Nhà Cửa

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Vẩy Rồng Đẹp Cuốn Hút

975

Cây vẩy rồng được rất nhiều người biết tới là giống cây công trình cứng cáp, khỏe mạnh và phát triển rất nhanh, bạn có thể bắt gặp những cây vẩy rồng ở khắp mọi nơi như ban công, cổng, công viên hay các khu du lịch sinh thái mà bạn từng biết tới. Cùng tìm hiểu về cây vẩy rồng ngay sau đây nhé!

Cây vẩy rồng là gì?

Cây vẩy rồng được gọi với nhiều tên khác nhau như: cây mắt trâu, cây đồng tiền lông, cây mắt rồng, cây kim tiền thảo với nhiều loại tên khác nhau và đa dạng, cây có tốc độ phát triển rất nhanh là giống cây thân cỏ cao từ 30 – 50cm, có phủ lông tơ màu trắng, lá mọc so le gồm một và 3 lá chét tròn dài không quá 2cm.

Cây Vảy Rồng: Đặc điểm, Ý nghĩa và cách trồng - 1

Bạn có thể thấy những dải cây vẩy rồng mọc khắp nơi vì là cây thân thảo mọc bò nên khả  năng chịu nhiệt và chịu khô hạn rất tốt, nếu bạn muốn trồng trên những chậu thì chậu bạn nên chuẩn bị đất có nhiều chất dinh dưỡng và khả năng thoát nước tốt.

Cây Vảy Rồng: Đặc điểm, Ý nghĩa và cách trồng - 3

Ngoài ra bạn có thể trồng xen kỹ với những chậu hoa khác rất đẹp, cây thích nơi mát mẻ và đặc biệt là cây có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe như: có tác dụng lợi tiểu, lợi mật, khoáng sinh, khoáng viêm hạ huyết áp, sỏi thân, sỏi mật, sỏi bang quang và rất nhiều công dụng khác về cây vẩy rồng

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vẩy rồng

Bạn có thể trồng xen kỹ với những giống cây khác, và không cần chăm sóc quá nhiều, bạn có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Bạn có thể kết hợp với các chậu treo ở nơi ban công, hành lang, trang trí sân vườn, nhà hàng, quán café hay văn phòng làm việc.

Cây Vảy Rồng: Đặc điểm, Ý nghĩa và cách trồng - 4

Trong quá trình chăm sóc cây, bạn không cần tưới quá nhiều nước. Bởi nếu bạn tưới quá nhiều nước thì cây sẽ rất dễ bị úng nước. Và trong quá trình phát triển của cây thì bạn nên bón phân định kỳ 1 tháng/ lần cho cây phát triển tốt hơn.

Trên đây là một số thông tin về cây vẩy rồng. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích!

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm