Làm Đẹp

Top +10 Loại Son Được Sử Phụ Phổ Biến Nhất Hiện Nay

741

Cây son môi hiện nay giống 1 bộ phận trên cơ thể người phụ nữ. Không thể nào được bỏ quên. Hiện tại rất nhiều bạn còn thích sưu tập son xem như là 1 đam mê hay thú vui. Nhưng rất ít bạn có thể hiểu rõ về son cũng như có bao nhiêu loại trên thị trường. Thì hôm nay trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn các loại son môi được sử dụng nhiều nhất hiện nay (khoảng 10 loại son thông dụng).

1. Son Thỏi / Son Sáp (Lipstick)

– Son thỏi thường được làm vỏ bên ngoài hình trụ và chứa đựng sáp son bên trong nên còn được gọi là son sáp. Mỗi khi xài là vặn nhẹ theo kiểu xoay tròn sẽ lú đầu son lên. Son thỏi là loại cổ điển, rất thông dụng và rất đa dạng về màu sắc.

2. Son Kem (Creame lipstick)

– Son kem là dạng son được làm dưới dạng chất lỏng chứa đựng trong lọ giống chai sơn móng. Không phải dạng sáp nên rất dễ bám môi. Bám đều lên các rãnh môi cho dù mới bôi một lần.

– Son kem nổi lên trong vài năm gần đây nhưng được chị em đón chào quá trời. Hiện nay cũng được sử dụng khá nhiều. Son kem cũng có độ lì bám môi khá tốt nhưng không làm khô môi như son thỏi bởi trong son kem thường có thành phần dưỡng kết hợp.

3. Son Bóng (Lip gloss)

– Cái tên nói lên tất cả son bóng có tính chất làm bóng bờ môi làm cho nó đầy quyến rũ. Son bóng thường được làm dạng gel có thể chứa trong lọ hoặc tuýt. Có thể dùng cọ theo lọ hoặc tay để sử dụng. Son bóng thường ít có màu mà có chất tạo bóng chỉ để giúp làm bóng môi. Do vậy son bóng không bám màu dễ trôi.

– Son bóng thường chỉ tô thêm mức độ bóng để tăng sức hấp dẫn khi cần thiết. Ít khi được sử dụng nhiều. Vì nếu xài không quen còn có cảm giác nhốp nhát trên bờ môi. Dù vậy son bóng cũng thuộc vào các loại son thông dụng do cũng được sử dụng khá nhiều.

4. ​Son Gió (Colour changing lipstick)

– Các nhà phát triến son đã cho ra 1 loại son độc đào có thể đổi màu theo cơ thể con người. Bởi thành phần của son từ các chất nhuộm màu phản ứng với nhiệt độ cơ thể và PH nên cho ra màu sắc khác nhau với người khác nhau.

– Son gió được khá nhiều sử dụng vì bản chất đổi màu độc đáo của nó nên còn được gọi colour changing lipstick.

5. Son Nhũ (Pearly/Frost lipstick)

– Son nhũ là loại son có kết hợp thêm các tinh thể simili trong thành phần son. Tạo nên độ lấp lánh cho bờ môi giống như kim tuyến dùng để trang trí. Thích hợp sử dụng đi các buổi tiệc kết hợp với ánh đèn tạo nên sự nổi bật và lực hút riêng cho bờ môi.

– Được sử dụng khá nhiều trên thị trường Âu Mỹ. Trước khi sử dụng nên thoa lớp kem dưỡng chống khô môi vì son nhũ khá khô môi.

6. Các Loại Son Dưỡng (Lip balm)

– Cơ thể con người chúng ta lúc nào cũng cần chất dinh dưỡng để duy trì cơ thể. Và đôi môi cũng vậy. Đôi môi cũng cần bảo vệ với các chất dinh dưỡng và giữ ẩm. Nên son dưỡng được sử dụng khá nhiều. Cho dù nam hay nữ già hay trẻ đều có thể sử dụng để duy trì bảo vệ đôi môi.

– Son dưỡng môi thường làm từ các tinh chất thiên nhiên như vitamin, bơ, dầu để dưỡng ẩm và bảo vệ môi. Son môi có thể dạng thỏi sáp cũng có dạng gel hay dạng lỏng, dạng tuýt. Khá đa dạng chủ yếu tạo lớp dưỡng chất bảo vệ môi nên rất ít khi có màu.

7. Son Lì (Matte Lipstick)

– Son lì là loại son có màu sắc đậm mà khi đánh lên môi sẽ cho ra màu y chang với màu son. Thường được các chị em môi thâm sử dụng để che khuyết điểm. Son lì có đặc tính là bám môi lâu trôi khá lì đúng với tên của nó. Son lì không có độ bóng cũng như ẩm mà cho màu nhám và rất bền màu. Nổi đình nổi đám nhiều năm trong giới thích son

– Son lì nổi từ thời film Hàn Quốc nổi lên với các loại màu tối mà đánh đậm. Son lì khá hút trên thị trường và được sử dụng khá nhiều. Do cấu tạo thành phần trong son để làm bền màu nên dễ gây khô môi. Bởi vậy thường son lì được sử dụng chung với son dưỡng.

8. Son satin

– Son satin cơ bản là dòng son thỏi lì nhưng có thêm chất dưỡng để tránh làm khô môi. Kết hợp 2 đặc tính tốt nhất của son lì và son dưỡng. Khi thoa lên môi vừa mang tính chất lì bám môi lâu trôi cho màu sắc trung thực vừa có thêm dưỡng chất để không làm khô môi.

– Nhiều người rất thích sử dụng dòng son này nhất là các nàng bị thâm môi và khô môi. Có thể sử dụng dòng son này mà không lo ngại điều gì.

9. Son Sheer

– Son sheer khá giống son satin cũng chỉ là son thỏi sáp ít khi là son kem. Có tinh chất dầu và lượng dinh dưỡng cao để giữ ẩm, và độ bóng. Nhưng không bóng như son bóng. Khi thoa lên cho bờ môi nhẹ căng mộng và lên màu khá tốt.

10. Son Tint (Lip tint)

Son Tint được làm dạng nước lỏng nhẹ nên sử dụng không bị nặng môi như những loại son khác. Ngoài ra do chất lỏng nên bám môi khá tốt và lên màu nhanh. Chỉ cần 1 lần thoa đã cho ra màu đẹp. Cũng vì bám môi và yếu tố lì khá cao nên dễ bị khô môi. Cần kết hợp với son dưỡng để sử dụng.

Kết Luận: Trên đây là tổng hợp các loại son môi được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Khá thông dụng từ các nàng tuổi teen cho đến các phụ nữ quyền lực trong nhà. Từ dạng thỏi sáp đến các loại lỏng kem. Và phù hợp đủ mọi nhu cầu của từng người. Kể cả con trai cũng có thể sử dụng được.

Ngoài ra từ năm nay còn có thêm 1 loại son nữa được làm từ chocolate cũng đầy đủ độ lì và dưỡng chất do son làm từ chocolate cũng khá tốt. Mà chưa thông dụng lắm nên tôi không liệt kê vào. Các bạn đọc thấy hay hãy chia sẽ cho bạn bè cùng đọc. Có thắc mắc hay muốn yêu cầu tư vấn chỉ cần liên hệ hoặc bình luận bên dưới.

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm