Nhà Cửa

Tìm Hiểu Về Cây Kim Tiền: Lưu Ý Khi Trồng Cây Kim Tiền

379

Cây kim tiền hay được gọi khác là kim phát tài là một trong những loại cây được đánh giá rất cao về ý nghĩa phong thủy. Đúng như tên gọi của nó, kim tiền thể hiện sự giàu sang, phú quý và tiền bạc. Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại cây mang lại may mắn này và hướng dẫn chăm sóc cây kim tiền qua bài viết dưới đây nhé.

Cây kim tiền là cây gì?

Cây kim tiền thuộc họ cây cảnh thiên nam tinh, có tuổi thọ tương đối lâu đời. Thân cây to khỏe và nằm ẩn mình dưới mặt đất, vì vậy mà trên mặt đất, sẽ không có thân chính và mầm cây nảy nhiều. Tuy vậy, cây hình thành nhiều thân nhỏ giúp người trồng dễ dàng nhân giống cây. Cây kim tiền thuộc loại có lá kép, lá to mọc đối xứng hai bên cọng lá, cuống lá ngắn có màu xanh thẫm, sáng bóng rất bắt mắt.

Cây kim tiền ý nghĩa phong thuỷ, cách trồng, chăm sóc và giá thành.

Cây kim tiền có đặc điểm vượt trội là sinh sôi và phát triển không ngừng ra các nhánh, sống rất lâu, phát triển tốt nếu như được chăm sóc tốt do cây liên tục thay mới. Chính vì nhờ vào khả năng này mà ngoài tên gọi Kim Tiền nó còn được coi là cây Kim Phát Tài.

Lưu ý khi trồng cây kim tiền

Kim tiền rất dễ sống vì phát triển tốt và không cầu kỳ trong khâu nhân giống. Một số lưu ý để bạn muốn trồng cây kim tiền như sau:

  • Đất trồng: Kim tiền thích ứng tốt với mọi loại đất nhưng tốt nhất bạn nên chọn đất màu mỡ, có nhiều chất mùn và cần trộn thêm cát sỏi giúp tăng cường thoát nước. Kim tiền ưa loại đất chua có độ pH từ 5,5 – 6,5. Bộ rễ của cây phát triển rất mạnh nên nếu trồng trong chậu hãy lựa chọn chậu lớn giúp cây sinh trưởng phát triển tốt. Bạn nên lưu ý, kim phát tài rất nhạy cảm với loại đất cằn cỗi, hãy thường xuyên bón phân 3 tuần/ lần vào mùa thu và mùa xuân vì đây là thời gian phát triển bộ lá mới và ra hoa của kim tiền.
  • Ánh sáng: Bất kỳ loại cây nào cũng đều ưa ánh sáng tốt, đặc biệt là kim tiền, hãy tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ gây cháy lá, xuất hiện đốm nâu trên lá, và màu xanh của lá chuyển thành màu đen. Vì cây hoàn toàn phát triển bình thường dưới bóng râm nên bạn hãy để cây nơi ít ánh sáng hoặc trong phòng.

Cây kim tiền phù hợp với môi trường trong nhà. Ảnh: The Spruce

  • Nước: Loài cây này chịu hạn kém, cây cần lượng nước tưới vừa phải mỗi ngày. Không tưới nước quá nhiều sẽ gây cho cây kim tiền bị vàng lá, úng rễ, thối củ, mục nát thân cây gây chết cây. Nên sử dụng bình xịt để tưới. Nếu để cây trong phòng điều hòa, lượng nước tưới phải giảm đi.
  • Nhiệt độ và độ ẩm: Kim tiền chịu được nhiệt độ tương đối cao. Khoảng nhiệt độ thích hợp từ 25-27 độ C. Không nên để nhiệt độ quá thấp, dưới 18 độ C cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông, dưới 5 độ C, cây sẽ chết. Cây phát triển tốt ở độ ẩm và lẫn độ ẩm cao.
  • Nhân giống cây trồng: Vào mùa xuân, có thể nhân giống bằng cách gieo hạt, tách bụi hoặc giâm lá thông thường. Nếu sử dụng phương pháp gieo hạt, tỷ lệ ra cây con cao nhất nhưng lại khó thu được hạt. Còn nếu tách bụi sẽ tốn nhiều công sức. Với giâm lá, tỷ lệ phát triển thành cây con rất cao, nhưng lá có thể bị phân hủy thành phân hữu cơ.

Cây kim tiền nở hoa có ý nghĩa gì? Chăm sóc thế nào để cây nhanh ra hoa?

Bên cạnh đó, Kim tiền còn là một trong những loại cây may mắn nhất trong phong thủy. Khi cây kim tiền nở hoa mang đến nhiều lộc lá và may mắn nhất. Nếu như cột lên cây vài sợi chỉ đỏ hoặc đồng tiền vàng tượng trưng, cây sẽ trở thành cây phát tài có ý nghĩa về phong thủy và rất đẹp mắt. Vì vậy, thích hợp để làm quà tặng trong dịp lễ, tết, thăng chức, hoặc khai trương. Theo dõi MOF Blog để được biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm