Toplist

Top +10 SVĐ Bóng Đá Lớn Nhất Bồ Đào Nha Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

486

Bồ Đào Nha là một quốc gia châu Âu rất quan tâm bóng đá . Đất nước này đã sản sinh ra một số cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất trong lịch sử, bao gồm cả huyền thoại Eusebio và Christiano Ronaldo. Một số câu lạc bộ bóng đá ở Bồ Đào Nha như FC Porto , SL Benfica và Sporting CP đã rất thành công trong lịch sử bóng đá với một số lần vô địch cúp châu Âu giữa họ. Đây cũng là nơi có nhiều sân vận động tuyệt vời. Điều này có nghĩa là bóng đá đã ăn sâu vào văn hóa của đất nước. Hãy cùng tin bóng đá Fun88vi tìm hiểu ngay những SVĐ bóng đá lớn nhất Bồ Đào Nha nhé!

Estádio da Luz – 64.642

Sân vận động lớn nhất ở Bồ Đào Nha Estadio da Luz

Estádio da Luz , tên chính thức là Estádio do Sport Lisboa e Benfica, nằm ở thành phố Lisbon, thủ đô của Bồ Đào Nha. Cụ thể, nó nằm trong khu phố Benfica, nằm ở phía tây bắc của thành phố.

Đây là sân vận động tráng lệ của câu lạc bộ bóng đá SL Benfica. Sân có sức chứa 65.647 chỗ ngồi và được xây dựng vào năm 2003. Sân đã tổ chức nhiều trận bóng đá, bao gồm trận chung kết UEFA Champions League năm 2014, đồng thời sân cũng được sử dụng cho các buổi hòa nhạc và các sự kiện khác.

Estádio José Alvalade – 50.095

Sân vận động José Alvalade

Estádio José Alvalade là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Sporting CP, một câu lạc bộ bóng đá lớn khác ở Bồ Đào Nha cũng nằm ở Lisbon. Nó có sức chứa 50.095 chỗ ngồi và được xây dựng từ năm 2001 đến 2003.

Sân vận động được coi là một trong những sân vận động hiện đại nhất ở châu Âu sau khi hoàn thành, đặc biệt là do thiết kế độc đáo của nó bao gồm một hình tròn đặc biệt. Nó đã tổ chức nhiều trận đấu bóng đá quan trọng, bao gồm cả trận chung kết UEFA Cup năm 2005.

Estádio do Dragão – 50.033

Sân vận động Dragão

Estádio do Dragão hay “Sân vận động rồng,” là sân vận động tuyệt vời của câu lạc bộ bóng đá FC Porto, nằm ở thành phố lớn thứ hai của đất nước, Porto. Nó cũng được xây dựng vào năm 2003 cho Giải vô địch UEFA Euro 2004 (giải đấu mà Bồ Đào Nha suýt giành chiến thắng sau khi bị Hy Lạp đánh bại trong trận chung kết) và có sức chứa 50.033 chỗ ngồi.

Sân vận động có thiết kế hiện đại và mang tính biểu tượng, nổi bật với bức tượng rồng lớn ở bên ngoài và cấu trúc mái đặc biệt. Theo người chơi tại Fun88 slot chia sẻ, sân vận động lớn thứ ba ở Bồ Đào Nha đã tổ chức trận chung kết UEFA Europa League năm 2011 và trận chung kết UEFA Nations League năm 2019.

Estádio Nacional – 38.593

Estádio Nacional oeiras

Estádio Nacional là một sân vận động đa năng nằm ở Oeiras, một vùng ngoại ô phía tây của Lisbon. Sân vận động được xây dựng vào năm 1944 và là sân vận động lớn nhất ở Bồ Đào Nha vào thời điểm đó. Nó đã trải qua một số lần cải tạo và nâng cấp, và hiện có sức chứa 38.593 chỗ ngồi.

Sân vận động đã được sử dụng cho các trận đấu bóng đá, cũng như các sự kiện thể thao khác như điền kinh, và nó cũng được sử dụng cho các buổi hòa nhạc và các sự kiện văn hóa khác. Nó cũng đã tổ chức một số trận đấu bóng đá quan trọng, chẳng hạn như các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha và là nơi diễn ra trận chung kết Cúp quốc gia Bồ Đào Nha hàng năm.

Estádio Municipal de Aveiro – 32.830

Sân vận động Thành phố Aveiro

Estádio Municipal de Aveiro là một sân vận động bóng đá nằm ở thành phố Aveiro và sân vận động này là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Bồ Đào Nha SC Beira-Mar. Nó có sức chứa khoảng 32.830 chỗ ngồi và theo tôi là một trong những sân vận động đẹp nhất ở Bồ Đào Nha.

Aveiro cũng được coi là một trong những sân vận động hiện đại nhất ở Bồ Đào Nha và có thiết kế đặc biệt, với mái kim loại lớn bao phủ các khu vực tiếp khách. Estádio Municipal de Aveiro đã tổ chức một số trận bóng đá quan trọng, bao gồm 2 trận của giải vô địch UEFA Euro 2004, 5 trận của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha và 11 trận của Supertaça Cândido de Oliveira là Siêu cúp Bồ Đào Nha.

Estádio Algarve – 30.305

Sân vận động Algarve

Estádio Algarve là một sân vận động bóng đá nằm ở thị trấn Faro ở cực nam của Bồ Đào Nha và có sức chứa 30.305 chỗ ngồi. Nó là sân nhà của hai câu lạc bộ bóng đá Bồ Đào Nha, Farense SC và Louletano DC

Sân vận động có thiết kế đặc biệt, với mái che lớn màu trắng che phủ các khu vực tiếp khách và cung cấp nơi trú ẩn cho khán giả trong trường hợp trời mưa. Đặc điểm thiết kế này mang đến cho sân vận động một diện mạo độc đáo và hiện đại trong cảnh quan đáng chú ý của vùng Algarve, một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bồ Đào Nha.

Estádio Municipal de Braga – 30.286

Sân vận động Thành phố Braga

Estádio Municipal de Braga , còn được gọi là The Quarry, là một sân vận động bóng đá nằm ở thành phố Braga. Biệt danh của nó đề cập đến thực tế là nó được xây dựng dựa vào một vách đá dựng đứng, điều đó có nghĩa là rất nhiều công việc khai quật phải được thực hiện trước khi nó được xây dựng.

Theo nhà cái uy tín Fun88 tìm hiểu, Braga chỉ có hai khán đài nhưng có sức chứa 30.286 chỗ ngồi. Đây là sân nhà của Sporting Clube de Braga và cũng đã tổ chức một số trận đấu quan trọng khác, bao gồm trận chung kết UEFA Europa League năm 2011 và một số trận đấu của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.

Estádio D. Afonso Henriques – 30.029

Estádio D. Afonso Henriques

Estádio D. Afonso Henriques là một sân vận động bóng đá ở thành phố Guimarães. Sân vận động được xây dựng vào năm 1965 và có sức chứa 30.029 chỗ ngồi. Đây là sân nhà của Vitória SC, một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng ở Bồ Đào Nha.

Sân vận động đã trải qua nhiều lần cải tạo và nâng cấp trong những năm qua nhưng vẫn được coi là một sân vận động lịch sử ở Bồ Đào Nha. Sân vận động được đặt theo tên của Afonso Henriques, vị vua đầu tiên của Bồ Đào Nha, và đây là lý do đơn giản mà ông sinh ra ở Guimarães.

Estádio Cidade de Coimbra – 29.744

Sân vận động Cidade de Coimbra

Estádio Cidade de Coimbra , còn được gọi là Estádio Municipal de Coimbra, là một sân vận động bóng đá nằm ở thành phố Coimbra, Bồ Đào Nha. Nó được xây dựng vào năm 2003 và có sức chứa khoảng 29.744 chỗ ngồi.

Nó đã từng là sân nhà của Académica de Coimbra kể từ đó và được xây dựng bên cạnh Đại học Coimbra, một điều khá độc đáo ở Bồ Đào Nha. Nó là một phần của khu phức hợp lớn hơn được gọi là Dự án Sân vận động Euro, cho phép tổ chức các sự kiện văn hóa và thương mại.

Estádio do Bessa – 28.263

Sân vận động Bessa

Estádio do Bessa là một sân vận động bóng đá khác ở Bồ Đào Nha nằm ở Porto, thành phố lớn thứ hai của đất nước. Sân vận động được xây dựng vào năm 1972 và có sức chứa 28.263 chỗ ngồi ngày nay sau khi trải qua nhiều lần cải tạo.

Đây là sân nhà của Boavista FC, một câu lạc bộ bóng đá lịch sử khác ở Bồ Đào Nha. Sân vận động có lịch sử từ năm 1911 và sân vận động hiện tại đã được sửa đổi hoàn toàn vào năm 2003 để phục vụ như một địa điểm tổ chức Giải vô địch Euro 2004.

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn những SVĐ bóng đá lớn nhất Bồ Đào Nha. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc.

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm