Blog

Canon trong anime là gì? Câu trả lời Đúng nhất

7735

Canon trong anime là gì, canon nghĩa là gì trong anime, canon anime khác canon manga như thế nào, chia sẻ những điều hay nhất.

Canon trong anime là gì?

Canon là một thuật ngữ mọi người sử dụng khi một số sự kiện xảy ra trong một câu chuyện được người sáng tạo và hoặc người hâm mộ dán nhãn “chính thức”.

Giả sử trong manga (phiên bản truyện tranh của anime ra mắt trước) một nhân vật phụ/phụ bị giết. Đây hiện là tiêu chuẩn cho các câu chuyện của người sáng tạo. Bây giờ giả sử anime đã thay đổi sự kiện và nhân vật lúc này đang hôn mê, thì đó không phải là quy tắc bây giờ và có thể được coi là quy tắc riêng của nó.

Một ví dụ điển hình là hai anime Full Metal Alchemist. Tác giả ban đầu đang viết manga khi bộ anime đầu tiên được sản xuất. Vì anime đã chuyển thể hết các chương nên chuyển sang “chuẩn mực” riêng chứ không còn là chuẩn mực chính thức nữa. Anime thứ hai, Brotherhood, được coi là kinh điển chính thức vì cách tác giả dự định kết thúc.

Non canon là gì?

Non canon là bất cứ thứ gì không nằm trong cốt truyện gốc của bộ truyện. Hoặc đơn giản, không chính thức không phải là một phần thực sự của câu chuyện.

Trong trường hợp của Dragon Ball Z và thương hiệu Dragon Ball nói chung, có những mâu thuẫn rõ ràng:

Phim về Dragon Ball Z, tạo hình các nhân vật như Broly, Tapion, Turles, v.v.

Bardock đặc biệt, Bardock là một nhân vật bình thường nhưng các sự kiện đặc biệt thì không (Bardock không phải là SSJ gốc).

Dragon Ball GT (tất cả chỉ là một giấc mơ).

Các tập đệm và các cung (chẳng hạn như Garlic Junior và Pikkon).

Truyện tranh vui nhộn như Neko Majin Z (có các nhân vật trong Dragon Ball Z).

Đây chỉ là những trường hợp đơn giản và rõ ràng, nhưng vấn đề với Dragon Ball Z và Dragon Ball là đôi khi có những thay đổi trong lồng tiếng Anh của chương trình, điều này trở nên sai lệch sau đó với tiến trình. của chương trình hoặc chỉ sai.

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm