Kiến Thức Tổng Hợp

Top 07+ Các Cách Tối Ưu Website Chuẩn SEO Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

348

Trong môi trường CNTT bùng nổ như hiện nay, việc tối ưu hóa website theo chuẩn SEO là giải pháp để website của bạn đạt được thứ hạng tốt trên Google. Khi website của bạn xuất hiện ở top đầu kết quả tìm kiếm cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Giải pháp này được đánh giá là rất hiệu quả và thực sự cần thiết trong sự nghiệp tiếp thị trực tuyến với các đối thủ trên thị trường. Hiện nay có rất nhiều cách để tối ưu hóa một website nhưng trong bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn các cách tối ưu website chuẩn seo đạt được thành công như mong đợi.

Lợi ích của việc tối ưu website chuẩn SEO

Khi bạn có một trang web thân thiện với SEO, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích bổ sung, chẳng hạn như:

Một website chuẩn SEO là gì? 6 Lợi Ích Của Một Website Chuẩn SEO

 • Tăng lượt truy cập tự nhiên (organic traffic): Việc tăng lưu lượng truy cập tự nhiên vào trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trên trang kết quả của Google và người dùng sẽ nhìn thấy bạn dễ dàng hơn trong các công cụ tìm kiếm.
 • Cải thiện trải nghiệm, web dễ sử dụng hơn: Khi bạn có một trang web đầy đủ thông tin, sản phẩm, dịch vụ và các chương trình ưu đãi dành cho người dùng, bạn nghĩ như vậy là đủ để giữ người dùng ở lại trang: của bạn hay không Bạn có nghĩ rằng điều này là đủ cho một trang web? Thực tế là chưa đủ! Bởi trong thời đại 4.0, chúng ta phải cạnh tranh trên Internet một cuộc cạnh tranh khốc liệt với vô số con người hay công ty khác nhau. Vì vậy, không chỉ cần thiết kế một website hoàn chỉnh mà còn phải là một website thực sự hấp dẫn, hấp dẫn, có thiết kế đẹp, thẩm mỹ, chất lượng nội dung ngày càng tốt hơn. Điều này giúp nâng cao trải nghiệm, tạo website thân thiện với người dùng hơn và đáp ứng chuẩn SEO để tăng lượng khách hàng đến và quay lại website của bạn thường xuyên.
 • Tăng uy tín và nhận thức về thương hiệu của bạn: Khi trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí tiếp thị trên Google và các kênh khác. Bởi vì người dùng luôn có xu hướng tin tưởng những trang web (công ty) xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google, Bing hoặc Yahoo.
 • Thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm: Khi kinh doanh trên thị trường internet, bất kỳ ai, bất kỳ website nào cũng mong muốn được đứng đầu trang tìm kiếm. Ngày nay, mọi người thường có nhu cầu đăng quảng cáo để quảng bá trang web của họ hơn nữa, giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ và tăng thêm thứ hạng của trang web trên trang đầu tiên tìm kiếm của Google. Đó là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp của bạn. SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cũng là một khía cạnh quan trọng trong kế hoạch tiếp thị của bất kỳ công ty nào.
 • Cải thiện lưu lượng truy cập trang web trên nhiều thiết bị truy cập: Đại đa số người dùng ngày nay thường xuyên sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm thông tin sản phẩm. Khi xây dựng website chuẩn SEO, bạn cũng sẽ cần tối ưu hóa cho các thiết bị mà người dùng thường xuyên truy cập. Khi website được tối ưu hóa cho các thiết bị thông minh và xếp hạng tốt sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn, giúp cải thiện hơn nữa lượng truy cập vào website.
 • Thiết kế web chuẩn SEO là một cách giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng: Mục tiêu quan trọng nhất trong số các lý do thiết kế website chuẩn SEO là tăng tỷ lệ chuyển đổi trên web, hỗ trợ xúc tiến bán hàng, bán hàng hiệu quả hơn thông qua lượng truy cập nhiều hơn, nhắm mục tiêu tốt hơn. đúng khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, SEO còn thúc đẩy lượng truy cập chất lượng bằng cách phân tích hành vi người dùng trên trang.

Có tới 99% người dùng tìm kiếm thông tin trước khi mua hàng, 73% người dùng chỉ truy cập top 10 website và coi đó là những thương hiệu uy tín. Những con số này khẳng định tầm quan trọng của website đối với chuẩn SEO trong thời đại digital marketing bùng nổ như hiện nay.

Các cách tối ưu website chuẩn SEO phổ biến hiện nay

Tối ưu từ khóa

Một trong những yếu tố tối ưu hóa trang web đầu tiên cần nhớ là từ khóa. Đây chính là yếu tố giúp khách hàng có thể tìm thấy bạn bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm liên quan vào Google. Hơn nữa, bạn cũng nên gán từ khóa phù hợp cho tiêu đề, thẻ meta, thẻ H1, H2, H3, H4 và nội dung để website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, từ khóa cũng nên xuất hiện trong 150 ký tự đầu tiên để công cụ tìm kiếm ưu tiên hiển thị bài viết của bạn với thứ hạng cao hơn. Tìm hiểu cách kiểm tra thứ hạng từ khóa trang web của bạn trên Google trong bài viết này.

7 bước tối ưu website chuẩn SEO hiệu quả

Sử dụng URL thân thiện với SEO

URL là một trong những thành phần hiển thị trong kết quả tìm kiếm và đóng vai trò quan trọng trong dịch vụ tối ưu hóa website . Vì vậy, nếu URL được tối ưu cẩn thận sẽ tăng khả năng thu hút người dùng và cải thiện tỷ lệ click trên trang. Gợi ý dành cho bạn là chỉ nên sử dụng những URL ngắn và thường xuyên tạo liên kết qua lại trong bài viết để làm phong phú thêm nội dung. Ngoài ra, URL bài viết không nên vượt quá 100 ký tự và nhấn mạnh thông điệp bạn muốn truyền tải đến người đọc.

7 bước tối ưu website chuẩn SEO hiệu quả

Thân thiện với thiết bị di động

Điện thoại thông minh nói riêng và các thiết bị di động nói chung đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới, kéo theo số lượng người dùng tăng liên tục trong những năm gần đây. Theo thống kê của Adsota, Việt Nam hiện có hơn 43,7 triệu người sử dụng điện thoại di động, chiếm 45% tổng dân số cả nước. Nếu website của bạn chưa được tối ưu theo chuẩn web responsive thì đây sẽ là một lỗ hổng lớn vì khách hàng sẽ khó sử dụng khi phải liên tục zoom màn hình để đọc nội dung hiển thị dựa trên phiên bản máy tính.

Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, v.v. đã đưa tiêu chuẩn Thân thiện với thiết bị di động vào tiêu chí phân loại của họ. Vì vậy, khi thiết kế website chuẩn SEO, bạn đừng bỏ qua bước tối ưu giao diện để tương thích với các thiết bị di động.

7 bước tối ưu website chuẩn SEO hiệu quả

Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Tối ưu hóa tốc độ tải trang web là một trong những yếu tố được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao bởi những trải nghiệm tuyệt vời mà nó mang lại cho người dùng. Nếu website có tốc độ tải chậm sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ thoát của người dùng vì không ai đủ kiên nhẫn để chờ website tải chậm. Vì vậy, để tối ưu hóa trang web của bạn theo tiêu chuẩn SEO, bạn có thể tham khảo một số cách tối ưu hóa tốc độ tải trang dưới đây:

 • Sử dụng công cụ Google PageSpeed Insights miễn phí sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về tốc độ tải trang của bạn. Hiểu rõ những yếu tố cần khắc phục và cách cải thiện nhanh chóng, hiệu quả.
 • Sử dụng định dạng ảnh JPEG để nén ảnh hiệu quả hơn.
 • Nén file ảnh để giảm kích thước, dung lượng mà không ảnh hưởng đến chất lượng giúp website tải nhanh hơn.
 • Việc giảm thiểu một số mã CSS, JavaScript và HTML nhất định sẽ giúp trang web của bạn loại bỏ các khoảng trắng, ký tự và các thành phần khác không cần thiết.
 • Nếu website của bạn có lượng truy cập lớn, bạn nên cân nhắc việc tìm nhà cung cấp hosting để tăng tốc độ website hiệu quả hơn.

Sửa các liên kết bị hỏng

Các dịch vụ tối ưu hóa trang web hiệu quả sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn không có liên kết bị hỏng vì những liên kết bị hỏng này sẽ làm hỏng đáng kể quá trình SEO của bạn. Mặc dù Google liên tục thay đổi các tiêu chuẩn xếp hạng trang web trong nhiều năm qua nhưng nó chưa bao giờ làm giảm giá trị của các liên kết. Ngược lại, Google cũng khuyến khích sự liên kết nội dung bài viết bằng cách tạo liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài. Điều này sẽ giúp các chủ đề được xây dựng một cách khoa học và tăng thêm giá trị cho người xem.

7 bước tối ưu website chuẩn SEO hiệu quả

Sử dụng meta description

Thẻ meta description hay thẻ mô tả dù không xuất hiện trong nội dung bài viết nhưng lại là thông tin hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Đây là một công cụ tối ưu hóa website nhằm giúp khách hàng hình dung và hiểu được thông điệp mà bài viết đang muốn truyền tải. Nếu mô tả meta được biên soạn tốt, nó sẽ thuyết phục người xem truy cập trang web và khám phá nội dung của nó. Lưu ý khi viết mô tả bạn nên giới hạn ở mức 152-158 ký tự kể cả dấu cách để tránh trường hợp mô tả bị cắt bớt khi hiển thị trên Google.

Tránh trùng lặp nội dung

Nếu không được quản lý hiệu quả, nội dung trùng lặp sẽ gây thiệt hại cho quá trình tối ưu SEO của website . Vì Google hiếm khi hiển thị nhiều phiên bản của cùng một nội dung nên nó chỉ chọn phiên bản có chứa nội dung mới và mang lại kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Điều này có nghĩa là Google sẽ giảm khả năng hiển thị của bạn trên các bài viết trùng lặp, khiến việc tiếp cận người xem trở nên khó khăn hơn. Chưa kể việc tăng cường SEO cho toàn bộ website cũng bị ảnh hưởng rất lớn vì phải phân bổ đều giữa các URL có nội dung tương tự nhau.

Dịch vụ tối ưu website chuẩn SEO chuyên nghiệp, uy tín

Agency dịch vụ SEO hàng đầu Việt Nam, Tech-One tự tin đưa ra các giải pháp phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp. Với các kỹ năng và chiến lược sáng tạo của mình, Tech-One đảm bảo một phương pháp chắc chắn để tối ưu hóa SEO trang web, tạo trải nghiệm người dùng tốt và tăng khả năng hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp.

 • Tech-One tận dụng SEO một cách hiệu quả, giúp doanh nghiệp cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến và tăng doanh thu đáng kể. Sự kết hợp độc đáo giữa kinh nghiệm, chiến lược dựa trên dữ liệu và cam kết làm việc với khách hàng của Tech-One đã nâng vị thế của Tech-One trong ngành SEO lên một tầm cao mới.
 • Tech-One cung cấp các dịch vụ SEO toàn diện , từ kiểm tra website, nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa nội dung website đến xây dựng liên kết. Tất cả đều được thiết kế để đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng doanh nghiệp.
 • Tech-One luôn cập nhật những xu hướng SEO mới nhất và tối ưu hóa các phương pháp của mình. Với các dịch vụ SEO chuyên sâu và an toàn của Tech-One, doanh nghiệp của bạn sẽ luôn dẫn đầu trong thế giới kỹ thuật số và đạt được vị trí hàng đầu trên các trang kết quả tìm kiếm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 175 Đ. Đỗ Pháp Thuận, An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Vietnam
 • Email: colin@tech-one.io
 • Website: https://tech-one.io/vi/
 • Hotline: 0924973289

Trên đây là các cách tối ưu website chuẩn seo thông dụng nhất mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn. Khi bạn tối ưu hóa trang web của mình theo những gợi ý trên, tỷ lệ chuyển đổi, giá trị đơn hàng, trải nghiệm người dùng và lợi nhuận của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng. Điều này sẽ đi một chặng đường dài trong việc làm cho hoạt động kinh doanh của bạn thuận tiện và phát triển hơn.

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm