Blog

VPS Amazon Là Gì? ⚡️ Lợi Ích & Hạn Chế Khi Sử Dụng VPS Amazon

431

Amazon là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ toàn cầu, công ty công nghệ, và công ty điện toán đám mây. Trong những năm gần đây, họ đã tung ra dịch vụ Amazon VPS để cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác. Vậy chính xác thì VPS Amazon là gì? Nó có lợi thế gì so với một số đối thủ cạnh tranh khác? Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé.

VPS Amazon là gì?

VPS Amazon còn có tên là Amazon Lightsail. Nó là một phần của dịch vụ điện toán đám mây Amazon AWS . Tuy nhiên, nó giống như một dịch vụ lưu trữ riêng ảo tiêu chuẩn với các gói đăng ký lưu trữ khác nhau và tính một số tiền cố định và phí cố định mỗi tháng.

Nói một cách đơn giản, dịch vụ VPS của Amazon cũng giống như đại đa số các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS trên thị trường hiện nay. Với Amazon VPS, bạn có thể dễ dàng triển khai các máy chủ web hoặc ứng dụng web khác nhau như WordPress chỉ bằng vài cú nhấp chuột và bạn có thể bắt đầu sử dụng Amazon Cloud .

VPS Amazon là gì?

Amazon VPS có thể coi là một trong những giải pháp tối ưu khi phần lớn người dùng hiện nay đều yêu cầu giải pháp máy chủ ảo chuyên dụng của nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu thế giới Amazon. Với Amazon VPS, người dùng có thể tính toán, lưu trữ và quản lý các trang web cũng như ứng dụng của họ trên đám mây.

VPS Amazon là một máy ảo chạy và hoạt động khi chúng ta tạo một phiên bản trên Amazon. Điều này tương tự như cách chúng ta tạo máy ảo trên máy cục bộ của mình. Amazon VPS cung cấp mọi thứ bạn cần để thiết lập và chạy trang web hoặc dự án của bạn một cách nhanh chóng với chi phí phải chăng.

Amazon VPS là một dịch vụ máy chủ riêng ảo cung cấp cho bạn sự lựa chọn về mô hình. Bạn có thể chọn một hệ điều hành được cài đặt sẵn với các ứng dụng phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Mục đích sử dụng Amazon VPS

Trên thực tế, Amazon VPS được sử dụng trong các trường hợp khác sau:

 • Ứng dụng web đơn giản: Dễ dàng triển khai các ứng dụng web chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Có các tài nguyên như LAMP, Nginx, MEAN và Node.js. , Amazon VPS giúp bạn dễ dàng đưa các ứng dụng web của mình lên mạng.
 • Trang web: Sử dụng Amazon VPS để nhanh chóng tạo một trang web và giúp nó hòa nhập vào thế giới Internet. Xây dựng và tùy chỉnh blog, trang thương mại điện tử hoặc trang web cá nhân của bạn bằng cách sử dụng các ứng dụng được cấu hình sẵn của Amazon VPS như WordPress , Magento, Plesk và Joomla.
 • Phần mềm kinh doanh: Dễ dàng chạy phần mềm nguồn mở và thương mại cho doanh nghiệp của bạn. Amazon VPS giúp bạn nhanh chóng triển khai phần mềm phù hợp với doanh nghiệp của mình, chẳng hạn như lưu trữ và chia sẻ tệp, sao lưu, phần mềm tài chính và kế toán, v.v.
 • Môi trường phát triển/thử nghiệm: Sử dụng Amazon VPS để tạo môi trường thử nghiệm cho các nhà phát triển trong vài giây. Tạo môi trường dạng Sandbox dành cho nhà phát triển và môi trường thử nghiệm bên ngoài môi trường sản xuất, cho phép bạn thử nghiệm mà không phải lo lắng về tác động hệ thống có thể xảy ra. Khi hoàn tất, có thể nhanh chóng xóa chúng mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Why AWS Services?. AWS is something like a KING when we… | by Kasun Dissanayake | Medium

Thiết kế VPS Amazon hỗ trợ các dự án dễ dàng hơn

 • Môi trường được quản lý: Amazon VPS tự động định cấu hình môi trường mạng, quyền truy cập và bảo mật, giúp bạn không phải phỏng đoán khi khởi chạy máy chủ.
 • Kết nối an toàn: Các máy chủ VPS của Amazon chạy trên mạng AWS đáng tin cậy của bạn. Định cấu hình mạng của bạn một cách dễ dàng và an toàn, bao gồm địa chỉ IP, DNS, tường lửa, v.v.
 • Kết nối API: Sử dụng kết nối API Amazon VPS đơn giản và linh hoạt để mở rộng ứng dụng của bạn hoặc tích hợp nó với các ứng dụng bên ngoài.
 • Bộ nhớ khả dụng cao: Mọi máy chủ Amazon VPS đều được trang bị bộ lưu trữ SSD hiệu suất cao bền bỉ.
 • Dễ dàng mở rộng ý tưởng: Khi ý tưởng của bạn phát triển, bộ cân bằng tải của Amazon VPS có thể dễ dàng xử lý lưu lượng truy cập và khối lượng công việc gia tăng của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng tối đa sức mạnh của AWS bằng cách kết nối các dự án của mình với các dịch vụ AWS khác.
 • Một số đặc quyền bổ sung: Các gói VPS của Amazon luôn bao gồm một địa chỉ IP tĩnh, quản lý DNS, giám sát và cảnh báo tài nguyên, truy cập từ xa qua SSH hoặc RDP và quản lý khóa an toàn.

Lợi ích cho người dùng VPS Amazon

Giới hạn dùng thử 750 giờ

Sử dụng dịch vụ theo giờ từ lâu đã trở thành đặc sản của Amazon. Với gói Amazon Free VPS, người dùng sẽ nhận được 750 giờ dùng thử dịch vụ miễn phí. Nếu tính toán kỹ, con số này tương đương với 1 tháng sử dụng.

Giao diện người dùng đồ họa Mô tả được tạo tự động

Để được dùng thử Amazon VPS miễn phí trong 750 giờ, người dùng cần đáp ứng hai điều kiện:

 • Đầu tiên là tài khoản Amazon. Nó hoàn toàn miễn phí và bạn có thể dễ dàng tạo nó bằng một địa chỉ email đơn giản.
 • Thứ hai là thẻ thanh toán Visa. Lưu ý rằng thẻ Visa của bạn phải có ít nhất $1. Mục đích chỉ để Amazon xác minh tài khoản của bạn không phải là tài khoản ảo. Và số tiền sẽ được hoàn trả ngay lập tức.

Phí $8/tháng sau khi dùng thử

Sau khi thời gian dùng thử 750 giờ của chương trình VPS miễn phí của Amazon kết thúc, bạn sẽ được nhắc đăng ký để nâng cấp lên gói trả phí của Amazon. Ở đây bạn sẽ có hai lựa chọn.

Một là đăng ký dịch vụ trên hệ điều hành Linux/Unix. Chi phí tối thiểu cho tùy chọn này là $3.50 mỗi tháng với cấu hình 1 CPU 512GB Ram 20GB SSD. Hai là đăng ký sử dụng dịch vụ trên hệ điều hành Windows. Với cùng cấu hình, tùy chọn này bắt đầu từ $8 mỗi tháng.
Amazon tính phí $8/tháng cho các gói VPS sử dụng HĐH Windows

Data Center đặt ở nước ngoài

Với chương trình Amazon Free VPS, máy chủ của bạn sẽ được đặt tại một trung tâm dữ liệu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đây thường là Singapore hoặc Tokyo.

Các trung tâm dữ liệu chạy trên các cơ sở hạ tầng vật lý riêng biệt và được thiết kế để có độ tin cậy cao. Ngoài ra, mỗi trung tâm dữ liệu này hoàn toàn bị cô lập về mặt địa lý. Vì vậy, trong trường hợp xảy ra sự cố, dữ liệu của bạn sẽ được chuyển sang DC khác an toàn hơn.

Hạn chế của VPS Amazon

Với chương trình Amazon Free VPS, mặc dù được hỗ trợ bởi Amazon nhưng chúng ta vẫn có thể thấy hạn chế của nó ở một số khía cạnh. Những điểm yếu này cũng có thể ảnh hưởng một phần đến trải nghiệm của người dùng với các sản phẩm và dịch vụ của hãng. Đặc biệt

Data Center nằm ở nước ngoài, ảnh hưởng đến truy cập

Trên thực tế, khoảng cách địa lý cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập website của bạn ở một mức độ nhất định. Hãy tưởng tượng rằng bạn tham gia gói VPS miễn phí của Amazon và tạo một trang web ở Singapore. Và đối tượng mục tiêu chính của bạn là ở Việt Nam. Do đó, người dùng sẽ phải đi một quãng đường “dài hơi” hơn để đến được website của bạn.

Nếu trang web của bạn chỉ là một trang web nhỏ với lưu lượng truy cập hạn chế, bạn có thể thấy điều này ít ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu đó là một trang web lớn, bạn sẽ thấy hiệu quả. Vấn đề này sẽ trở nên trầm trọng hơn trong thời đại cáp ngầm không liên tục.

Không có nhiều gói

Bản thân Amazon chỉ cung cấp một lựa chọn với chương trình Amazon Free VPS. Đây thường là những gói cấu hình thấp nhất ở cuối danh sách mà họ cung cấp. Giả sử hệ thống của bạn lớn và bạn cần nhiều tài nguyên hơn thế?

Câu trả lời là bạn sẽ không thể tự mình lựa chọn tùy chỉnh. Tại thời điểm này, hoặc bạn đồng ý tham gia Amazon Free VPS bằng tùy chọn này. Hoặc bạn không còn sử dụng nó nữa. Vì vậy ít nhiều cũng hạn chế lựa chọn của bạn.

Amazon Web Services Sediakan Beberapa Fitur Layanan Perangkat Lunak - Pascasarjana Universitas Medan Area | Program Pascasarjana Terbaik di Sumatera Utara

Hướng dẫn đăng ký tài khoản nhận miễn phí dịch vụ VPS Amazon (AWS)

Đăng ký

Bước 1 : Truy cập trang web Amazon: https://aws.amazon.com .
Bước 2 : Nhấp vào “Tạo tài khoản Amazon” ở góc trên bên phải.
Bước 3 : Cung cấp thông tin đăng ký, bao gồm:

 • Email: Vui lòng nhập địa chỉ email của riêng bạn. Không nên sử dụng hộp thư của người khác, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến việc quản lý các dịch vụ mà bạn đăng ký trong tương lai, chẳng hạn như Amazon Free VPS. Hãy chắc chắn rằng tài khoản này rất an toàn.
 • Mật khẩu: Tạo một mật khẩu duy nhất cho tài khoản của bạn. Xin lưu ý rằng bạn nên sử dụng mật khẩu thật phức tạp với nhiều chữ cái và ký tự khác nhau để tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn.
 • Cập nhật thông tin thẻ tín dụng của bạn. Xin lưu ý rằng vì lý do bảo mật, thông tin thẻ tín dụng phải khớp với thông tin bạn có trong hồ sơ. Không mượn thông tin thẻ của người khác phòng trường hợp sau này Amazon yêu cầu xác thực thông tin.

Sau khi điền tất cả các thông tin cần thiết để tạo tài khoản, hãy đợi cho đến khi tài khoản của bạn được phê duyệt và bạn có thể sử dụng nó để tạo VPS Amazon miễn phí. Hiện tại, Amazon hỗ trợ người dùng sử dụng miễn phí bất kỳ dịch vụ nào như Amazon EC2, Amazon S3, Amazon DynamoDB trong 12 tháng.

GUI, ứng dụng, mô tả trang web đã được tạo tự động

Cách tạo phiên bản

Sau khi bạn tự tạo tài khoản AWS, phần này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo dịch vụ Amazon Free VPS cho tài khoản AWS mới tạo này.

 • Truy cập trang web Amazon AWS nơi bạn đã tạo tài khoản của mình. Hoặc bạn có thể sử dụng liên kết này .
 • Đăng nhập bằng tài khoản vừa tạo thành công ở phần trước.
 • Trong giao diện trang quản lý, bây giờ hãy nhấp vào Dịch vụ > Tính toán > Amazon EC2.
 • Sau khi nhập, nhấp vào Phiên bản.
 • Tiếp theo, nhấp vào Tạo Instances mới.
 • Sau đó, chỉ kiểm tra các cấu hình bạn cần với tài khoản bậc miễn phí.
 • Xác nhận cấu hình của bạn. Tạo các khóa cần thiết để lấy cụm mật khẩu.
 • Hoàn tất quá trình thiết lập. Bạn đợi 2-3 phút cho đến khi Amazon Free VPS được cấu hình. Nhấp vào Kết nối ngay và Nhận VPS miễn phí của Amazon.

Đơn vị cung cấp dịch vụ VPS giá tốt

VMon Cloud là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ đám mây cao cấp hàng đầu trong ngành. Đơn vị đã phát triển đa dạng các sản phẩm dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho mọi khách hàng với gói VPS cấu hình cao với giá cực rẻ, đáp ứng nhu cầu người dùng

VMon Cloud cân bằng chi phí vận hành cạnh tranh với hiệu suất mạnh mẽ để mang lại giá trị lâu dài. Với mong muốn trở thành nhà cung cấp giải pháp và công nghệ số hàng đầu Việt Nam, VMon có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẵn sàng cập nhật và nâng cao chất lượng dịch vụ cho thuê VPS giá rẻ, đồng hành cùng sự thành công trong kinh doanh của khách hàng.

VMon Cloud luôn sẵn sàng lắng nghe và tiếp thu các ý kiến phản hồi để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ tại:

 • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ DỊCH VỤ VMON
 • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà G3, VINHOMES GREENBAY, SỐ 7, ĐCT08, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Mail: support [at] vmon.vn
 • Hotline: 0966.805.315
 • Website: https://vmon.vn/

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin giúp bạn hiểu hơn VPS Amazon là gì cũng như những lợi ích khi sử dụng VPS Amazon. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn đọc.

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm