Làm Đẹp

Điêu Khắc Chân Mày Kiêng Nước Bao Lâu? Giải Đáp Chi Tiết

411

Khác với phun xăm thẩm mỹ, điêu khắc lông mày đòi hỏi quy trình chăm sóc khắc khe hơn để giữ được đôi chân mày đẹp lâu dài nhất. Nhiều người sau khi điêu khắc chân mày không được chỉ dẫn cách chăm sóc và kiêng cử, đặc biệt là kiêng nước đúng cách. Dẫn đến sau khi chân mày bong vảy, các sợi chân mày điêu khắc thiếu nét, thô hoặc mất màu hoàn toàn. Vậy điêu khắc chân mày kiêng nước bao lâu thì tốt nhất?

Bản chất của điêu khắc chân mày

Điêu khắc chân mày không giống như phun xăm thẩm mỹ khi dùng các đầu kim đâm vào biểu bì da cùng lúc đó là mang theo những hạt mực xăm vào bên trong biểu bì nhằm giúp cho màu lưu lại trên da.

Điêu Khắc Chân Mày Tạo Sợi Tự Nhiên Giống Thật Đến 99%

Điêu khắc chân mày bản chất là tạo ra các đường sợi chân mày mô phỏng trên da bằng dao thẩm mỹ chuyên dùng, nông hơn kim phun xăm vì thế mà các đường phẩy sợi này cũng được ví như những vết xước nhẹ trên da. Song song với việc tạo sợi là ủ cho mực thấm vào thượng bì da nhằm lưu màu mực lại trên da.

Vì sao điêu khắc chân mày phải kiêng nước?

Bạn cần phải kiêng nước sau khi điêu khắc chân mày là bởi vì sau khi điêu khắc, cơ chế tự bảo vệ của cơ thể bạn sẽ hình thành các mảng vảy khô và bong ra, bên dưới các mảng vảy này, các tế bào collagen sẽ được sản sinh và lấp đầy lại vùng da bị tổn thương cho tác động có kiểm soát của điêu khắc chân mày hay phun xăm thẩm mỹ. Lớp mực sau khi điêu khắc, cùng với nước mô (huyết tương) của cơ thể bạn sẽ đóng khô lại thành vảy.

Điêu khắc chân mày 3D - Kỹ thuật khắc lông mày 3D đẹp tự nhiên

Nếu sợi mày điêu khắc đang bong vảy bị dính nước, quá trình phục hồi và bong vảy sẽ lâu hơn, nhiều trường hợp không cẩn thận và tỉ mỉ chăm sóc, thường xuyên rửa mặt bằng nước và sữa rửa mặt cùng với việc lau mặt bằng khăn quá khô kéo các mảng vảy chân mày điêu khắc ra khỏi da. Hành động này qua đánh giá của các chuyên gia cũng tương tự như việc bạn tự gỡ vảy trên chân mày điêu khắc. Điều này dẫn đến mất sợi, mất màu chân mày hoặc sợi chân mày điêu khắc bị đứt khúc.

Điêu khắc chân mày kiêng nước bao lâu?

Điêu khắc chân mày cần kiêng nước tối đa cho đến khi các mảng vảy bong hết. Sau khi chân mày điêu khắc bong hoàn toàn, bạn có thể rửa mặt bình thường. Những chỉ dẫn sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình kiêng nước:

  • Sau khi điêu khắc, dùng bông ướt vắt khô lau nhẹ chân mày, không dùng lực tránh làm kéo màu theo bông lau.
  • Thoa dưỡng lên chân mày điêu khắc, chú ý bôi đi phần kem dưỡng lem ra ngoài vùng chân mày điêu khắc để tránh gây mụn vùng da này vì lỗ chân lông bị bít tắc.

điêu khắc lông mày kiêng nước bao lâu

Dưỡng ẩm và bọc bảo vệ trong khoảng 2 đến 3 ngày theo chỉ dẫn của nghệ nhân điêu khắc để chân mày bong đẹp nhất:

  • Mỗi ngày thoa dưỡng từ 3 đến 4 lần, không dùng bông lau nữa mà chỉ dùng lông chuyên dụng ít bị tróc sợi bông để thấm đi phần dưỡng mày bám bụi.
  • Thoa dưỡng lại định kì khi phần dưỡng cũ đã được bôi đi.
  • Để vệ sinh da mặt, bạn có thể dùng khăn sạch thấm nước để lau mặt trong thời gian chờ bong chân mày.
  • Chân mày sẽ bong chỉ sau 3 đến 4 ngày cấp dưỡng liên tục và chăm sóc tỉ mỉ.
  • Trong vòng 20 ngày tiếp theo, thoa kem chống nắng lên cả vùng chân mày điêu khắc để tránh tia UV làm nhạt màu chân mày điêu khắc.
  • Trong vòng 20 ngày này cũng hạn chế dùng tay chà sát sửa rửa mặt lên vùng chân mày điêu khắc.

Điêu khắc lông mày

Sau 20 ngày này, chân mày của bạn sẽ lên màu hoàn chỉnh. Quá trình chăm sóc chân mày điêu khắc sau điêu khắc quyết định 70% thành công của ca điêu khắc chân mày.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi điêu khắc chân mày kiêng nước bao lâu. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã đem lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc các chị em luôn xinh đẹp rạng rỡ!

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm