Nhà Cửa

Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Chậu Đất Nung Để Trồng Cây Cảnh

158

Để cây cảnh của mình đẹp hơn và sinh trưởng phát triển tốt hơn thì việc trồng cây vào đâu cũng là một vấn đề đáng lưu ý của những người chơi cây cảnh. Từ khi cây còn nhỏ việc rời cây vào một môi trường khác để tạo thành phẩm thì lựa chọn chậu cho cây rất quan trọng. Bởi vì cây cần được đảm bảo không có mầm bệnh, chống thối rễ và luôn tăng sức đề kháng cho cây. Chậu đất nung trồng cây cảnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những khách hàng.

Kích thước và hình dáng chậu

Chậu đất nung hay chậu đất nung trồng cảnh, chậu đất nung trồng kiểng có nhiều kích thước khác nhau nhưng đa phần là 40x58cm.

chậu đất nung gờ miệng họa tiết

Hình dáng: Cũng có nhiều hình dáng khác nhau như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật (đây là kiểu dáng khá quen thuộc để trồng các loại cây bonsai, cây tùng niên, hoa mai, sung…)

Lợi ích của chậu đất nung đối với cây cảnh

Có rất nhiều loại cây phù hợp với chậu đất nung và chúng sinh trưởng tốt nhờ bảo vệ bề vững của loại chậu này. Vì chúng chịu được tác động của môi trường xung quanh như nắng, gió, nhiệt độ,…ngoài ra chúng được làm từ đất sau đó qua khâu nung trong nhiệt độ cao nên mầm ống sâu bệnh không có. Nên các bạn có thể an tâm vì chúng sẽ không mang mầm bệnh cho cây trồng.

chậu đất nung ngoài trời

Chậu đất nung trồng cây cảnh có có thời gian sử dụng lâu, độ bền tốt, chịu được tác động của môi trường. Chúng chống úng cho các loại cây cảnh với thiết kế các lỗ tròn dưới đáy nhằm thoát nước thừa và cân bằng độ ẩm cho cây, tránh được hiện tượng ngập úng thối rễ cây.

Chậu đất nung thoáng khí hơn so với các chậu làm bằng nhựa, sứ, đá…giữ được lượng oxi trong đất giúp rễ cây trao đổi khí và chất dễ dàng hơn. Bão hòa độ pH, khi sử dụng chúng để trồng cây điều quan trọng là chúng sẽ giúp bão hòa độ pH để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cây trồng.

Tính thẩm mỹ của chậu

Chậu đất nung có kiểu dáng mộc mạc phù hợp với trang trí, làm mới và đẹp hơn cho không gian của bạn. Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng cũng như kích cỡ khác nhau để vào các vị trí phù hợp trong từng căn phòng nhà bạn. Bạn có thể biến tấu cách trang trí hay kết hợp với các vật dụng khác để tạo cho chậu cảnh của mình thêm đẹp hơn. Như vậy sẽ làm không gian của mình thêm đầm ấp, ưa nhìn.

giá chậu

Tạo một góc cho riêng mình với bày trí một chậu cảnh cực đẹp sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc và tinh thần hơn. Khi có vị khách vào nhà nếu thấy những đồ trang trí thật lạ mắt và ưa nhìn họ cũng sẽ cảm thấy hứng thú và vui vẻ hơn. Những chậu đất không những giúp ích cho cây cảnh mà còn có giá trị về nhiều mặt đối với cuộc sống của chúng ta.

Có rất nhiều kiểu trang trí khác nhau chẳng hạn như sắp xếp chúng trên bàn, một góc căn phòng, treo chúng lên hoặc các chậu lớn sẽ để ở các sảnh, trung tâm hay sân vườn, tùy vào hoạt cảnh gia thế mình.

Có rất nhiều kiểu chậu đất nung trồng cây cảnh để các bạn có thể lựa chọn để có thể tìm cho mình những chậu trang trí vừa ý mình. Hãy theo dõi MOF Blog để biết thêm nhiều thông tin làm vườn bổ ích nhé!

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm