Toplist

Top 10 thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay 2023

635

Top 10 thành phố LỚN NHẤT Việt Nam như: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ,… dưới đây sẽ giúp bạn tìm được Top 10 Thành Phố LỚN NHẤT Việt Nam phù hợp. Ngoài việc nằm trong top những thành phố lớn, những nơi còn là thủ đô, trung tâm mua sắm sầm uất bậc nhất Việt Nam sẽ không làm bạn thất vọng khi đặt chân đến.

Hà Nội

thành phố hà nội

Chúng ta đều biết Hà Nội là thủ đô của Việt Nam vì không có gì ngạc nhiên khi thành phố này nằm trong top những thành phố lớn nhất Việt Nam. Đây là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa lâu đời và lớn nhất Việt Nam.

Hà Nội có tổng số 12 quận và 17 huyện, đây là thành phố trực thuộc trung ương và được xếp vào loại đô thị đặc biệt. Không chỉ phát triển về kinh tế, du lịch trong những năm gần đây với thế mạnh là khu phố cổ cũng thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

 • Diện tích: 3.359 km2
 • Dân số: 8.054.000 người

Hồ Chí Minh

Top 10 thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay 2023. Bảng xếp hạng đẹp nhất - mof.com.vn
Thành phố Hồ Chí Minh

Đứng thứ hai trong danh sách này là thành phố mang tên ông, Hồ Chí Minh. Vốn là thành phố trực thuộc trung ương và được xếp loại đô thị loại đặc biệt cùng với thủ đô Hà Nội nên nơi đây đang đóng vai trò đầu tàu trong nền kinh tế Việt Nam. Đây là thành phố giàu nhất Việt Nam, các ngành kinh tế với nhiều lĩnh vực quan trọng đều tập trung tại đây.

Bên cạnh sự phát triển về kinh tế, giáo dục tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng rất phát triển, với nhiều trường đại học nổi tiếng trong và ngoài nước như Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, v.v.

 • Diện tích: 2.061 km2
 • Dân số: 8.993.000 người

hải phòng

Top 10 thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay 2023. Bảng xếp hạng đẹp nhất - mof.com.vn
thành phố hải phòng

Hải Phòng luôn được biết đến là thành phố cảng biển lớn nhất Việt Nam và cũng là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam xét theo diện tích. Được xếp loại đô thị loại 1, Hải Phòng được biết đến là thành phố thường xuyên đạt được nhiều thành tựu nổi bật về kinh tế, y tế, văn hóa, giáo dục, khoa học và thương mại.

Với tên gọi thành phố hoa phượng đỏ, du lịch của Hải Phòng cũng rất phát triển với khu dự trữ sinh quyển thế giới là quần đảo Cát Bà. Ngoài ra, biển Hải Phòng luôn là điểm đến hấp dẫn du khách khi đến đây.

 • Diện tích: 1.527 km2
 • Dân số: 2.305.000 người

Cần Thơ

Cần Thơ nổi tiếng là thành phố sông nước với nhiều kênh rạch chằng chịt nhưng đây lại là thành phố trực thuộc trung ương và được xếp loại đô thị loại 1. Cần Thơ là thành phố lớn và hiện đại nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long. có tốc độ phát triển nhanh nhất tại đây.

Với lợi thế địa hình sông nước, Cần Thơ hiện sở hữu những vườn cây ăn trái lớn nhất cả nước và ngành trồng trọt, nuôi trồng thủy sản vô cùng phát triển. Không chỉ vậy, nơi đây còn là trung tâm kinh tế, đầu mối giao thông vô cùng quan trọng của các tỉnh trong khu vực.

 • Diện tích: 1.439 km2
 • Dân số: 1.520.000 người

Đà Nẵng

Top 10 thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay 2023. Bảng xếp hạng đẹp nhất - mof.com.vn
thành phố đà nẵng

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Đây là thành phố trực thuộc Trung ương được xếp loại đô thị loại 1. Đà Nẵng nổi tiếng với ngành du lịch biển, nơi sở hữu bãi biển Mỹ Khê đẹp nhất hành tinh. , có đệ nhất hùng quan Hải Vân, cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Bà Nà Hill, cầu Rồng,…

Đây cũng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học, giáo dục, y tế… lớn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Đặc biệt về đêm, khi cây cầu lên đèn, đây hẳn là nơi có vẻ đẹp dịu dàng nhất cả nước.

 • Diện tích: 1.285 km2
 • Dân số: 1.134.000 người

biên hòa

Trong số những thành phố lớn nhất Việt Nam, có những thành phố nằm ở tỉnh khác và Biên Hòa là một trong số đó, Biên Hòa là thành phố công nghiệp của tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, Biên Hòa vẫn được xếp vào đô thị loại 1 bởi đây là nơi tiên phong về công nghiệp đầu tiên của cả nước với khu công nghiệp Biên Hòa.

Ngoài ra, thiên nhiên còn ưu đãi cho Biên Hòa nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Vườn Xoài, Bảo Long,… Biên Hòa còn là đầu mối giao lưu kinh tế giữa các vùng lân cận trong khu vực Đông Nam Bộ của đất nước. ta.

 • Diện tích: 264,08 km2
 • Dân số: 1.251.000 người

thủ đức

Top 10 thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay 2023. Bảng xếp hạng đẹp nhất - mof.com.vn
Thủ Đức Tp.

Thành phố Thủ Đức là thành phố mới, vừa được thành lập vào cuối năm 2020 trên cơ sở sáp nhập 3 quận cũ là quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức cũ của TP.HCM. Thủ Đức trở thành thành phố đầu tiên của Việt Nam có hình thức đơn vị hành chính thành phố trực thuộc trung ương.

Hiện thành phố đang được chính quyền TP.HCM đầu tư xây dựng thành đô thị sáng tạo có tính tương tác cao với 6 không gian sáng tạo: Khu công nghệ cao, Đại học Quốc gia TP.HCM, Khu tài chính Thủ Thiêm, Trung tâm thể thao Đông Nam Á, Khu công nghệ sinh thái và khu đô thị có khả năng phục hồi cao, định hình một thành phố tương lai.

 • Diện tích: 211,56 km2
 • Dân số: 1.013.795 người

Hải Dương

Hải Dương là thành phố trực thuộc tỉnh Hải Dương nằm ở đồng bằng sông Hồng, Hải Dương được xếp loại đô thị loại 1 vì thành phố này là trung tâm kinh tế – kỹ thuật, giáo dục, khoa học, y tế, dịch vụ. dịch vụ,… Thành phố Hải Dương là đơn vị nằm trong vùng tam giác kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Hiện nay thành phố này rất phát triển về công nghiệp và các dịch vụ khác như du lịch, nông nghiệp. Hải Dương có nhịp sống nhộn nhịp, làm việc đến tận khuya với các tuyến đường như đường Mạc Thị Bưởi nổi tiếng với hàng rong bán từ chiều tối đến tận đêm khuya.

 • Diện tích: 111,64 km2
 • Dân số: 509.252 người

Thuận An

Top 10 thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay 2023. Bảng xếp hạng đẹp nhất - mof.com.vn
TP Thuận An

Thuận An là thành phố nằm ở phía Nam của tỉnh Bình Dương, thành phố Thuận An luôn là một trong những địa phương đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh Bình Dương. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của thị trấn luôn ở mức cao, thu nhập bình quân đầu người đạt 163,88 triệu đồng/người/năm.

Với 3 khu công nghiệp lớn như VSIP 1, Việt Hương và Đồng An, Thuận An được coi là thành phố công nghiệp lớn của Việt Nam. Với những thành tựu to lớn đó, năm 2020, thành phố Thuận An được nâng cấp lên đô thị loại 2.

 • Diện tích: 83,71 km2
 • Dân số: 508.433 người

Huế

Có lẽ Huế không còn là xa lạ đối với chúng ta, Huế là thành phố trực thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, là thành phố có bề dày lịch sử đứng đầu các dân tộc Việt Nam. Huế từ lâu đã nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh du lịch độc đáo và lâu năm như lăng vua, đồi thông quanh năm, phong cảnh hữu tình của sông Hương…

Nhưng ít ai biết rằng Huế hiện đang phát triển mạnh mẽ với nhiều trung tâm thương mại lớn, một số khu đô thị cao cấp như khu đô thị An Đông Villas, khu đô thị An Cựu Villas, khu đô thị Phú Mỹ An,… The Manor Crown… ,

 • Diện tích: 70,76 km2
 • Dân số: 470.251 người

Top 10 thành phố lớn nhất Việt Nam mà mof.com.vn tổng hợp trên internet dưới đây sẽ giúp bạn tìm được thành phố LỚN NHẤT Việt Nam phù hợp.

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm