Blog

Ship COD Hà Nội Sài Gòn Bao Lâu? ⚡ Các Lưu Ý Về Dịch Vụ Ship COD

134

Có lẽ chúng ta không còn xa lạ gì với hình thức ship COD mà các shop online thường áp dụng cho khách hàng hiện nay. Theo đó, hình thức này đảm bảo tối đa quyền lợi của người mua. Tuy nhiên, bạn không biết ship toàn quốc là gì hay ship COD là gì? Cũng như thời gian ship COD Hà Nội Sài Gòn bao lâu? Để trả lời cho những câu hỏi đó, hãy cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến ship COD trong bài viết sau nhé.

Dịch vụ ship COD là gì?

Ship COD là gì? COD là từ viết tắt của “Cash On Delivery” hay còn được gọi là dịch vụ thu tiền hộ khi giao hàng. Cụ thể, người mua hàng trên các sàn thương mại điện tử sẽ thanh toán trực tiếp cho shipper (nhân viên giao hàng) khi nhận hàng. ship COD tại Việt Nam còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như: Giao hàng nhanh COD, dịch vụ chuyển phát nhanh COD, dịch vụ giao hàng thu tiền hộ,…

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh doanh trực tuyến là nền tảng cho sự ra đời của dịch vụ ship COD. Là một trong những ngành dịch vụ đặc thù và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên các cơ sở ship COD cũng ngày càng xuất hiện nhiều. Có thể nói hình thức vận chuyển này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phân phối hàng hóa đi khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Các ưu và nhược điểm của ship COD

Ưu điểm của ship COD

 • Ship COD là hình thức mang lại cho người dùng nhiều lợi ích, nhằm hạn chế rủi ro mất thông tin cá nhân hoặc thẻ thanh toán tại các website có âm mưu xấu hoặc bảo mật kém.
 • Ship COD cũng là giải pháp mang lại độ tin cậy nhất định cho người tiêu dùng. Người mua chỉ thanh toán khi nhận được đúng sản phẩm: giày thể thao, quần áo, túi xách, vật dụng… mà mình chọn mua.

Nhược điểm của ship COD

 • Một trong những nhược điểm lớn của phương thức gửi hàng là tiền của người bán sẽ bị công ty vận chuyển giữ lại trong một thời gian nhất định. Các công ty chuyển phát nhanh sẽ hoàn tiền vào những ngày quy định, sau khi xác nhận việc thu tiền COD, hay nói cách khác là khi bạn đã thanh toán tiền COD thành công.
 • Một rủi ro khác của phương thức này là nếu khách không thanh toán, hàng bị trả lại, người bán sẽ chịu phí vận chuyển hai chiều.

Ship COD hoạt động như thế nào?

Sau khi đã biết ship COD là gì thì chúng ta cũng nên tìm hiểu về quy trình ship COD để có thể bán hàng một cách đơn giản và dễ dàng.

 • Đặt hàng: Đây là bước đầu tiên của hoạt động diễn ra giữa người mua và người bán mà không có bất kỳ khoản thanh toán nào được thực hiện. Người bán sẽ tiến hành chốt đơn hàng và tổng hợp đơn hàng của người mua để chuẩn bị đóng gói.
 • Đăng ký dịch vụ ship COD: Người bán sẽ liên hệ với cơ sở vận chuyển để gửi hàng cho người mua và hoàn tất việc đăng ký dịch vụ ship COD .
 • Giao hàng chờ thu tiền: Cơ sở vận chuyển sẽ trực tiếp giao hàng cho người mua và nhận tiền từ người mua khi người mua đồng ý nhận hàng. Trong trường hợp người mua từ chối nhận hàng, cơ sở vận chuyển sẽ trả lại hàng cho người bán.
 • Hoàn tiền cho người bán: Sau khi giao hàng cho người mua và nhận được tiền thanh toán từ người mua, shipper sẽ tiến hành chuyển số tiền thu hộ vào tài khoản của người bán như đã đăng ký.

Nhu cầu ship COD tại Hà Nội – Sài Gòn hiện nay

Hà Nội và Sài Gòn là hai trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của Việt Nam các thành phố nằm ở phía Bắc và phía Nam của đất nước và có mối quan hệ vô cùng mật thiết trên nhiều lĩnh vực. Điều này đã làm cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội vào Sài Gòn hay từ Sài Gòn ra Hà Nội vô cùng phát triển.

Hoạt động chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn diễn ra mạnh mẽ từ đầu thế kỷ 20. Nhờ đường sắt do Pháp xây dựng. Sau khi đất nước thống nhất, mối quan hệ này ngày càng phát triển. Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, trao đổi thông tin và hợp tác kinh tế giữa hai thành phố, nhiều hãng dịch vụ đã triển khai hoạt động vận tải kết nối Sài Gòn và Hà Nội.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng dịch vụ chuyển phát thông thường qua bưu điện như trước đây, hiện nay đa số khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh với chất lượng và thời gian cao nhất của các hãng chuyển phát nhanh khác. cùng với nhau.

Dịch vụ ship COD mất bao lâu hay ship COD mất bao nhiêu ngày? là một số thắc mắc phổ biến của nhiều người hiện nay, nhất là đối với những người mới lần đầu sử dụng dịch vụ giao hàng này. Để trả lời cho câu hỏi ship COD mất bao lâu thì chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố như khoảng cách địa lý hay gói cước vận chuyển.

Thời gian ship COD Hà Nội Sài Gòn mất bao lâu?

Các gói dịch vụ

Để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, hiện nay các nhà cung cấp dịch vụ logistics cung cấp các gói dịch vụ khác nhau. Theo thời gian vận chuyển và ship COD cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

 • Gói giao hàng tiết kiệm: Dịch vụ chuyển cây tiết kiệm giúp người nhận hoặc người gửi giảm chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, thời gian nhận hàng của gói chuyển phát này thường sẽ là 12h đến 28h.
 • Gói giao hàng hỏa tốc: Gói dịch vụ chuyển phát nhanh này mang đến cho bạn rất nhiều tiện ích, đặc biệt trong một số trường hợp cần gửi hàng hóa gấp. Chỉ sau 1 đến 2h kể từ khi nhận được thông báo, quá trình ship COD sẽ hoàn tất.
 • Gói chuyển phát nhanh: Chuyển phát nhanh là một trong những gói chuyển phát được nhiều người dùng sử dụng bởi giá thành hợp lý, thời gian vận chuyển nhanh chóng. Khi sử dụng dịch vụ ship COD của gói giao hàng chuyển phát nhanh, thời gian giao hàng và nhận tiền chậm nhất là 12h.

Khoảng cách địa lý

Thời gian ship COD nói riêng cũng như thời gian giao hàng nói chung phụ thuộc phần lớn vào khoảng cách địa lý giữa người gửi hàng và người nhận hàng. Cụ thể:

Trước đây, khi muốn vận chuyển hàng hóa liên tỉnh Hà Nội – Sài Gòn, có khi phải đợi từ 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên với dịch vụ ship COD nhanh như hiện nay thì thời gian giao hàng cũng như nhận tiền sẽ chỉ kéo dài từ 24h đến 48h với chuyển phát nhanh.

 • Đơn hàng chuyển ngoại thành: Thời gian ship COD đối với đơn hàng ngoại thành mất bao lâu? Câu trả lời là thời gian vận chuyển đối với các đơn hàng ngoại thành thường sẽ lâu hơn vài tiếng so với các đơn hàng vận chuyển trong nội thành. Tuy nhiên, thời gian muộn nhất sẽ không quá 12 giờ.
 • Đơn hàng vận chuyển nội thành: Nếu đơn hàng được vận chuyển trong khu vực nội thành của các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng hay Sài Gòn thì thời gian giao hàng COD sẽ dao động từ 2 đến 7 tiếng tùy theo phương thức giao hàng.
 • Đơn hàng vận chuyển liên tỉnh: Sử dụng dịch vụ ship COD với các đơn hàng liên tỉnh, thời gian giao hàng & thu tiền COD thông thường sẽ dao động từ 1/2 ngày đến 1 ngày. Tuy nhiên, tùy theo từng cơ sở vận chuyển hàng hóa mà thời gian này có thể tính cả ngày thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày Lễ Tết hoặc không tính Chủ Nhật, Thứ Bảy và các ngày Lễ Tết.

Các lưu ý về dịch vụ ship COD

Là một trong những dịch vụ mới nhưng tiện ích, khi sử dụng dịch vụ ship COD giao hàng chúng ta cần lưu ý một số vấn đề về kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng trước khi giao hàng cũng như hiểu rõ về quy trình vận chuyển và quá trình thanh toán.

Cần kiểm tra hàng cẩn thận chính xác

Để đảm bảo ship COD giao đúng sản phẩm cho người mua. Thì trước khi tiến hành giao hàng cho các shipper, các shop hay doanh nghiệp kinh doanh online cũng như người bán cần kiểm tra thật kỹ hàng hóa cần gửi.

Đặc biệt, chúng ta cần lưu ý tuyệt đối không gửi các hàng hóa & mặt hàng mà pháp luật cấm như:

 • Chất kích thích, ma túy, Heroin hay thuốc phiện,…
 • Các loại tài liệu văn hóa phẩm đồi trụy, phản động
 • Chất nổ hoặc hóa chất gây ô nhiễm môi trường
 • Các loại vũ khí quân dụng, khí tài
 • Tiền Việt Nam, ngoại tệ hoặc các giấy tờ có giá như hối phiếu, kỳ phiếu, séc,

Người mua từ chối và trả lại hàng

Trong một số trường hợp nhất định, người mua có quyền từ chối nhận hàng. Theo đó, hàng hóa sẽ được trả lại cho người gửi, đồng thời cước phí sẽ phải tính gấp đôi cho người gửi.

Chắc hẳn giờ bạn đã biết ship COD Hà Nội Sài Gòn mất bao lâu rồi phải không? Nắm rõ thời gian giao hàng cho từng khu vực, từng gói hàng sẽ giúp bạn lựa chọn hình thức ship COD phù hợp để vừa đảm bảo tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ ship COD uy tín, chuyên nghiệp

Ứng dụng Ship4p ra đời nhằm hỗ trợ chủ kinh doanh trong công tác kiểm soát đơn hàng, quản lý nhân viên, khách hàng hay trong các hoạt động nhập hàng.

Đây là ứng dụng mới ra mắt tại thị trường Việt Nam. Phần mềm này giúp cho việc quản lý vận chuyển của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng cũng như tiết kiệm thời gian. Chỉ cần tải ứng dụng Ship4p về điện thoại thông minh của bạn và đăng ký để sử dụng.

Nhờ Ship4p, bạn có thể tạo đơn hàng và quản lý chúng một cách thuận tiện. Bạn không cần lo lắng về các thao tác thực hiện trong ứng dụng này vì giao diện của ứng dụng rất dễ sử dụng.

Chủ cửa hàng sẽ nhanh chóng tìm được các đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ ship COD toàn quốc ngay trên ứng dụng cũng như so sánh chi phí vận chuyển của các đơn vị giao hàng trong cùng thời điểm.

Tham khảo thêm thông tin tại:

 • Website: https://ship4p.com/
 • Hotline: 098-145-8899
 • Facebook: http://facebook.com/ship4p
 • Địa chỉ: Số 8 Lê Quang Đạo, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Bài viết đã tổng hợp những thông tin về ship COD để có thể trả lời được câu hỏi thời gian ship COD Hà Nội Sài Gòn bao lâu? Và đây chỉ là thời gian vận chuyển trung bình hiện nay, đôi khi nó có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài khác như thời tiết, người gửi, người nhận, hãng vận chuyển… Nhưng nhìn chung, các công ty vận chuyển hàng hóa sẽ đảm bảo thời gian đã cam kết cho khách hàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm