Blog

The Kop Là Gì? Ý Nghĩa Của Biệt Danh The Kop Đối Với Liverpool

109

The Kop là gì? Ý nghĩa của The Kop đối với Liverpool? Nếu bạn quan tâm đến những vấn đề này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

The Kop là gì?

Những người hâm mộ cuồng nhiệt thường đặt cho đội bóng mình yêu thích một biệt danh đặc biệt để bày tỏ tình yêu và tình cảm dành cho đội bóng đó.

Theo Okvip, The Kop cũng là cái tên mang ý nghĩa như vậy. Cụm từ “The Kop” dùng để chỉ câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Liverpool, đây là biệt danh được người hâm mộ đội bóng đặt cho từ năm 1928, mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Liverpool là một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng đang chơi ở giải Ngoại hạng Anh và được cả thế giới biết đến. Đây cũng là một trong những câu lạc bộ giàu truyền thống ở Anh. Câu lạc bộ này có rất nhiều người hâm mộ không chỉ ở Anh mà còn trên toàn thế giới.

Ý nghĩa của biệt danh The Kop đối với Liverpool

Cựu nhà báo của Liverpool Echo và Daily Post, Ernest Edwards, là người đầu tiên đặt tên cho khán đài Sân vận động Anfield mới dọc theo Đường Walton Breck. Cái tên này còn được đặt theo tên của một ngọn đồi nổi tiếng ở đất nước Nam Phi, nơi diễn ra Chiến tranh Boer vào năm 1900 khiến hơn 300 người thiệt mạng, chủ yếu là người dân thành phố Liverpool, khi quân đội Anh cố gắng chiếm đỉnh ngọn đồi. đồi cho mục đích chiến lược.

Theo tìm hiểu của những người đã tải app Okvip, năm 1928 khán đài Kop được cải tạo và sức chứa khán giả của nó được mở rộng lên 30.000 chỗ đứng, cùng với việc xây dựng thêm một mái che cho khán đài. Sân Anfield là “Kop” lớn nhất nước Anh lúc bấy giờ. Từ đó trở đi, cái tên The Kop là từ gắn liền với những cổ động viên cuồng nhiệt nhất của đội bóng Liverpool, và những cổ động viên chiếm giữ khán đài đó sẽ là Kopites.

Lịch sử phong phú của đội bóng kết hợp với sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ quê nhà đã xây dựng nên một cộng đồng The Kop rộng lớn trên toàn thế giới. Với sức ảnh hưởng của cái tên The Kop, nhiều cộng đồng người hâm mộ Liverpool lớn nhỏ ở khắp mọi nơi cũng sẽ sử dụng cái tên “The Kop” gắn liền với một địa điểm hoặc ý nghĩa khác để đặt tên cho các nhóm cộng đồng.

Trên đây là những lời giải đáp cho thắc mắc The Kop là gì cũng như ý nghĩa của nó mà chúng tôi chia sẻ đến khán giả. Hy vọng bạn thấy những thông tin trên hữu ích!

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm