Nhà Cửa

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Hoa Bông Tuyết Tuyệt Đẹp

1046

Để có được những cây hoa bông tuyết trong khu vườn nhà bạn thì bạn cần phải biết cách chăm sóc những loài cây hoa ban công cực kỳ xinh đẹp. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cây cũng như cách chăm sóc cây hoa bông tuyết đẹp nhất nhé!

Cây hoa bông tuyết là gì?

Cây hoa bông tuyết có tên tiếng anh là Baby’s Breath và có tên khoa học là Gypsophila, và ngoài ra bạn còn biết tên khác của cây là hoa baby hay là hoa chấm bi vì cây có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và Đông Âu.

Cách chăm sóc cây hoa bông tuyết tuyệt đẹp

Hoa bông tuyết được trồng chủ yếu thành từng khóm khác nhau và có mùi hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu, bạn có thể để hoa ở ban công trước nhà của bạn cùng với bầu không khí sớm mai dịu mát bạn sẽ luôn cảm thấy mùi hương thơm bay vào trong nhà vào mỗi sáng mai

Hoa bông tuyết thuộc loài cây thân bụi, cây có nhiều cành những bông hoa nhỏ mọc ra ở các đầu cành, hoa có màu trắng là phổ biến đôi khi pha chút hồng nhạt, cây phát triển mạnh ở khi hậu nước ta.

Hoa bông tuyết trồng ra sao giá bao nhiêu mua ở đâu

Để có thể chăm sóc được cây hoa bông tuyết thì bạn cần phải tim hiểu về cách trồng và chăm sóc cây bông tuyết sau đây.

Lựa chọn giống hoa bông tuyết

Để có được hạt giống cây hoa bông tuyết tốt thì bạn nên mua ở các cửa hàng hạt giống hiện nay. Để giúp tỷ lệ nảy mầm tốt hơn và cây có sức đề kháng tốt hơn, phát triển mạnh, hoa đẹp, bền màu. Sau khi bạn mua hạt giống về thì bạn tiến hàng ngâm trong nước ấm với tỷ lệ là 3 sôi 2 lạnh và ngâm trong khoảng 5 tiếng và vớt hạt ra rồi rửa lại bằng nước sạch.

Cách chăm sóc cây hoa bông tuyết tuyệt đẹp

Tiếp theo đó bạn dùng gòn nhúng ẩm, vắt ráo, cầm trút miếng gòn thấy không còn nước giọt chảy ra là được, bọc hạt lại cho vào lọ ủ khoảng 3 – 4 ngày, khi thấy hạt nứt mầm trắng thì gieo vào đất hoặc chậu hoa. Sang chậu hoặc luống đất từ khi gieo hạt khoảng 10-15 ngày, khi sang chậu nên sang vào lúc mát và tưới ẩm hạt ngay sau đó, cây phát triển cứng lên rồi nên cho ra nắng.

Kỹ thuật chăm sóc hoa bông tuyết

Sau khi gieo hạt xong thì lúc này bạn cần phải chuẩn bị đất để trồng cây vào, bạn nên Sử dụng đất hữu cơ ẩm hoặc đất phù sa do có độ ẩm tốt, khả năng thoát nước cao. Lưu ý vệ sinh đất sạch sẽ, loại bỏ rác thải, cát, đá, sỏi. Và bạn tiến hành trồng cây vào trong chậu, sau khi bạn trồng xong thì bạn nén chặt đất và giúp định vị cây sẽ tốt hơn, và bạn nên tưới đẩm nước để giúp cây phát triển tốt hơn.

Sang chậu hoặc luống đất từ khi gieo hạt khoảng 10-15 ngày, khi sang chậu nên sang vào lúc mát và tưới ẩm hạt ngay sau đó, cây phát triển cứng lên rồi nên cho ra nắng.

Khoảng 30 – 40 ngày hoa bông tuyết sẽ ra hoa, khi cây hoa baby ra hoa những bông hoa nào tàn và hỏng trước thì ta nên dùng kéo cắt bỏ đi và bón phân tưới nước nhiều trong quá trình ra hoa cho hoa tươi và đẹp hơn. Hoa bông tuyết ưa thích và phù hợp với nhiệt độ trung bình từ 17- 20 độ C, nóng hay lạnh quá đều không tốt cho sự sinh trưởng của cây.

Hướng dẫn trồng hoa Baby - Đơn giản mà hiệu quả cao - Vua hạt giống Việt Nam

Sâu bệnh hại, các bệnh thường gặp ở hoa bông tuyết như thối do nấm Pythium, rệp, bọ trĩ, sâu ăn tạp. Có thể đến các của hàng bảo vệ thực vật mua thuốc về phun. Phòng tránh bệnh và sâu hại bằng cách tưới nước hợp lý, không tưới quá muộn (sáng sớm hoặc 5-6h chiều là hợp lý) vì ban đêm có sương đêm độ ẩm cao cây sẽ dễ nhiễm nấm hơn.

Nước tưới cho cây hoa bông tuyết không cần nhiều, chỉ nên 1 – 2 ngày mới tưới một lần.

Bón phân cho hoa bông tuyết

Vào thời kỳ cây sinh trưởng cần bón phân 2 tuần 1 lần. Bón phân NPK có tỷ lệ NPK đồng đều 20 – 20 – 20. Để cho hoa ra sớm, nên bón phân NPK có tỷ lệ là 12 – 30 – 17 và các thành phần vi lượng thường dùng để kích thích hoa. Tiến hành dùng phân bón dùng bình xịt phun sương ướt hết các mặt lá, lặp đi lặp lại sau mỗi 7 đến 10 ngày.

Học ngay cách trồng và chăm sóc hoa bông tuyết - Dolatrees chia sẻ kiến thức về về các loại cây

Hoa bông tuyết rất phù hợp để trồng làm cảnh, hay trồng lấy cành làm hoa bó kèm. Những bông hoa bông tuyết  nhỏ xinh màu trắng hoặc hồng  có thể bó riêng, nhưng đặc biệt khi kết hợp cùng các loài hoa cỡ lớn khác.

Hoa bông tuyết thường gặp nhất là màu trắng, ngoài ra hoa bông tuyết còn có màu hồng  nhạt hồng đâm, hiếm gặp hơn. Hoa bông tuyết nhỏ li ti như những hạt tuyết trắng, hồng vô cùng đẹp.

Trên đây là những thông tin về cây hoa bông tuyết mà MOF Blog muốn chia sẻ đến bạn đọc. Đừng quên theo dõi MOF Blog để được cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm