Kiến Thức Tổng Hợp

Cách Tập Đá Bóng Bằng Chân Không Thuận Chi Tiết Nhất

111

Đá bóng bằng chân không thuận là quá trình tập luyện giúp các cầu thủ sử dụng cả hai chân như nhau. Điều này sẽ giúp bạn tiêu tốn ít thể lực hơn và ghi bàn dễ dàng hơn trong trận đấu. Vậy cách tập đá bóng bằng chân không thuận như thế nào để đạt hiệu quả? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cách xác định chân nào không thuận

The nguồn tham khảo từ trực tiếp bóng đá Xoilac, trong hoạt động hàng ngày, con người thường sử dụng tay hoặc chân thuận theo bản năng. Bên đối diện sẽ gọi là tay/chân không thuận.

Trong bóng đá cũng vậy, hầu hết các cầu thủ bóng đá cũng sử dụng chân thuận để chuyền, rê bóng, sút hoặc xử lý bóng.

Có thể bạn chưa biết rằng khi thử giày, người bán hàng thường sẽ đưa cho bạn chiếc bên trái để thử vì chân không thuận thường sẽ to hơn chân thuận vì ít được sử dụng (hơn 90% người có bên chiếm ưu thế).

Tuy nhiên, một số người có thể sử dụng cả hai bên như nhau khi mới sinh ra. Nếu muốn sở hữu kỹ năng này, bạn cũng có thể tin tưởng vào việc luyện tập chuyên sâu.

Hướng dẫn tập chân không thuận

Lợi ích của việc chơi bóng đá bằng chân không thuận

Việc tập sử dụng cả hai chân cùng nhau mang lại nhiều lợi ích. Điều này không chỉ giúp duy trì thế chủ động mà còn khẳng định đẳng cấp của người chơi. Mời bạn tìm hiểu chi tiết sau:

Tốn ít sức lực hơn khi xử lý bóng

Trong quá trình xử lý bóng, người chơi thường sẽ phải di chuyển bóng về phía chân thuận của mình, như vậy sẽ dễ bị đối phương bắt bài và cố tình chuyền sang bên không thuận của mình.

Ngoài ra, việc chỉ chơi bằng chân thuận sẽ khiến bạn tập trung sức lực chủ yếu vào bên đó, tiêu tốn nhiều năng lượng và không đảm bảo hiệu quả thi đấu tốt.

Vì vậy, việc tập đá bóng bằng cả hai chân rất có lợi để tiếp bóng dễ dàng, không cần phải di chuyển nhiều và duy trì sức bền hơn.

Hướng dẫn tập chân không thuận

Đánh lừa đối thủ của bạn

Nếu một cầu thủ chỉ chơi bóng bằng chân không thuận sẽ dễ bị đối thủ bắt bóng. Nếu sử dụng được cả hai bên, bạn có thể lật ngược tình thế ngay lập tức và gây bất ngờ cho họ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng sút bóng về phía chân không thuận, khiến đối thủ khó xử lý bóng.

Hướng dẫn cách tập đá bóng bằng chân không thuận

Trong một trận đấu trên sân, việc không thể sử dụng cả hai chân là điều rất bất lợi đối với một cầu thủ. Dưới đây là một số hướng dẫn cách chơi bóng đá bằng chân không thuận, mời các bạn tham khảo:

Tập thể dục đôi chân của bạn thường xuyên

Tập thể dục chân thường xuyên sẽ giúp xây dựng cơ bắp, sức mạnh và sức bền.

Bạn nên sử dụng các bài tập có cường độ bằng nhau cho cả hai chân, tránh dồn lực nhiều hơn vào một bên.

Luyện tập sử dụng chân không thuận để kiểm soát bóng

Bài tập tốt nhất để luyện tập kiểm soát bóng bằng chân không thuận là tập tung hứng bóng bằng tất cả các bộ phận:

  • Bạn đặt mục tiêu tung bóng 100 lần bằng cả hai chân (không sử dụng chỉ một bên) mà không làm rơi bóng.
  • Tốt nhất nên nảy bóng ở cùng độ cao để kiểm soát tốt hơn và nhịp nhàng giữa 2 chân.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên tập tung hứng và bắt bóng bằng các bộ phận khác trên cơ thể như ngực, đầu gối, mép bàn chân,… Điều này giúp tăng khả năng kiểm soát bóng trong mọi tình huống, từ trên cao.
  • Nếu bạn luyện tập thường xuyên và thường sử dụng thành công chân không thuận, điều này có nghĩa là bạn đang dần quen với việc chơi bằng cả hai chân.

Cách tập đá bóng bằng chân không thuận – Đánh bóng bằng cả hai chân

Sử dụng cả hai chân để tập rê bóng

Việc sử dụng chân thuận để rê bóng đã rất quen thuộc, tuy nhiên để có thể áp dụng được sang bên kia bạn cần phải thật kiên trì và luyện tập như sau:

Đầu tiên, bạn cần rê bóng theo hướng thẳng, sau đó chuyển sang các bài tập zigzag khó hơn.

Khi bạn cảm thấy khả năng kiểm soát của mình được cải thiện, hãy tăng tốc độ rê bóng.

Tập đá bằng chân không thuận

Cầu thủ nào cũng mong muốn kỹ thuật sút bóng của mình được cải thiện, vì vậy việc học đá bóng bằng cả hai chân là điều vô cùng thiết thực trong việc giúp họ nâng cao khả năng ghi bàn.

Việc đánh bóng bằng cả hai chân sẽ giúp người chơi xử lý bóng tốt hơn trong mọi tình huống. Bạn thực sự phải luyện tập kiên trì để làm quen với nó.

Đầu tiên bạn nên tập từ vị trí gần bóng, sau đó khi đã thuần thục và có độ tập trung chính xác cao thì hãy thử tập thêm.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể nhờ người khác tập cùng và chuyền bóng cho họ để họ dùng chân yếu hơn để sút.

Các bước thực hành kiểm soát bóng bằng chân không thuận

Luyện tập sự tập trung

Việc tập đá bóng bằng chân yếu có tốt hay không phụ thuộc vào sự kiên trì và không nản chí của bạn. Bạn thực sự phải tập trung vào việc xử lý bóng để thành công.

Trong bài viết tin bóng đá trên, chúng tôi đã chia sẻ những cách tập đá bóng bằng chân không thuận. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào lịch thi đấu bóng đá để không bỏ lỡ các trận đấu bóng đá hấp dẫn.

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm