Kiến Thức Tổng Hợp

Những Bí Mật Về Nanh Trắng Của Konohi – Sakumo Hatake

1077

Thế giới của Naruto vô cùng đa dạng và phong phú về các nhân vật khác nhau. Tại đây, bạn có thể gặp những người cao quý và trung thực, những người thường không sống lâu, những kẻ hung ác khát máu, mà thực tế chỉ là những đứa trẻ sợ hãi, cũng như những anh hùng tuyệt vọng. Mọi thứ đều đáng trách cho thế giới tàn khốc của Shinobi, nơi mỗi ngày có thể dễ dàng là người cuối cùng, và cho mọi cư dân.

Các cấp bậc Ninja khác nhau từ làng này sang làng khác, nhưng hệ thống là như nhau. Mọi người bắt đầu cuộc hành trình của mình với tư cách là một ninja, sau khi tốt nghiệp Học viện, trở thành một genin (ninja thấp hơn). Sau đó, tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của họ, các chunina (ninja giữa) đến. Nhưng chinobies đủ điều kiện nhất có thể có được thứ hạng của Junin. Họ có phạm vi kỹ năng lớn hơn các shinobi khác và có nhiều khả năng được gửi trong các nhiệm vụ đơn lẻ. Một trong những đàn em nổi tiếng nhất đã giành được danh tiếng ngoài Vùng đất lửa là Nanh trắng của Konohi – Sakumo Hatake huyền thoại.

Sự xuất hiện của Sakumo

Sakumo có khuôn mặt đáng yêu và cởi mở. Anh ta có đôi mắt đen và những nếp nhăn sâu bên dưới, điều này cho anh ta tuổi tác và kinh nghiệm chiến đấu. Tóc của Hatake hầu hết dài, nhưng anh ta buộc nó ở đuôi. Nó chạm đến dưới xương bả vai của anh ta và có màu bạc.

Quần áo của anh ta không khác gì những bộ đồ tiêu chuẩn: đồng phục chinobi màu xanh lá cây của Konohi, vest nhẹ và một đôi găng tay. Ngoại lệ duy nhất là tay áo ngắn với các cạnh đỏ tươi. Đằng sau lưng, Sakumo đeo Thanh kiếm Saber Chakra của Ánh sáng trắng.

Jonin là một shinobi khá sắc sảo và thông minh. Anh ta có thể đánh giá cao tiềm năng của các ninja khác và không bao giờ đánh giá thấp đối thủ của mình. Vì vậy, khi anh và con trai Kakashi gặp Maito Dai và con trai Gai, Sakumo nói rằng một ngày nào đó con cái họ sẽ trở thành bạn bè, Maito trả lời rằng con trai anh quá yếu để đến Học viện. Khi Kakashi hỏi Gai tại sao anh lại trở thành một shinobi ngay từ đầu, Sakumo đã cảnh báo con trai anh đừng nghĩ quá nhiều về những người có thể trở thành đối thủ của anh. Trong tương lai, hóa ra đúng như lời tiên tri của Hatake Sr: Maito Gai trở thành một shinobi xuất sắc, chủ yếu chuyên về taijutsu và là bạn đồng hành trung thành của chính Kakashi.

Naruto: Những điều bí mật về nhân vật Sakumo Hatake - huyền thoại Nanh Trắng của Konoha - Ảnh 4.

Ngoài ra, Hatake là một người đàn ông cực kỳ trung thành và chung thủy. Đó không chỉ là vai trò của anh ấy như một jonin. Đối với Sakumo, cuộc sống và hạnh phúc của những người đồng đội và những người thân thiết với anh không phải là một âm thanh trống rỗng.

Mặc dù nổi tiếng và có khả năng đáng kinh ngạc, Hakate vẫn là một người đàn ông khiêm tốn. Anh được biết đến để nuôi dạy một đứa con trai mà anh yêu thương vô cùng. Điều này được minh họa rất rõ khi anh ấy đón Kakashi từ sân chơi, nơi anh ấy đi dạo cùng bạn bè đến tận đêm khuya.

Câu chuyện cuộc đời Hatake Sakumo

Sakumo bị góa sớm. Không biết gì về vợ, cũng không phải là nguyên nhân cái chết của cô ấy. Hatake dành tất cả tình yêu và thời gian rảnh của mình cho con trai, người rất coi trọng và tôn trọng cha mình, và luôn cố gắng để trở thành một shinobi mạnh mẽ.

Naruto: Những điều bí mật về nhân vật Sakumo Hatake - huyền thoại Nanh Trắng của Konoha - Ảnh 3.

Mã shinobi, bao gồm Konohagakureh, nói rằng không có gì quan trọng với ninja hơn nhiệm vụ của anh ta. Nói cách khác, một Shinobi thực sự, người hết lòng vì Kaga và làng của anh ta phải hoàn thành nhiệm vụ của mình bằng mọi cách và phương pháp. Ninjas là công cụ chiến tranh chưa được tha thứ cho những sai lầm và thất bại của họ. Họ được yêu cầu phải vâng lời và cống hiến hết mình vô điều kiện. Họ đã phải hy sinh cuộc sống của họ nhưng giữ lợi ích của làng và nhiệm vụ là ưu tiên hàng đầu.

Nhưng chính Hatake Sakumo đã trở thành một shinobi ưu tú, người coi trọng mạng sống của các đồng đội của mình trên các mệnh lệnh và nhiệm vụ. Thật không may, mặc dù quý tộc của mình, những điều như sự bất tuân trực tiếp không được tha thứ.

Nhiệm vụ của Sakumo

Trong thời gian con trai ông ở Học viện, Sakumo được giao một nhiệm vụ rất quan trọng và có trách nhiệm. Anh không cô đơn và đồng đội của anh gặp rắc rối. Đặt cuộc sống của những người bạn của mình vào đầu thành công của nhiệm vụ đã khiến Sakumo tức giận, không chỉ các ninja khác, mà cả những người bình thường, những người coi hành động của Hatake là yếu đuối. Ngay cả những người mà anh ta đã làm điều đó cũng quay lưng lại với anh ta.

Naruto: Những điều bí mật về nhân vật Sakumo Hatake - huyền thoại Nanh Trắng của Konoha - Ảnh 10.

Sự trầm cảm nghiêm trọng đã chiếm lấy Jonin và dẫn đến sự suy giảm hiệu suất của nó. Không chịu được sự xấu hổ, Sakumo đã tự sát, để lại cho con trai mình một đứa trẻ mồ côi. Anh được chôn cất ở Konohe, nhưng tinh thần anh không thể tìm thấy sự bình yên trong nhiều năm chờ đợi sự tha thứ.

Trong trận chiến với Payne, Kakashi đã chết. Đó là khi anh có cơ hội nói chuyện với cha mình. Anh ta tìm thấy anh ta bên đống lửa, nơi Sakumo đã chờ đợi con trai anh ta suốt những năm qua. Hatake Sr. phàn nàn rằng anh và Kakashi đã chết trẻ, mặc dù vợ anh còn trẻ hơn. Kakashi nói rằng ông tự hào về cha mình và chỉ bây giờ, nhiều năm sau, ông mới có thể đánh giá cao những gì ông đã làm sau đó, điều này đã dẫn Sakumo đến cái chết của ông. Jonina cảm động trước lời nói của con trai mình. Anh mừng vì cuối cùng anh cũng có thể tìm được sự bình yên và chờ đợi cho đến khi Kakashi trở về thế giới của người sống để được đoàn tụ với vợ.

Sakumo dắt con trai về nhà

Nhân tiện, chính triết lý và thái độ của Sakum đã gây ấn tượng sâu sắc với con trai ông. Khi bản thân trở thành thiếu gia và được bổ nhiệm làm cố vấn về gen, Kakashi liên tục nhấn mạnh sự cần thiết phải quan tâm đến phúc lợi của đồng đội trước. Tuy nhiên, lúc đầu, anh không nghĩ vậy. Sự tự tử của cha đã ảnh hưởng lớn đến cậu bé và anh quyết định trở thành ninja giỏi nhất bằng mọi giá và tuân theo quy tắc của mình một cách rõ ràng.

Điều này có thể đã khiến Hatake Jr. trở thành một trong những sinh viên giỏi nhất Học viện và được nói đến như một thiên tài. Nhưng làm quen với Uchika Obito đã thay đổi thế giới quan của Kakashi. Anh nhớ cha mình và có thể hiểu những năm sau đó, điều khiến anh cảm động. Kakashi coi rác rưởi của những người không tuân theo Bộ luật Shinobi, nhưng những người không quan tâm đến đồng đội của họ, thậm chí còn tệ hơn cả rác.

Di sản Sakumo

Chúng ta có thể nói rằng ý tưởng trung tâm này sau đó đã được tích hợp vào các sinh viên Kakashi. Nhiều năm sau, anh trở thành một thiếu niên và được giao ba genin để dạy anh. Một trong số họ là Uzumaki Naruto, người đã tiếp thu ý tưởng đơn giản và cần thiết rằng cuộc sống của đồng đội của anh ta nên luôn luôn là ưu tiên hàng đầu. Sau đó, ý tưởng này trở nên mạnh mẽ hơn, lớn lên và trở thành nền tảng cho lý tưởng và con đường sống của chính Naruto.

Naruto: Những điều bí mật về nhân vật Sakumo Hatake - huyền thoại Nanh Trắng của Konoha

Nhưng di sản của Sakumo không giới hạn ở thái độ của anh ta. Kakashi trông rất giống cha mình đến nỗi khi được bà ngoại Chiyo (một bác sĩ và nghệ sĩ múa rối ở Làng cát ẩn giấu) nhìn thấy, cô nghĩ rằng anh ta là Sakumo, người đã từng giết cha mẹ của cháu trai mình là Sasori.

Đối với khả năng của Sakumo, họ được đánh giá cao. Ngay cả Namikaze Minato, người sau này trở thành Hokage thứ tư, đã ghi nhận anh ta là một shinobi tài năng. Minato đã đề cập rằng Sakumo đã bị sợ hãi ở cả năm quốc gia lớn. Trong trận chiến, Hataka gần như không có đối thủ.

Hatake Kakashi: Những thông tin thú vị về Hokage Đệ Lục

Tốc độ, sự nhanh nhẹn và kỹ năng của anh ta đặt anh ta ngang hàng với các sannina huyền thoại, những người được đồn đại thậm chí còn sợ anh ta. Vô số kẻ thù tôn trọng và sợ hãi White Fang nổi tiếng. Ví dụ, điều này có thể thấy rõ trong phản ứng của ninja từ làng Hidden Stone, người đã xác định và lấy Kakashi cho cha mình. Nỗi sợ hãi của họ là có thật, và viễn cảnh gặp Sakumo trong trận chiến mở không khiến họ hài lòng chút nào.

Làm thế nào mà Sakumo có được biệt danh Nanh trắng?

Mặc dù Sakumo Hatake đã kết thúc cuộc đời một cách đáng buồn, nhưng tên của ông sau đó đã được tôn trọng. Ví dụ, Daimyo Rokudaime là một nhận xét tích cực khi anh được hỏi về một Hokage-Rokudaim mới. Một trong những ứng cử viên đã trở thành Kakashi Hatake và Daimyo vui vẻ ủng hộ anh ta, đề cập đến danh tiếng tuyệt vời của Sakumo.

The Nugroho's Blog: Profil Sakumo Hatake

Nhưng điều quan trọng nhất trở nên quyết định trong việc thay đổi cách nhìn của Kakashi là cha anh là thần tượng của Obito Uchihi, bạn thân nhất của Kakashi. Có thể yếu tố đó, cụ thể là sự tôn trọng sâu sắc của bạn mình, đã đóng một vai trò quyết định trong sự thay đổi trái tim cuối cùng của Hakate Jr. về cha mình.

Hatake Sakumo Konoha's White Fang by bodskih on DeviantArt

Sakuma là một bậc thầy được công nhận trong kenjutsu (kỹ thuật kiếm). Tuy nhiên, dấu ấn quan trọng nhất của Sakumo Hatake là thanh kiếm ngắn (tanto), Hakko Chakra Tho, mà anh ấy đã xuất sắc. Vũ khí là một chút của một tanto với chuôi tròn. Khi luân xa trắng ra khỏi xích đu, Sakumo có được biệt danh Konoha no Shiroi Kiba (Nanh trắng của Konoha). Sau cái chết của jonin, lưỡi kiếm của anh ta đi đến Kakashi, người sẽ không tham gia vũ khí của anh ta.

Trong Thế chiến III, trong trận chiến giữa Kakashi và Kakko (một ninja đến từ Làng đá ẩn giấu), thanh kiếm đã bị phá hủy. Nhưng một lát sau, Hatake Jr. đã phục hồi nó.

Đến đây, hy vọng bạn đã hiểu hơn về Nanh trắng của Konohi – Sakumo Hatake. Theo dõi MOF Blog để được biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

1 ( 1 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm