Nhà Cửa

Tổng Hợp +13 Kinh Nghiệm Xây Nhà Trọn Gói Quan Trọng Bạn Nên Biết

1697

Do có những lợi ích vượt trội nên nhiều gia chủ lựa chọn xây nhà bằng hình thức xây nhà trọn gói. Nếu bạn đang muốn xây nhà trọn gói mà không biết cần phải lưu ý những điểm nào khi sử dụng dịch vụ, hãy tham khảo ngay các kinh nghiệm xây nhà trọn gói sau đây nhé!

Tại sao phải xây nhà trọn gói?

Về cơ bản, dịch vụ xây nhà trọn gói có rất nhiều ưu điểm, cụ thể những ưu điểm của việc xây nhà trọn gói như sau:

  • Tiết kiệm thời gian: Dịch vụ này sẽ chỉ định cho một công ty xây dựng. Sẽ không thành vấn đề nếu bạn bận rộn vì công ty này sẽ giúp bạn lo mọi việc liên quan đến xây dựng. Bạn chỉ cần dành thời gian để kiểm soát và giám sát.
  • Tổng chi phí xây nhà minh bạch, không đưa ra dự toán sai: Khi tự xây dựng ngôi nhà của riêng bạn, việc bị đội giá và phát sinh sẽ xảy ra ít nhiều. Nhưng ở dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn đừng lo, nhà thầu có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn sẽ báo giá cụ thể cho bạn.
  • Chất lượng công trình được đảm bảo vì ở từng công đoạn đều có công nhân giám sát công việc. Điều khoản hợp đồng quy định rõ thiết kế và thi công nên chi phí xây dựng được giảm thiểu.
  • Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, mỹ quan công trình nhà ở: Do đội thợ chấp hành nghiêm chỉnh bản vẽ thiết kế, hồ sơ thiết kế không tự phát ngay từ đầu nên chất lượng luôn được đảm bảo.
  • Giúp gia chủ thư thái đầu óc: Quá trình xây nhà, chuẩn bị xây nhà rồi đến khi xảy ra chuyện, ai cũng lo lắng, thậm chí quên ăn quên ngủ để tính toán. Do đó, dịch vụ xây nhà trọn gói là một giải pháp hết sức tối ưu. Các chuyên gia sẽ giúp bạn lo liệu mọi thứ, và công việc của bạn là kiếm tiền để đầu tư vào chất lượng công việc.

+10 kinh nghiệm xây nhà trọn gói

Lập kế hoạch chi tiết

Công việc cần thiết đầu tiên là xây dựng một kế hoạch ngôi nhà chi tiết và cụ thể. Lập kế hoạch không chỉ giúp bạn hiểu một ngôi nhà bao gồm những gì mà còn cung cấp cơ sở cho các bước tiếp theo trong việc triển khai và quản lý.

Để làm được điều này, trước tiên cần xác định nhu cầu và mục đích sử dụng, dựa trên mặt bằng công trình, ước tính cơ bản về diện tích sàn, số phòng cùng các tiện ích như gara, sân vườn, sân thượng, bể bơi… và quy mô gia đình. Tiếp đến, gia chủ cũng phải ước tính từng chi phí để lập kế hoạch tài chính và cuối cùng là xác định thời điểm xây nhà phù hợp.

Dự toán chi phí xây dựng một ngôi nhà cụ thể

Muốn xây nhà tốt trước hết phải xem kinh phí đầu tư là bao nhiêu. Chi phí xây dựng ảnh hưởng đến kích thước, thẩm mỹ và hoàn thiện, vì vậy hãy lên kế hoạch đầu tư trước thời hạn.

Khi thuê nhân công, mua vật liệu xây dựng, giám sát và chi phí xây nhà sẽ cao hơn, vì có nhiều vấn đề phát sinh mà bạn không thể kiểm soát kịp thời và không có kinh nghiệm xử lý. Vì vậy, các dịch vụ xây nhà trọn gói ra đời theo nhu cầu thời đại và trở thành giải pháp tối ưu cho nhiều gia chủ. Mặc dù chi phí dịch vụ xây dựng trọn gói tương đối cao, nhưng đổi lại sẽ có lợi ích thực tế.

Chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng

Đơn vị thi công sẽ là yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn có thể có được ngôi nhà hoàn hảo hay không. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ và sáng suốt lựa chọn nhà thầu thực sự uy tín.

Đừng bỏ qua thông tin về công việc đã được thực hiện bởi các nhà thầu. Nếu bạn có điều kiện và thời gian, hãy ghé thăm trang web, bởi vì điều này sẽ phản ánh chân thực nhất năng lực của từng nhà thầu.

Trao đổi, thảo luận nghiêm túc với đơn vị thi công trước khi thực hiện

Sau khi chọn được nhà thầu phù hợp, hãy trao đổi những mong muốn, tiêu chí của bạn về ngôi nhà để nhà thầu nắm rõ, viết bản vẽ thiết kế và chuẩn bị phương án thi công hoàn hảo nhất. Bản vẽ thiết kế của nhà thầu sẽ cung cấp cho bạn những yếu tố chi tiết nhất để từ đó bạn có thể sửa đổi và hoàn thiện các yếu tố của kế hoạch ban đầu.

Giám sát dự án cẩn thận

Triển khai dự án là quá trình quan trọng nhất. Để đảm bảo nhà thầu giữ lời hứa trong hợp đồng, chủ đầu tư phải tập đọc và nghiên cứu bản vẽ thiết kế để có thể theo dõi quá trình thi công và tự kiểm soát vật tư,… rồi so sánh từng bước với kế hoạch trước đó để có phản hồi kịp thời.

Kiểm tra chất lượng vật liệu xây dựng

Vật liệu xây nhà trọn gói có thể bao gồm: tôn, xi măng, sắt thép, gạch, đá, cát, nước, điện, phụ gia chống thấm ,….

Dù không can thiệp vào quá trình thi công của nhà thầu, bạn vẫn cần lưu ý nhận biết vật liệu theo nhãn hiệu, logo, màu sắc để khi nhà thầu mang vào vẫn kiểm soát được chất lượng, số lượng, mà không tốn quá nhiều thời gian.

Kiểm tra chất lượng bê tông cốt thép

Bạn phải đảm bảo bê tông đạt tiêu chuẩn về khả năng chịu lực và cường độ. Đặc biệt đối với những công trình như nhà phố, biệt thự thì ký hiệu riêng thường là #250. Để biết bê tông có đúng mác hay không, bạn có thể dựa vào phiếu giao hàng của nhà cung cấp và yêu cầu lấy mẫu kiểm nghiệm tại hiện trường, sau đó mẫu này sẽ được gửi đi kiểm định nếu cần thiết.

Đối với cốt thép, bạn phải dựa vào bản vẽ kết cấu để giám sát chất lượng thi công của nhà thầu. Các yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng khung là vị trí thích hợp, cắt và cố định đầy đủ. Đặt cốt thép vào đúng vị trí trong dầm, sàn và cột.

Cấu Tạo Nút Khung Nhà Cao Tầng Và Một Số Lưu Ý Khi Tính Toán Nút Khung

Quan tâm đến chất lượng xây thô

Nhớ chú ý đến độ đảm bảo của lớp vữa gốc để đảm bảo chất lượng công trình. Thông thường 1 bao xi măng được trộn với khoảng 10-11 xô cát. Bạn cũng nên lưu ý rằng trộn vữa với ít xi măng, vữa sẽ không đủ độ nhớt. Tuy nhiên, nếu trộn quá nhiều xi măng vào có thể gây nứt tường do nước hồ quá cũ.

Phát sinh và cách kiểm soát

Điều này rất quan trọng và cần đặc biệt lưu ý, bởi khi bạn khoán thầu để xây nhà trọn gói thì vẫn sẽ có các khoản phí phát sinh. Ở giai đoạn xây thô thường do giá nguyên vật liệu biến động nên cần quan sát thị trường khi giá tăng để kiểm soát và thương lượng với công ty xây dựng.

Trong giai đoạn hoàn thiện, do việc lựa chọn vật liệu nên đơn giá có thể cao hơn đơn giá Nhà thầu ghi trong hợp đồng. Do đó, bạn phải nhắm đến các mặt hàng và vật liệu phù hợp với khả năng thanh toán.

Hãy nhớ tập trung vào các hạng mục cơ bản trước sau đó mới đến các hạng mục nội thất. Ngoài ra, cũng nên tham khảo đơn giá xây dựng của các nhà thầu khác nhau để có cơ sở lựa chọn, so sánh các nhà thầu hợp lý và đáng tin cậy.

Hợp đồng xây nhà trọn gói

Trong hợp đồng xây nhà theo lô đã quy định rõ tiến độ công trình khi soạn thảo hợp đồng. Trong hợp đồng cũng cần quy định rõ các hình thức xử phạt quá hạn để tránh trường hợp nhà thầu kéo dài thời gian thi công mà không có phản hồi thỏa đáng cho chủ đầu tư.

Nhiều trường hợp nhà thầu nhận cùng lúc nhiều công trình dẫn đến chậm tiến độ hoặc chậm tiến độ thi công. Thậm chí có lúc chỉ lác đác vài công nhân đang làm việc. Do đó, chất lượng công trình không thể đảm bảo.

Vì vậy, bên cạnh việc ghi rõ điều khoản bồi thường thiệt hại trong hợp đồng, đơn vị thi công cần thường xuyên nhắc nhở, để đảm bảo tiến độ, nội quy thi công được quy định rõ ràng trong hợp đồng.

Thông tin trong hợp đồng phải được trình bày một cách rõ ràng và chi tiết, không sử dụng những từ mơ hồ, không có ý nghĩa chính xác. Chẳng hạn như gạch thương hiệu ABC hoặc “tương đương”. Các điều khoản tương đương có thể gây hiểu lầm và thậm chí rủi ro cho các nhà đầu tư vì các tài liệu khác nhau sẽ không có cùng giá trị hợp đồng.

Nói đến hợp đồng thì không thể bỏ qua vấn đề tạm ứng tiền mặt. Nhiều chủ đầu tư thường trả trước cho nhà thầu khoảng 40-80% giá trị hợp đồng. Nên khi có trường hợp thiết kế kém, cẩu thả, gian lận chi phí, họ ngại gây áp lực đòi tiền quá lớn cho nhà thầu. Thậm chí nhiều nhà đầu tư còn bị dọa chấm dứt hợp đồng khiến nhà đầu tư bị thiệt hại nặng nề.

Vì vậy, để tránh tình trạng này xảy ra, chủ đầu tư nên chia nhỏ thời gian giao nộp tiền theo tiến độ xây dựng để giao nhà. Ví dụ móng xong đợt 1, cột tầng 1 xong đợt 2, xong đợt 3. Chia nhỏ tiền giao hàng có thể tránh được những rủi ro mà nhà đầu tư có thể gặp phải.

Lưu ý khi ký hợp đồng xây nhà trọn gói bạn không nên bỏ qua

Ngoài ra, khi nhà thầu không đáp ứng yêu cầu chất lượng, chủ đầu tư có thể thanh lý hợp đồng mà không thiệt hại đáng kể.

Điều kiện bảo hiểm an toàn cũng rất quan trọng để tránh cho nhà thầu xảy ra cháy nổ, sơ suất, thậm chí tai nạn chết người trong quá trình thi công. Thử nghĩ xem, nếu chẳng may có sự cố hay tai nạn chết người, liệu có ai dám ở trong ngôi nhà này nữa không? Vì vậy, điều khoản này nên có mức phạt cao nhất trong hợp đồng để tránh việc nhà thầu gây ra các yếu tố mất an toàn trong quá trình thi công.

Giám sát tiến độ hợp đồng

Hợp đồng phải được soạn thảo để nêu rõ tiến độ công việc và hình phạt nào sẽ được áp dụng nếu nhà thầu chậm trễ. Hiện nay, trong các giao dịch dân sự, không có giới hạn về thiệt hại được thanh lý.

Vật liệu

Trong hợp đồng, cũng cần phải chỉ ra loại và mô hình của vật liệu được sản xuất bởi công ty. Thông tin này phải được chỉ định mà không sử dụng các từ tương đương.

Nếu ý nghĩa của từ này có thể được giải thích trong hợp đồng để tránh tổn thất tiền tệ do các vật liệu khác nhau, thì giá hợp đồng có thể được thay đổi.

Điều kiện bảo hành

Nhìn chung, xây nhà trọn gói sẽ được bảo hành 12 tháng, có cam kết thi công và sử dụng. Vì vậy, nếu phát hiện có hiện tượng xuống cấp, nứt nẻ, hư hỏng, chủ sở hữu phải báo ngay cho công ty xây dựng để kịp thời chỉnh sửa, sửa chữa hoặc bồi thường.

Đơn vị thiết kế và xây nhà trọn gói chuyên nghiệp

Home Decor là một công ty thiết kế và xây dựng Nhà đẹp Huế, Việt Nam . Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, Home Decor đã thiết kế và thi công thành công nhiều công trình nhà ở từ nhà phố, biệt thự đến chung cư.

Nhà 3 tầng đẹp 2023-1

Ưu tiên chất lượng và uy tín, Home Decor cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất, được thiết kế và sản xuất bằng những chất liệu tốt nhất và công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Hơn nữa, Home Decor luôn đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và cam kết đưa ra mức giá hợp lý theo nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng.

Home Decor cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào ngoài dự tính ban đầu. Home Decor có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư trình độ cao, giàu kinh nghiệm có thể tư vấn, thiết kế và thi công các công trình nhà ở đẹp, chất lượng cao phù hợp với mọi yêu cầu về nhà đẹp tại Huế. Ngoài ra, công ty còn có đội ngũ công nhân lành nghề, được đào tạo chuyên nghiệp đảm bảo thi công đúng tiến độ, chất lượng cao và an toàn.

Đến với Home Decor, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm và hài lòng tuyệt đối về thiết kế cũng như chất lượng công trình của công ty.

Thông tin liên hệ:

  • Số hotline: 0896 238 258
  • Mail: nhadephomedecor@gmail.com
  • Website: https://www.facebook.com/home.decorHue
  • Địa chỉ: 54A Đào Tấn – Phường Trường An – TP Huế, Vietnam

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm xây nhà trọn gói chi tiết để bạn đọc tham khảo. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

5 ( 1 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm