Du Lịch

Từ Sài Gòn Đi Vũng Tàu Bao Nhiêu Km? ⚡️ Nên Đi Phương Tiện Nào?

2130

Di chuyển từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km là câu hỏi của người chuẩn bị đi du lịch phượt, nhưng quan trọng nhất vẫn là lựa chọn hành trình đi phù hợp nhất. Nắm bắt được những thắc mắc này, dựa trên những trải nghiệm thực tế, bài viết sau đây xin chia sẻ những thông tin chính xác và đáng tin cậy nhất để bạn đọc tham khảo.

Xem thêm: Tour Hòn Nghệ 2 Ngày 2 Đêm

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km?

Thành phố Vũng Tàu được coi là một trong những trung tâm du lịch, văn hóa, kinh tế lớn của vùng Đông Nam Bộ. Vùng biển này ngày càng được đầu tư cơ sở hạ tầng, bãi tắm đẹp, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Từ Sài Gòn đến Vũng Tàu có khoảng 100 km nên bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau để đến được vùng đất này. Thời gian dao động tùy theo phương tiện di chuyển nhưng trung bình từ Sài Gòn bạn chỉ mất chưa đầy 3 tiếng.

Lụa chọn lộ trình từ Sài Gòn đi Vũng Tàu

Bạn có thể đến Vũng Tàu bằng nhiều cung đường khác nhau. Dưới đây là một số hành trình để bạn tham khảo:

Lộ trình 1: Qua phà Cát Lái – tuyến đường ngắn nhất từ TP.HCM đến Vũng Tàu

Từ trung tâm TP.HCM đi về hướng cầu Phú Mỹ. Sau đó đi vào đường Nguyễn Thị Tính. Đi thẳng đến bến phà Gilai. Sau khi qua ngã ba, bạn tiếp tục đi theo đường Lý Thái Tổ đến Trần Văn Trà, Tôn Đức Thắng rồi đến Quốc lộ 51. Từ đó đi tiếp khoảng 60 km là đến thị xã Bà Rịa và xa hơn một chút.

Lộ trình 2: Qua Xa Lộ Hà Nội

Từ trung tâm thành phố, bạn sẽ đi đến đường Điện Biên Phủ. Sau đó qua cầu Sài Gòn và băng qua xa lộ Hà Nội. Tiếp tục đi qua cầu Đồng Nai để đến quốc lộ 51. Từ đó đi tiếp khoảng 60 km nữa là đến Vũng Tàu.

Tuyến đường này thường được nhiều du khách lựa chọn vì phù hợp với nhiều loại phương tiện. Các con đường rộng rãi, phong cảnh đẹp và dễ đi đến. Dọc đường cũng có nhiều bảng chỉ đường nên bạn đừng lo bị lạc nhé.

Lộ trình 3: Qua Long Sơn

Bạn phải đi đến Quốc lộ 51 thông qua một trong hai tuyến đường gợi ý ở trên, đó là phà Cát Lái hoặc đường cao tốc Hà Nội. Khi đến quốc lộ 51, đi tiếp một đoạn sẽ có biển chỉ dẫn đến Long Sơn. Bạn đi tiếp đường Trường Sa, qua Nhà Lớn Long Sơn, cầu Chà Và, cầu Gò Găng. Tiếp tục đi vào đường Võ Nguyên Giáp, rẽ vào Quốc lộ và đi tiếp đến Vũng Tàu.

Lamberon Hill Vũng Tàu

Lộ trình 4: Qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Từ trung tâm thành phố Sài Gòn, bạn có thể đi đến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây theo 3 cách.

 1. Cầu Phú Mỹ – đường Vành Đai 2 – đường liên phường – đường cao tốc.
 2. Đường Võ Văn Kiệt – Hầm Thủ Thiêm – Đồng Văn Cống – Vành Đai 2 – Đường liên phường – Cao Tốc.
 3. Đường Tôn Đức Thắng – Cầu Thủ Thiêm – Đường Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống – Vành Đai 2 – Đường liên phường – Cao Tốc.

Đi thẳng cao tốc Long Thành – Dầu Giây rẽ vào quốc lộ 51 là đến Vũng Tàu. Đường đi khá đẹp và dễ đi nhưng chỉ phù hợp với ô tô.

Lộ trình 5: Qua Trại Cừu Suối Nghệ

Bạn xuất phát từ trung tâm thành phố, đi theo tuyến đường cao tốc Hà Nội đến quốc lộ 51. Đến ngã tư Mỹ Xuân, đường Hắc Dịch – Tóc Tiên, ngã tư Hội Bài – Châu Pha thì rẽ trái vào quốc lộ 1. Tiếp tục đến ngã ba Lò Vôi và đi thẳng đường ven biển ở ngã ba Voi về hướng Vũng Tàu.

Thuận lợi của tuyến đường này là đi qua trang trại cừu Suối Nghệ, huyện Châu Đức. Tuy nhiên, đoạn đường này quanh co và vắng vẻ hơn, hàng quán nghỉ ngơi cũng không nhiều.

Phương tiện di chuyển từ Sài Gòn đến Vũng Tàu

Sài Gòn Vũng Tàu là con đường có lượt qua lại cao. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy chiếc xe phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý cụ thể để bạn tham khảo:

Đi ô tô từ Sài Gòn đi Vũng Tàu

Nếu đi ô tô, bạn có thể đến Vũng Tàu từ Sài Gòn trong 2 đến 2,5 giờ. Lộ trình như sau: từ trung tâm TP. Từ TP.HCM đi cầu Phú Mỹ, sau đó đi tiếp đường Vành đai 2, rẽ phải vào đường cao tốc TP.HCM. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Chạy khoảng 20 km thì rẽ phải vào quốc lộ 51 chạy thẳng là đến TP.Vũng Tàu.

Phương tiện di chuyển này được nhiều hành khách ưa chuộng vì sự tiện lợi. Bạn có thể tự sắp xếp lịch trình của mình một cách độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ ai và quan trọng nhất là tận hưởng không gian riêng tư thoải mái hơn.

Thuê xe du lịch đi Vũng Tàu

Do quãng đường di chuyển từ Sài Gòn đi Vũng Tàu ngắn nên hành khách thường tin tưởng xe khách vì sự an toàn và tiện lợi. Trên tuyến đường này cũng có nhiều phương tiện hoạt động. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn về kiểu dáng và hãng xe, và thời gian khởi hành rất linh hoạt.

Từ Sài Gòn đi Vũng Tàu, bạn có thể bắt xe khách tại 2 bến xe chính là Bến xe Miền Đông hoặc Bến xe Miền Tây. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp đặt thuê xe du lịch, thuê xe limousine đi Vũng Tàu để bảo đảm sự riêng tư.

kinh-nghiem-thue-xe-limousine-tphcm

Thời gian di chuyển ước tính bằng xe khách đến Vũng Tàu là khoảng 2 giờ. Đây chỉ là thời gian ước tính từ TP.HCM đến trung tâm thành phố Vũng Tàu. Thời gian sẽ thay đổi một chút đối với một số điểm đến gần hơn hoặc xa hơn.

Sài Gòn đi Vũng Tàu bằng tàu cao tốc

Nếu chọn cách này, bạn sẽ không phải lo lắng về khoảng cách km giữa Sài Gòn và Vũng Tàu vì thời gian di chuyển sẽ được rút ngắn chỉ còn 1,5 giờ. Bạn có thể mua vé tàu và xuất phát từ bến Nhà Rồng đến cảng Cầu Đá ở Vũng Tàu.

Đi bằng tàu cánh ngầm

Nó là phương tiện đã được sử dụng rộng rãi trước khi tàu cao tốc công suất lớn được áp dụng rộng rãi. Đi tàu cánh ngầm cũng rất thuận tiện, thời gian di chuyển khoảng 2 tiếng, giá cũng tương đối rẻ 200.000 – 250.000 đồng/lượt .

Đi bằng xe máy

 • Cách 1: Xuất phát từ trung tâm thành phố, đi theo hướng quốc lộ 1 đến cầu Đồng Nai, bạn sẽ gặp vòng xoay (Ngã tư Vũng Tàu, trước đây gọi là Ngã 3 Vũng Tàu) rồi rẽ thẳng vào đường 51. Đi thẳng vào Vũng Tàu.
 • Cách 2: Xuất phát từ trung tâm thành phố, bạn có thể đi theo đường phà Cát Lái đến Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai), tiếp tục rẽ vào quốc lộ 51, cổng khu công nghiệp Nhơn Trạch. Đoạn đường này gần hơn khoảng 20 cây số.

Một số thông tin hữu ích về chuyến du lịch Vũng Tàu

Nên đi đâu ở Vũng Tàu?

Vũng Tàu có các điểm đến chính sau

Long Hải

Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch chính ở Vũng Tàu. Nó có thể đạt được trong khoảng 2 giờ bằng xe máy. Có làn nước biển trong xanh, bãi tắm đẹp và nhiều loại hải sản thơm ngon, đặc biệt khi đến Long Hải, bạn có thể đến Khu suối nước nóng Bình Châu để thư giãn.

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch biển Long Hải - Mới nhất hiện nay

Suối Ồ

Suối Ồ thuộc xã Bình Châu, Xuyên Mộc, nơi vừa có suối nước ngọt, vừa có làn nước trong xanh, cát trắng mịn. Ngoài ra, đây còn là một trong những vùng nước ngọt và mặn nổi tiếng ở Việt Nam.

Bãi Trước

Bãi Trước nằm ở trung tâm Vũng Tàu, nơi có nhiều trung tâm mua sắm, cửa hàng và điểm du lịch. Bãi Trước không thích hợp để tắm biển ở những nơi khác, nhưng sẽ rất lý tưởng nếu bạn muốn ngắm bình minh hay hoàng hôn ở trung tâm thành phố.

Bãi Sau

Bãi Sau rất đẹp, có bờ biển dài, ít sóng lớn rất thích hợp để tắm biển và nghỉ dưỡng. Chính vì vậy nơi đây cũng tập trung không gian ăn uống, từ những khách sạn sang chảnh nhất cho đến sang chảnh bậc nhất.

Đi Vũng Tàu mùa nào đẹp nhất?

Thời tiết Vũng Tàu quanh năm mát mẻ, dễ chịu. Vì vậy, bạn có thể cùng gia đình và bạn bè đi du lịch Vũng Tàu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, đây là một số thời điểm bạn cũng có thể lưu ý để chuyến du lịch Vũng Tàu được trọn vẹn nhất:

 • Tháng 11 đến tháng 4: Mùa hoa anh đào nở rộ. Bầu trời trong xanh và khí hậu mát mẻ, rất tốt cho các hoạt động trong kỳ nghỉ.
 • Tháng 2 Âm lịch: Lễ hội văn hóa truyền thống ở Vũng Tàu. Chèo thuyền, ca hát, múa lân và nhiều hoạt động khác. được tổ chức.
 • Tháng 5-10: Thời tiết đẹp, nắng đẹp thích hợp cho các hoạt động vui chơi trên biển và cũng là mùa ăn hải sản ngon nhất ở Vũng Tàu.

du lịch

Top món ăn nhất định phải thử ở Vũng Tàu

Nạp năng lượng ngay bây giờ và biểu diễn hết mình với những bữa ăn ngon, bổ dưỡng và giá cả phải chăng tại Vũng Tàu:

 • Lẩu cá đuối Hoàng Minh – 44 Trương Công Định, Vũng Tàu.
 • Bánh khọt Gốc Vú Sữa – 14 Nguyễn Trường Tộ, Vũng Tàu.
 • Bánh mì chảo xíu mại – 564 Trần Phú, Vũng Tàu.
 • Ốc Tự Nhiên – 34 Trần Phú, Vũng Tàu.
 • Bánh canh ghẹ Bà Ba – 62 Tú Xương, Vũng Tàu.

món ang tai vung tau

Dịch vụ cho thuê xe chuyên nghiệp, chất lượng nhất

Saigon Star Travel với hơn 12 năm kinh nghiệm phát triển lĩnh vực vận tải và du lịch, tự hào là đơn vị đi đầu chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực cho thuê xe du lịch.

Saigon Star Travel cho thuê xe phục vụ nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Nếu bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh đang tìm thuê xe giường nằm , xe 9 chỗ cao cấp , xe 16 chỗ cao cấp, xe 29 chỗ, thuê xe đưa đón nhân viên… hãy đồng hành cùng Saigon Star.

thuê ô tô

Công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe minh bạch, báo giá rõ ràng. Đến với công ty cho thuê xe du lịch Saigon Star Travel, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chất lượng với giá cả phải chăng.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Tòa nhà Saigon Star 1224 |Số 31, Quốc lộ 22, Trung Mỹ Đài, Quận 12, TP.HCM
 • Lh trực tiếp: 02837030316 – 0907422717
 • Email: info@saigonstartravel.com
 • Website: https://saigonstartravel.com/

Trên đây là bài viết giải đáp “từ Sài Gòn đi Vũng Tàu bao nhiêu km?” Mong rằng với những thông tin trên bạn đã có thể lên kế hoạch di chuyển trong hành trình này như thế nào. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và an toàn!

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm