Làm Đẹp

Nên Điêu Khắc Chân Mày Hay Phun Tán Bột? Giải Đáp Chi Tiết Nhất

764

Nhờ đến sự cải tiến liên tục của ngành phun xăm thẩm mỹ mà ngày nay, các kỹ thuật phun xăm làm đẹp có thể mang đến sự chân thực cao cho đôi chân mày của người đi làm đẹp. Trong đó, phương pháp phun mày tán bột và điêu khắc chân mày là hai phương pháp khiến cho nhiều người khó lựa chọn nhất. Vậy nên điêu khắc chân mày hay phun tán bột? Bởi cả hai phương pháp này đều có cái đẹp riêng và khuyết điểm riêng của nó.

Điêu khắc chân mày là gì?

Điêu khắc lông mày là một công nghệ làm đẹp có nguồn gốc từ châu Âu. Cụ thể là nó xuất phát ở viện đào tạo nghệ thuật phun xăm hàng đầu trên thế giới – Phibrows. Kỹ thuật khắc sợi lông mày này sử dụng các dụng cụ chuyên dụng, thông thường là dao khắc hoặc bút khắc. Những dụng cụ này có phần đầu siêu nhỏ để giúp đưa mực trực tiếp xuống tầng thượng bì của làn da.

Điêu khắc lông mày

Hầu hết những ai ưa chuộng đôi lông mày với sợi nét mảnh, có gốc có ngọn và đúng chuẩn form dáng tự nhiên thì sẽ lựa chọn công nghệ này.

Phun tán bột chân mày là gì?

Cũng giống như điêu khắc chân mày, phun tàn bột chân mày cũng có các bước vệ sinh da cho khách hàng và ủ tê 30 phút sau đó mới lau sạch lại lần nữa và tiến hành phun xăm. Vẽ phác thảo khung chân mày trước cũng là một bước được thực hiện trước khi ủ tệ chân mày. Ở bước vẽ phác thảo này, tùy theo kỳ vọng của khách hàng về đôi chân mày thẩm mỹ mới mà người nghệ nhân thực hiện sẽ linh hoạt phác thảo.

Phun mày tán bột là gì

Sau 30 phút ủ tê, kỹ thuật viên sẽ làm sạch vùng chân mày lần nữa để tiến hành phun tán bột. Đây là một tên gọi để bạn dễ hiểu hơn về cách nó hoạt động. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng một máy phun xăm thẩm mỹ có nối điện, tay cầm có hình dáng giống như một loại bút, đầu bút có gắn một chốt kim phun với nhiều mũi kim siêu nhỏ khít nhau.

Phun Mày Tán Bột

Nhờ vào tác động rung lên xuống liên tục của máy phun mà kỹ thuật viên sẽ đi mực lên da với độ sâu không quá 0,2mm trên thượng bì. Trong quá trình phun chân mày, đầu kim cũng sẽ được thay đổi để phù hợp đi những vị trí nhỏ như đuôi chân mày hoặc các viền chân mày trên dưới. Mực thẩm mỹ trong phun xăm cũng được chấm và đưa vào trong quá trình phun.

Sau khi phun, kỹ thuật viên nhìn lại một lần nữa xem vị trí nào mực vẫn chưa vào được bên trong thượng bì da sẽ bôi thêm mực lên vùng đó. Bởi vì phun chân mày tác động nhiều mũi kim nông lên da vì thế tạo ra hiệu ứng tán bột trên chân mày như khi bạn sử dụng cọ để vẽ chân mày vậy.

Có nên phun tán bột lông mày không?

Kỹ thuật này có điểm mạnh là sau mỗi lần kim phun đâm vào da và rút ra, thượng bì da ngay lập tức đóng lại và khóa mực ở bên trong. Vì thế mà phun xăm chân mày luôn có thời hạn lâu hơn so với điêu khắc. Điêu khắc chân mày lại là những đường cắt nông trên da, mặc dù sự tự nhiên tinh xảo có thể sinh động và chân thực đến 99% những lại dễ phai màu.

Nên điêu khắc chân mày hay phun tán bột

Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu và kỳ vọng làm đẹp của bạn. Nếu như bạn không yêu cầu đôi chân mày thẩm mỹ phải chân thực mà chỉ cần rõ dáng, rõ nét như vẽ bột, thêm nữa là cần phải ở lại lâu trên da thì phun xăm sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn.

nên điêu khắc chân mày hay phun tán bột?

Thế nhưng nếu bạn kỳ vọng đôi chân mày phải chân thực nhất mà ngay cả người đối diện cũng không nhận ra được bạn đã can thiệp thẩm mỹ để làm đẹp cho nó, thì điêu khắc chân mày sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chưa kể đến việc điêu khắc chân mày là một dịch vụ làm đẹp chân mày cao cấp nhất, với độ tinh xảo và uyển chuyển sống động nhất vì thế để lựa chọn được một nơi điêu khắc chân mày đẹp không phải là chuyện dễ.

Tóm lại, nên điêu khắc chân mày hay phun tán bột chủ yếu phải phụ thuộc vào quyết định của mỗi cá nhân. Cả hai phương pháp này đều tồn tại những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Chính vì vậy, bạn hãy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi làm để đạt được hiệu quả tốt nhất và giống như mong muốn.

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm