Nhà Cửa

Hoa Đồng Tiền: Đặc Điểm – Kỹ Thuật Gieo Trồng – Cách Chăm Sóc Chuẩn

260

Hoa đồng tiền là loại hoa được nhiều người yêu thích, bởi vẻ đẹp kì diệu cũng như ý nghĩa tuyệt vời của chúng mang đến cho chúng ta. Chúng có rất nhiều màu sắc rực rỡ, tươi sáng, mang lại cảm giác bình yên khi ngắm hoa nên mọi người luôn thấy chan hòa, vui vẻ và yêu đời hơn. Bạn hãy cùng chúng tôi thử tìm hiểu về đặc điểm cũng như mẹo trồng loại cây này sao cho để chúng ra hoa thật đẹp nhé.

Đặc điểm của hoa đồng tiền

Những cây hoa đồng tiền đẹp chúng ccó nguồn gốc từ Nam Phi, được đưa về Việt Nam vào những năm 1940. Cây có hoa đơn, sinh trưởng khỏe mạnh, sống tốt trong môi trường điều kiện tự nhiên. Nhược điểm là lá hoa nhỏ, cánh đơn và mỗi hoa chỉ có một màu.

Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết

Ưu điểm của loại hoa này chính là hoa to, cánh dày với nhiều tầng lớp xếp lên nhau thành nhiều cánh hoa. Hình dáng cân đối, màu sắc tùy mỗi hoa 1 màu như có nhiều màu cho loại hoa này. Cây mọc nhanh cho ra nhiều hoa giúp tăng năng suất.

Với những đặc tính của loại hoa này cũng như việc nắm vững những kỹ thuật trồng hoa thì chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có những khóm hoa đẹp như mong đợi. Một số điểm cần lưu ý khi trồng loại cây này được giới thiệu cho bạn ngay dưới đây.

Kỹ thuật gieo cách trồng hoa đồng tiền đẹp

Hoa đồng tiền thường được trồng vào mùa xuân tháng 3 hoặc 4 còn vụ thu tháng 9, 10. Khi trồng chọn đất tơi xốp, độ thoáng cao, nhiều mùn và có độ ph 6-6. Sau đây là một số điều cần chú ý khi muốn trồng hoa đồng tiền đẹp:

  • Chọn giống: bạn có thể trồng loại hoa này bằng hạt hoặc theo phương pháp nuôi cấy mô sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển mạnh hơn, không bị bệnh tật.
  • Gieo trồng: Khi gieo hạt vào những chậu cây nhỏ hãy đặt chúng ở cửa sổ hướng ra ánh sáng sẽ giúp cây nảy mầm nhanh hơn. Sau khi cây nảy mầm bạn thường xuyên xoay chậu cây theo hướng ánh sáng để cây có thể tăng trưởng thẳng và toàn diện hơn.
  • Chuyển chậu: Khi cây mọc cao khoảng 10 đến 15cm thì bạn có thể chuyển sang chậu to hơn hoặc ra khu đất rộng khác, lưu ý cần chọn chậu có đường kính trên 13cm sẽ giúp bộ rễ cây phát triển tốt.

Mẹo trồng hoa đồng tiền nở cực đẹp

Cách chăm sóc hoa đồng tiền

  • Ánh sáng: Chúng là loại hoa không ưa ánh sáng sao, nếu trồng ngoài trời thì bạn nên che nắng cho chúng.
  • Nhiệt độ: Hoa đồng tiền đẹp cần có nhiệt độ từ 15 đến 25 độ C thì sẽ phát triển tốt nhất. Nhưng qua những quá trình lai tạo thì chúng có thể chịu đựng được nhiệt độ 30 đến 34 độ C. Nếu để chúng ở nhiệt độ dưới 12 độ C hoặc trên 35 độ C thì chúng sẽ kém phát triển, cho hoa kém sắc.
  • Độ ẩm: Loại hoa này ưa độ ẩm và bạn nên duy trì độ ẩm trong đất cho cây từ 60 đến 70%, độ ẩm không khí là từ 55 đến 65% giúp cây phát triển tốt nhất.
  • Nước: Nhu cầu nước của hoa đồng tiền cũng khá cao để duy trì cho cho cây và giúp cho hoa đẹp hơn. Bạn nên tưới hoa đồng tiền vào buổi sáng, không nên tưới vào buổi chiều hoặc lúc trời nắng gắt. Khi tưới tránh làm văng đất lên lá cây. Tùy vào điều kiện thời tiết các bạn có thể tưới 2 đến 3 ngày 1 lần.

Mẹo trồng hoa đồng tiền nở cực đẹp

  • Bón phân: Có nhiều giai đoạn bón phân cho loại hoa này, và có thể bón qua rễ hoặc qua lá. Như vậy sẽ giúp cây cứng cáp, sinh trưởng đồng đều và màu sắc hoa tươi hơn. Giai đoạn nên lưu ý là giái đoạn cây ra nụ cần nhiều dinh dưỡng để giúp hoa nở đẹp, bạn có thể bón thêm Multi-K , Nitrat canxi…và có thể bổ sung thêm phân Kali.
  • Sâu bệnh: Hoa đồng tiền đẹp có thể gặp phải những loại bệnh như nhện đỏ, bọ trĩ, thối gốc, đốm lá, phấn trắng… Nếu cây có hiện tượng sâu bệnh bạn cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thường xuyên tỉa những lá sâu, vàng cho cây.

Nếu bạn yêu thích cây cảnh thì chắc hẳn loại hoa đồng tiền đẹp này sẽ giúp khu vườn thêm khoe sắc thắm. Làm cho không gian bừng sáng đồng thời làm cho mọi người cảm thời yên vui và yêu đời hơn nữa đấy. Bạn có thể tham khảo thêm một số cách trồng các loại cây cảnh khác trên MOF Blog để có thêm nhiều loại cây hơn nữa vào bộ sưu tập của mình nhé!

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm