Blog

Ý Nghĩa Logo Liverpool – Biểu Tượng Truyền Thống Của Nước Anh

137

Logo Liverpool – Ý nghĩa chi tiết của từng biểu tượng. Các yếu tố chính tạo nên hình ảnh logo là khung cảnh cổng theo phong cách ảnh, tấm khiên hình bầu dục và tâm điểm là chú chim cốc cầm rong biển… Tìm hiểu về ý nghĩa logo liverpool từ bài viết được dẫn nguồn từ Bsport dưới đây.

Thông tin về logo Liverpool

Tạo logo Liverpool với hàng tá thiết kế độc quyền

Logo Liverpool được tạo thành từ 3 phần chính: phần trên là hình ảnh cánh cổng kiểu Anh có dòng chữ You’ll Never Walk Alone. Phần trung tâm là hình ảnh một chiếc khiên hình bầu dục với trung tâm là một con chim cốc đang cầm rong biển. Phần dưới là hình ảnh dải lụa màu xanh có dòng chữ EST 1892, hai bên có hai ngọn đuốc đang cháy.

Chính giữa biểu tượng trên logo Liverpool FC là hình ảnh một chú chim đang vỗ cánh, tên loài chim này là Liver Bird, Liver Bird cũng là hình ảnh đại diện của thành phố Liverpool. Liver Bird không có thật, nó chỉ là một con vật tưởng tượng được pha trộn giữa hình ảnh đại bàng và chim cốc. Cũng có ý kiến cho rằng đây là hình ảnh chim bói cá cách điệu, ý kiến này có lẽ được nêu lên vì Liverpool là thành phố cảng.

Lịch sử ra đời logo của Liverpool FC

Theo người sáng tạo, hình ảnh logo Liverpool được thiết kế dựa trên đặc điểm văn hóa riêng của câu lạc bộ, bởi đây là một trong những câu lạc bộ có truyền thống nhất nước Anh nên yếu tố văn hóa không thể thiếu trong logo của đội bóng này. Cùng với Manchester United, nếu chỉ xét đến hệ thống giải đấu tại Vương quốc Anh, Liverpool là đội có nhiều chức vô địch nhất. Khi giải thể thao này được đổi tên thành Premier League vào năm 1990, Liverpool lần đầu tiên vô địch mùa giải 2019-2020.

Bị rao bán Liverpool: Liệu The Kop có lật sang trang mới bằng dầu?

Ý nghĩa logo của Liverpool FC

Những người đã từng Đăng nhập bsport cho biết logo Liverpool có 3 phần, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết từng phần nhé.

 • Biểu tượng cửa kiểu Anh: Đây là biểu tượng được tạo thành từ các thiết kế cửa, có hình một con chim cốc nhỏ và hai vị thần, thần nước ngọt và thần biển, nằm ở hai bên. Đây cũng là biểu tượng đầu tiên của câu lạc bộ
 • Câu ” Bạn sẽ không bao giờ bước đi một mình ” : Đúng với nghĩa đen của câu nói này, người hâm mộ luôn hô vang câu nói này trên khán đài “Bạn sẽ không bao giờ bước đi một mình”.
 • Hình ảnh chim cốc cách điệu – Chim cốc: Loài chim biểu tượng của thành phố, hình ảnh chim cốc có thể tìm thấy trên tòa nhà hoàng gia nằm ngay tại cảng biển.
 • EST 1892 : Đây là dấu ấn đánh dấu năm thành lập câu lạc bộ. Dải ruy băng màu xanh được thêm vào năm 1992 đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập. Dải lụa là hình ảnh tượng trưng của chiếc khăn màu xanh nhằm thể hiện lòng tri ân đến những cổ động viên gắn bó với câu lạc bộ.

Hình ảnh logo Liverpool qua các thời đại

In Pictures: A Short History Of The Liverpool FC Crest All, 49% OFF

Từ năm 1982 logo Liverpool được thiết kế nhưng hình ảnh vẫn khá đơn giản, chỉ là hình ảnh lá cờ và chú chim cốc cùng với dòng chữ Liverpool FC. Từ năm 1955, logo chính thức đầu tiên của câu lạc bộ ra đời. Đó là một con dấu hình tròn và biểu tượng luôn là một con chim cốc. Hình ảnh logo được câu lạc bộ sử dụng cho đến nay được thiết kế vào năm 1999.

 • 1955: Nằm trên một con dấu hình tròn, ở giữa có hình chim cốc là linh vật của đội.
 • 1968: Logo chi tiết nhất về chú chim cốc mang tính biểu tượng của Liverpool FC. (Quần áo thể thao)
 • 1987: Logo giống chiếc cúp bóng đá.
 • 1992: Dòng chữ You’ll Never Walk Alone được in trên logo nhằm bày tỏ lòng biết ơn tới người hâm mộ đội bóng.
 • 1993: Không khác biệt lắm so với logo năm 1992 nhưng có thêm 2 ngọn đuốc ở hai bên logo.
 • 1999–nay: Đây là logo hiện tại mà câu lạc bộ vẫn sử dụng.
 • 2012: Hình ảnh logo đơn giản là hình ảnh linh vật, con chim cốc với dòng chữ LFC
 • 2017: Logo kỷ niệm 125 năm thành lập CLB.

Trên đây là tổng hợp thông tin về hình ảnh và ý nghĩa logo liverpool qua các thời đại. Với hình ảnh chủ đạo của logo là hình ảnh con Chim cốc, biểu tượng của thành phố cảng nước Anh.

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm