cửa sổ sẽ làm ánh nắng chiếu vào, chỉ phơi nắng cho cây vào sáng sớm 1 lần trong tuần khoảng 15 đến 30 phút.

Hưỡng dẫn chi tiết cách trồng Cây Trầu Bà thủy sinh

  • Nếu bạn trồng trầu bà ngoài trời thì nên che mát cho chúng nếu không cây sẽ bị vàng lá, lâu dần sẽ chết. Cây không chịu được nóng nhưng đối với khí hậu lạnh cây cũng không sống bền, nếu trời quá lạnh bạn phải đảm bảo sao cho môi trường sống của cây sẽ là từ 8 độ C trở lên.
  • Trầu bà trồng trong nước ưa ẩm nên nhu cầu về nước khá cao, bạn phải thay nước cho cây thường xuyên 1 lần trong để đảm bảo cho cây phát triển mạnh. Nhưng bên cạnh đó vẫn phải tránh hiện tượng thối rễ bởi có vấn đề về nước. Nhớ là nước phải ngập 2/3 bộ rễ để cây hút chất dinh dưỡng tốt hơn.
  • Loại cây này không cần nhiều chất dinh dưỡng nên bạn không cần phải bón phân quá nhiều, nếu trong thời gian thấy cây phát triển không đều bạn có thể dùng phân hòa tan để sử dụng cho cây.
  • Có rất ít sâu hại cây xanh này nên chúng không mắc bệnh nhiều, nếu có nguy cơ bị bệnh thì bạn có thể sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật ….
  • Vệ sinh chậu cây và thay nước thường xuyên, nhặt lá vàng, không đổ nước bẩn vào trong bình trồng cây.

Cách trồng Trầu Bà Thủy Sinh lá xanh mướt cây khỏe mạnh

Bạn có thể trồng cây trầu bà thành chậu hoa đẹp trang trí trong phòng giúp thanh lọc không khí đồng thời giúp bạn thư giãn thoải mái tinh thần hơn trong những giờ làm việc căng thẳng. Hãy để một cây trầu bà thủy sinh trên bàn làm việc của bạn, vừa ngắm nhìn chúng vừa có lợi cho sức khỏe của bạn.

Trên đó là một số lưu ý về cách trồng và chăm sóc cây trầu bà thủy sinh, các bạn hãy lưu ý để có thể có được một cây xanh vô cùng đẹp. Bạn có thể tham khảo thêm về một số loài cây khác như cây vạn niên thanh, cây đại phú gia… ngay tại trên MOF Blog của chúng tôi nhé. Chúng tôi luôn hân hạnh phục vụ quý khách trong bất cứ trường hợp nào. Hãy để những loại cây xanh xuất hiện trong gia đình bạn khiến bầu không khí thêm thoáng đãng tuyệt vời hơn nữa.

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm