Blog

Không Vào Được Zalo Trên Máy Tính ⚡️ Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

287

Ngoài sử dụng zalo trên điện thoại thì phiên bản zalo trên máy tính cũng rất phổ biến. Sử dụng Zalo trên máy tính, laptop thuận tiện hơn cho người dùng khi cần thao tác với ứng dụng này. Tuy nhiên, đôi khi người dùng cũng khá khó chịu khi gặp phải tình trạng không vào được zalo trên máy tính. Nếu bạn cũng đau đầu vì những trường hợp này thì hãy tham khảo ngay các cách khắc phục cực hiệu quả và nhanh chóng trong bài viết sau đây.

Ứng dụng Zalo là gì?

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí với nhiều tính năng tiện dụng, hoạt động trên cả nền tảng di động và máy tính. Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, nó đã nhanh chóng thu hút một lượng lớn người dùng nhờ khả năng hoạt động tốt và ổn định trên hạ tầng mạng Việt Nam. Tuy nhiên, đôi khi nó lại gặp phải những lỗi phổ biến khiến bạn không vào được Zalo trên máy tính. Nhưng nếu bạn gặp phải trường hợp này, đừng lo lắng vì có rất nhiều cách dễ dàng để giải quyết.

Nguyên nhân không kết nối được Zalo trên máy tính

Phần cứng máy tính đã lỗi thời

Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Zalo Trên Máy Tính 6

Một nguyên nhân mà ít người để ý đến đó là phần cứng của máy đã lỗi thời, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng Zalo. Hoặc có thể do máy đang mở cùng lúc nhiều tác vụ nặng khiến hệ thống bị quá tải nên ứng dụng Zalo không thể sử dụng tài nguyên của máy để hoạt động.

Sử dụng phiên bản Zalo cũ

Nếu ứng dụng Zalo không tương thích với máy tính hoặc hệ điều hành cũng gây ra lỗi này. Bạn cần tải xuống phiên bản Zalo được cung cấp trên trang web của ứng dụng, đảm bảo bạn tải xuống phiên bản mới nhất và không có lỗi.

Nếu bạn sử dụng phiên bản Zalo được chia sẻ trên các trang khác sẽ dễ gặp phải các trường hợp sau:

 • Zalo phiên bản cũ, dễ bị lỗi.
 • Có thể bị dính mã độc khiến máy bị nhiễm virus, nguy cơ bị lấy thông tin và máy chạy chậm hơn.

Lỗi hệ thống

Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Zalo Trên Máy Tính 5

Lỗi hệ thống Zalo là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến người dùng không thể truy cập hoặc đăng nhập vào các ứng dụng trên máy tính. Nếu gặp lỗi này, bạn sẽ được thông báo từ trình quản lý Zalo và sau đó thoát khỏi ứng dụng.

Sự cố kết nối mạng

Ngoài nguyên nhân đến từ hệ thống Zalo, từ máy tính thì việc không vào được ứng dụng Zalo trên thiết bị này có thể do đường truyền mạng (không ổn định, không kết nối được).

Cách khắc phục lỗi không mở được Zalo trên máy tính

Cài đặt lại ứng dụng

Khi không vào được ứng dụng Zalo trên máy tính, bạn hãy thử khởi động lại máy và truy cập lại. Nếu vấn đề vẫn chưa được khắc phục, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng Zalo và cài đặt lại:

 • Bước 1 : Menu Bắt đầu > Bảng điều khiển
 • Bước 2 : Chọn Gỡ cài đặt chương trình > tìm ứng dụng Zalo rồi nhấp đúp chuột > OK.
 • Bước 3 : Khởi động lại máy để gỡ bỏ Zalo.
 • Bước 4 : Tải Zalo cho máy tính từ zalo.me.
 • Bước 5 : Mở file vừa tải về để cài đặt
 • Bước 6 : Chọn ngôn ngữ > OK.
Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Zalo Trên Máy Tính 7

Cập nhật Zalo phiên bản mới nhất

Bạn nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật các phiên bản Zalo mới nhất trên máy tính, vừa sử dụng được nhiều tính năng hữu ích, vừa tránh được lỗi ứng dụng:

 • Bước 1 : Đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính.
 • Bước 2 : Chọn vào biểu tượng răng cưa góc dưới bên trái giao diện.
 • Bước 3 : Chọn tham khảo > truy cập vào đường dẫn trong phần Tải Zalo PC để cập nhật phiên bản mới nhất > Lưu lại.

Kiểm tra kết nối mạng

Để chắc chắn rằng mạng Internet đang hoạt động ổn định và không ảnh hưởng đến việc truy cập Zalo trên máy tính, bạn nên kiểm tra lại đường truyền mạng của mình. Thực hiện bằng cách đăng xuất rồi đăng nhập lại, sau đó thử truy cập vào tài khoản Zalo trên máy tính.

Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Zalo Trên Máy Tính 8

Chờ nhà phát hành sửa lỗi

Với lỗi hệ thống thì Zalo sẽ xử lý trong thời gian ngắn. Vì vậy, bạn hãy đợi nhóm phát triển Zalo điều tra và khắc phục lỗi để tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Sử dụng Zalo phiên bản web

Nếu tạm thời không vào được ứng dụng Zalo, bạn có thể sử dụng phiên bản Zalo web. Bạn vào link zalo web, sau đó đăng nhập và sử dụng, tuy nhiên phiên bản web của Zalo vẫn còn hạn chế một số chức năng so với ứng dụng trên máy tính.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách nhận biết các nguyên nhân và khắc phục lỗi không vào được Zalo trên máy tính đơn giản và hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn.

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm