Nhà Cửa

Tìm hiểu Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen Đá Lá Thơm – Xanh Tươi Tốt

891

Cây sen đá lá thơm là một giống cây cảnh khá phổ biến hiện nay bởi ý nghĩa may mắn, tài lộc. Hãy cùng MOF Blog tìm hiểu kĩ hơn về loài cây này ngay sau đây nhé!

Cây sen đá lá thơm là gì?

Cây sen đá lá thơm là giống cây mới hiện nay. Sen Đá Thơm (tên khoa học: Plectranthus hadiensis var tomentosa) là loài mọng nước và có nguồn gốc từ Nam Phi. Cây thường mọc thành bụi với chiều cao khoảng 10 – 20cm.

Sen đá lá thơm - loài cây mang mùi hương may mắn

Trên lá của cây sen đá có mùi thơm nhẹ chính vì đặc điểm khác biệt đó được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, ngoài ra cây sen đá lá thơm còn có tên gọi khác là cây nhất mại hương. Bạn chỉ cần chạm tay và lá hoặc lại gần cây và hít một hơi, bạn sẽ thấy thoải mái và dễ chịu. Cây nhất mạt hương còn được cho là có tác dụng giúp người trồng chi tiêu hợp lý, không mất mát tài chính. Ngoài ra cây còn có tác dụng đuổi muỗi phù hợp để bàn làm việc và bàn học…

Khi bạn mới lần đầu nhìn thấy cây sen đá lá thơm thì bạn sẽ rất dễ nhầm với cây hung chanh mà bạn thường thấy. tuy nhiên chi hơi giống về màu sắc lá và mùi hương ,nếu bạn để ý kỹ thì bạn sẽ thấy chúng khác nhau rất nhiều. Giống cây này trong phong thủy nó còn gọi là cây Vượng Tài, cây có mùi hương thơm nhẹ của bạc hà, lá cây có hình tròn ô van, mép lá lượn sóng, lá được bao phủ bằng một lớp lông mỏng, khi chạm tay và lá thì mùi hương sẽ tỏa ra nhiều hơn.

Cách chăm sóc cây sen đá lá thơm

Sen đá là thơm là giống cây mọng nước và ưa nước hơn so với các loại sen đá khác và cây cần nắng nặng nhẹ để phát triển. Khi chăm sóc bạn chỉ cần một lượng nước vừa đủ, không nên tưới quá nhiều nước cho cây. Bởi nếu làm như vậy sẽ dễ làm cho cây bị ngập úng. Bạn cũng nên thường xuyên cho cây ra ánh nắng dịu để giúp cây quang hợp phát triển tốt hơn.

Đất trồng cây sen đá lá thơm

Đối với cây thì bạn nên lựa chọn đất tơi xốp có độ mùn cao và có khả năng thoát nước tốt. bạn có thể vừa trộn đất trồng với xơ dừa và chấu, tro, cát, xỉ than đập vụn để được loại đất yêu thích của cây nhất mạt hương. Hoặc có thể mua loại đất tribat có sẵn ở các cửa hàng bán đất trồng.

Cách trồng và chăm sóc cây sen thơm trong nhà tốt nhất

Nhân giống cây sen đá lá thơm

Cây mạt hương (sen đá lá thơm) có khả năng phát triển rất mạnh để cây con nhiều. Đây là giống cây mà bạn có thể lựa chọn giâm cành, bạn có thể để cành mọc xuống đất và mọc ra rễ mới và bạn tách ra khỏi cây mẹ cây con sẽ phát triển rất nhanh.

Cách nhân giống cây sen thơm

Khi bạn trồng loại cây này thì không cần quá nhiều ánh nắng. bạn chi cần chọn vị trí thích hợp có ánh nắng dịu và tránh để những nơi có gió nhiều, cây sẽ phát triển rất tốt.

Cây nhất mạt hương cũng khá thích nước hơn so với các loại sen đá khác, bạn có thể tưới 2 lần/tuần ngoại thất có thể 3 lần. Mỗi lần tưới vừa đủ ẩm đất là được không nên tưới quá nhiều nước.

Một số lưu ý quan trọng trong quá trình chăm sóc cây sen đá lá thơm

Khi bạn thấy cây có hiểu hiện như lá mềm sau đó bị vàng lá , bạn cần phải khắc phục ngay, đó là hiện tượng cây thiếu nước, bạn cần bổ sung thêm lượng nước vừa phải, khi bạn thấy lá căng là cây đã đủ nước. trong quá trình chăm sóc cây bạn không nên để đất ẩm trong 2 – 3 ngày liên tiếp, cây sẽ bị ngạt rễ và chậm phát triển.

Trên đây là một số thông tin thú vị về cây sen đá lá thơm mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm nhiều điều hữu ích về loài cây này!

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm