Kiến Thức Tổng Hợp

Top +20 Mẫu Mở Bài Gián Tiếp Tả Cây Phương Hay Nhất

817

Bài văn mẫu lớp 4: Mở bài gián tiếp tả cây phượng được chúng tôi sưu tầm, chọn lọc gồm các bài văn mẫu chi tiết cho các em học sinh tham khảo và hoàn thiện bài văn tả cây phượng trong chương trình tiếng việt lớp 4. Vui lòng tham khảo chi tiết.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng lớp 4 mẫu 1

Có một con đường lớn trước nhà tôi. Năm ngoái, người ta đã lát vỉa hè, làm cho con đường sạch sẽ và dễ dàng di chuyển. Trên vỉa hè, người ta đào những hố vuông vức và xây viền bằng gạch. Mỗi ngày, tôi tò mò không biết loại cây gì sẽ được trồng trong cái lỗ đó. Đó là con sua, hay đại bàng, hay sấu… Cho đến một buổi chiều đi học về, tôi mới tìm được câu trả lời cho mình. Dọc con đường trước nhà cô, người ta trồng một hàng phượng cao vút.

Viết đoạn mở bài gián tiếp cho bài văn tả cây phượng (14 bài văn mẫu)

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng lớp 4 mẫu 2

Trường em nằm trên ngọn đồi cuối làng. Đường đến cổng trường là con đường trải nhựa như một con dốc khá dài. Hai bên đường có những hàng cây cao. Từng cây đứng san sát nhau, tán lá chạm vào nhau tạo nên con đường rợp bóng mát. Trong hai hàng cây ấy, ấn tượng nhất là hai cây phượng ở cuối đường, đánh dấu điểm bắt đầu của con dốc. Nó như hai người bảo vệ hiền lành và độ lượng, luôn túc trực đón chúng em đến trường.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng lớp 4 mẫu 3

Nàng tiên mùa xuân xinh đẹp đã lặng lẽ nói lời chia tay từ bao giờ, đất trời chào đón một cô gái mùa hè sôi nổi nhưng không kém phần ấm áp. Mùa hè đến mang theo cái nắng vàng rực rỡ làm cho hoa thơm hơn, cây cối thêm chín. Một cơn gió mát nhẹ nhàng lướt qua, cây phượng trường em khẽ giật mình đánh thức những chồi non còn đang say ngủ.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng lớp 4 mẫu 4

Trong sân trường em trồng rất nhiều cây cao. Nhà trường trồng cây xanh vừa để tạo bóng mát cho chúng em vui chơi, hoạt động ngoài trời vừa làm tăng mỹ quan cho sân trường. Nào là bàng, bằng lăng, sấu, thậm chí có cả ổi, xoài… Nhưng các em học sinh thích nhất vẫn là cây phượng vĩ. Vì vào mùa hè, cây nở hoa rất đẹp.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng lớp 4 mẫu 5

Trường tôi học là trường tiểu học Nguyễn Văn Cấn. Con đường đến trường thật dễ nhớ, và cổng trường cũng thật dễ nhận ra. Dù ở xa em vẫn có thể biết chính xác trường mình ở đâu trên con đường rộng dài. Vì ngay cạnh cổng trường là một cây phượng cao vút, cao hơn rất nhiều so với tất cả những cây trồng bên đường. Cây phượng ấy như ngọn đèn báo hiệu, báo cho chúng tôi biết đây là “ngôi nhà thứ hai” của mỗi người.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng lớp 4 mẫu 6

Quê hương tôi đang từng ngày hiện đại hóa. Những con đường đất đỏ đã được đổ bê tông chắc chắn, bằng phẳng. Cỏ dại ven đường cũng được dọn sạch để làm vỉa hè. Trên vỉa hè trồng những cây phượng cao tạo bóng mát. Em rất thích những cây phượng khổng lồ đó, mỗi khi đi ngang qua em đều tranh thủ ngắm nhìn chúng.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng lớp 4 mẫu 7

Cầm những con bướm ép màu đỏ máu, đẹp như trong những bức tranh mà Hương tặng, lật đi lật lại, tôi chợt kêu lên: “A! Tôi biết! Em đang ấn bằng cánh phượng à?” Chị tôi cười và nói: “Tốt lắm! Bạn có biết tôi nhặt đôi cánh này ở đâu không? Ngay trong sân trường khi anh đến đón em! Cây phượng này do lớp em tự làm. Nó đã được trồng ở đó. Nhặt cánh phượng rơi mà lòng rưng rưng. Đã tám năm kể từ đó!”

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng Mẫu 8

Trên khắp đất nước ta có rất nhiều loại hoa, mỗi loại tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, hoa của điềm lành là hòa bình,… Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc loài hoa nào tượng trưng cho tuổi học trò hồn nhiên của chúng ta chưa? Đó là hoa phượng, loài hoa rất quen thuộc ở sân trường chúng em.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng mẫu 9

Vậy là đã 4 năm kể từ ngày tôi bước chân vào trường tiểu học Kim Liên. Trong suốt bốn năm ấy, bao nhiêu thứ đã trở nên quen thuộc với em như lớp học, sân trường, những bồn hoa, cây cảnh… Nhưng có lẽ thân thuộc nhất là cây phượng trồng trong sân trường. vì nó mang lại rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng mẫu 10

Mùa hè là mùa mà tất cả các bạn học sinh luôn mong chờ và mong chờ nhất. Vì đó là lúc chúng ta được nghỉ ngơi, vui chơi sau những tháng ngày học tập căng thẳng. Và biểu tượng của những mùa hè rực rỡ ấy, không gì khác ngoài tiếng ve kêu và những hàng phượng vĩ đỏ rực.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng mẫu 11

Mùa xuân đang trôi qua nhẹ nhàng, lặng lẽ. Vậy là mùa hè yêu thương đã đến. Lại thêm một niềm vui mới cho những cô cậu học trò nghịch ngợm nhưng khắc khoải không muốn xa mái trường thân yêu, thầy cô bạn bè, cây bàng già, cây phượng thân yêu. Cây phượng mà bao năm học sinh vẫn rỉ tai nhau những bí mật. Còn bây giờ, hoa phượng nở đỏ rực trên từng cành như thắp sáng cả ngôi trường. Những chú ve sầu cũng bắt đầu kêu râm ran. Mọi thứ dường như hòa quyện vào nhau và tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng mẫu 12

Sân trường tiểu học của tôi không rộng lắm. Ba dãy phòng học nối nhau hình chữ a bao quanh một mảnh sân vừa đủ cho học sinh khối năm xếp hàng ngay ngắn chào cờ. Trên mảnh sân vuông vức ấy, ngay giữa sân trường, cây phượng vĩ dang tay xòe lá, tỏa bóng mát cả một khoảng sân.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng mẫu 13

Hè đến, nắng trong như mật ong, gió hiu hiu thổi oi bức. Học trò chúng tôi bận ôn thi, lưu bút viết vội. Một hương vị của mùa hè tràn ngập trường học. Mọi người vội nhìn ra sân: hoa phượng đỏ nở sân trường. Nhìn cây phượng khổng lồ trồng giữa sân trường em biết rằng mùa hè đã đến thật rồi.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng mẫu 14

Sân trường em trồng nhiều cây xanh cho bóng mát. Chúng đứng thành hàng thẳng tắp, xòe tán che mát cả sân trường. Nhưng có lẽ loài cây thu hút các em nhất vẫn là cây phượng già giữa sân trường.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng – Mẫu 15

Quê hương tôi đang từng ngày hiện đại hóa. Con đường đất đỏ đã chắc chắn và bằng phẳng. Cỏ dại ven đường cũng được dọn sạch để tạo vỉa hè. Những cây tiêu huyền cao được trồng dọc theo vỉa hè để lấy bóng mát. Tôi rất thích những cây phượng khổng lồ đó, và tôi luôn tranh thủ ngắm nhìn chúng khi đi ngang qua.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng – Mẫu 16

Tôi cầm con bướm chạm nổi màu máu đẹp như bức tranh mà Tương Hương đưa cho họ, lật đi lật lại, đột nhiên hét lên: “A! Em biết rồi! Anh đang ấn cánh phượng à?” Chị tôi cười: “Rất hay! tốt! Bạn có biết tôi đã nhặt những cánh này ở đâu không? Khi tôi đến đón bạn, nó ở trên sân trường! cây phượng này do lớp chúng tôi làm.” Trồng ở đó, nhặt những cánh phượng rơi xuống là đầy trái tim , tám năm!

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng – mẫu 17

Mùa hè là mùa mà tất cả các bạn học sinh mong chờ và mong chờ nhất. Vì đó là lúc chúng ta được nghỉ ngơi, vui chơi sau những tháng ngày học tập căng thẳng. Và biểu tượng của những ngày hè rực rỡ ấy là tiếng ve kêu râm ran và những hàng phượng đỏ rực.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng – Mẫu 18

Bằng cách này, tôi đã học ở trường tiểu học Jinlian được bốn năm. Trong bốn năm qua, tôi đã làm quen với nhiều thứ, nào là lớp học, khuôn viên trường, bồn hoa, cây cảnh… nhưng thân thuộc nhất có lẽ là cây phượng được trồng trong khuôn viên trường. Bởi nó gợi lại biết bao kỷ niệm khó quên.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng – Mẫu 19

Trong khuôn viên, tôi trồng nhiều cây cao. Cây xanh được trồng trong trường học vừa để tạo bóng mát cho các em vui chơi, hoạt động ngoài trời vừa để tạo mỹ quan cho khuôn viên trường. Nào là đậu xanh, nào bằng lăng, nào sấu, nào có cả ổi, xoài… nhưng các em học sinh thích nhất là cây phượng. Vì vào mùa hè, cây nở hoa rất đẹp.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng – Mẫu 20

Kể từ đó, nàng tiên mùa xuân xinh đẹp lặng lẽ chia tay, và thế giới chào đón một cô gái mùa hè sôi động nhưng không kém phần ấm áp. Hè đến rồi, nắng vàng rực rỡ làm cho hoa thêm thơm, cây thêm chín. Một cơn gió mát nhẹ thoảng qua, Ngô Đồng trường ta khẽ giật mình, đánh thức những chồi non còn đang ngủ say.

Mở bài gián tiếp Tả cây phượng – Mẫu 21

Trường em nằm trên ngọn đồi cuối làng. Con đường dẫn đến cổng trường là một con đường nhựa, như một con dốc khá dài. Hai bên đường có những hàng cây cao. Từng cây san sát nhau, kẽ lá chạm vào nhau tạo thành lối đi mát rượi. Giữa hai hàng cây, ấn tượng nhất là hai cây tiêu huyền ở cuối đường, đánh dấu điểm bắt đầu của con dốc. Nó giống như hai người bảo vệ hiền từ và độ lượng, đứng đó mãi mãi để chào đón chúng tôi.

Kết

Phần mở bài gián tiếp tả cây phượng rất quan trọng và giúp tạo ấn tượng đầu tiên với người đọc. Cách mở bài gián tiếp thường được nhiều người lựa chọn, bởi nó thể hiện sự khéo léo và khả năng sử dụng ngôn ngữ của các em.

5 ( 1 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm