Nhà Cửa

Tìm Hiểu Về Cây Thiết Mộc Lan Và Cách Chăm Sóc Cây Chuẩn Nhất

370

Làm sao để có một chậu Cây Thiết Mộc Lan đẹp như ý? Đây là một câu hỏi của nhiều người yêu cây cảnh đặt ra và chính vì điều này hôm nay, MOF Blog sẽ giới thiệu đến cho bạn cách chăm sóc cây thiết mộc lan để loài cây này luôn xanh mát, cho hoa thơm ngát.

Vài nét về cây thiết mộc lan

Điểm qua vài nét về cây thiết mộc lan, chắc các bạn yêu cây cảnh cũng đã biết tên khác của loài cây này là cây “phát tài”. Với cái tên này mang đến cho người chơi cây được may mắn, phát tài, phát lộc đặc biệt còn rất tốt cho phong thủy. Không những mang lại cho không gian trở nên đẹp đẽ mà còn giúp bạn cảm thấy luôn chứa đựng may mắn khi có chúng bên cạnh.

Làm sao để có một chậu hoa Thiết Mộc Lan đẹp như ý?

Để trồng được một cây thiết mộc lan đẹp bạn phải lưu ý rất nhiều về cách trồng:

  • Đối với loại cây ghép: là loài cây được trồng và ghép vào thân cây thiết, vì vậy loại cây ghép này chúng sống không được lâu.
  • Đối với loại cây gốc: là cây được trồng từ gốc, thân được cắt bỏ, loại này có sức phát triển tốt hơn.
    Cho dù bạn chọn loại cách trồng nào đi chăng nữa thì cũng lưu ý đến cách chăm sóc cây sẽ giúp cây sống lâu và đẹp hơn.

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan

Để chăm sóc loại cây cảnh này bạn cần phải hiểu kỹ về chúng. Bạn nên nhớ rằng thiết mộc lan dễ sống và chúng có tuổi thọ tương đối lâu nhưng để có được một cây cảnh đẹp như mong muốn thì bạn cần lưu ý đến những tiêu chuẩn và chăm sóc chúng kỹ càng hơn để giúp chúng phát triển tốt nhất. Những yếu tố ảnh hưởng đến cây sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây.

Vị trí đặt cây

Điều đầu tiên chúng tôi muốn nói đến chính và vị trí đặt cây. Đây là yếu tố quan trọng nhất cũng là yếu tố quyết định phong thủy thiết mộc lan. Do lá cây có hình dạng dài và xanh mướt nên cần nhiều ánh sáng để tạo chất diệp lục và cây muốn sống lâu thì cần nhiều dinh dưỡng để nuôi cây. Chính vì thế chúng ta cần đặt chúng ở những nơi có nhiều ánh sáng chẳng hạn như gần cửa sổ, gần kính, ngoài hành lang nhà, hoặc những nơi thoáng mát….. Vị trí đặt cây sẽ giúp căn phòng trở nên thoáng đãng, tạo cảm giác thư thái hơn.

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan

Nước

Nước là yếu tố không thể thiếu đối với bất cứ cây xanh nào. Chính vì vậy bạn cần cung cấp nước đầy đủ cho cây. Đối với cây thiết mộc lan bạn cần lưu ý những đặc điểm về yếu tố nước như sau. Nếu là cây bạn đặt trong phòng thì bạn không nên tưới nước nhiều mà chỉ cần 1 đến 2 lần trong tuần. Còn nếu đối với cây được đặt những nơi thoáng mát có nhiều ánh sáng hơn thì bạn cần tăng lượng nước cho một lần tươi hơn so với cây trong nhà. Nhưng tránh trường hợp tưới quá nhiều nước khiến cây bị úng, hãy cẩn thận quan sát độ ẩm của đất bạn nhé.

Vệ sinh chậu

Việc vệ sinh chậu cảnh cũng là yếu tố rất quan trọng. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ chậu, nhặt những lá vàng úa đi và không để những rác bẩn trong chậu sẽ làm ảnh hưởng để thẩm mỹ quan của cây. Trong quá trình chăm sóc bạn cần phải cắt tỉa những lá úa, lau lá khỏi bụi bẩn. Và bạn đừng lo đến sâu bệnh của loài cây này vì chúng rất ít mắc bệnh.

Làm sao để có một chậu hoa Thiết Mộc Lan đẹp như ý?

Phân bón

Phân bón sẽ giúp cây phát triển mạnh hơn, xanh hơn và đẹp hơn. Những chậu cây được đặt trong phòng thiếu ánh sáng thì cần có thêm phân bón để chúng duy trì chất dinh dưỡng giúp cây khỏe mạnh hơn. Để chọn phân cho thiết mộc lan bạn nên chọn NPK, khi cho phân sẽ theo từng đợt khoảng 2 đến 3 tháng 1 lần, mỗi lần rắc đều xung quanh gốc sau đó là tưới nước để phân thấm đều.

Thiết mộc lan còn là loại cây được đánh giá là có sức sống cực kỳ bền bỉ

Những lưu ý trên về cách chăm sóc để bạn có thể trồng cây thiết mộc lan của mình đẹp hơn. Chúc các bạn thành công và có một cây cảnh đẹp như ý muốn!

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm