Toplist

Tổng Hợp +5 Môn Thể Thao Phổ Biến Ở Anh Có Thể Bạn Chưa Biết

647

Thể thao là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người sống ở Vương quốc Anh. Nó luôn được coi là một trò tiêu khiển phổ biến. Vậy môn thể thao phổ biến ở Anh là gì? Bài viết dưới đây Fi88 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Bên cạnh những phát minh khoa học, Vương quốc Anh còn nổi tiếng với những phát minh thể thao mà hầu hết các quốc gia trên thế giới đều kế thừa. Dưới đây là những môn thể thao nổi tiếng của Anh mà bạn nên biết:

Bóng đá

Bóng đá có lẽ là môn thể thao hấp dẫn nhất trong các nền văn minh cổ đại của Ai Cập, Hy Lạp và Trung Quốc. Khoảng 200-300 năm trước Giáng sinh vào thời Chuchu, người Trung Quốc đã sử dụng da động vật khâu tròn chứa đầy lông và lông để đá hai măng vào khung thành để làm bóng gôn.

Tổng hợp các môn thể thao phổ biến ở Anh - tin tức tổng hợp

Bóng đá du nhập vào Anh năm 1170, người Anh dùng bong bóng của động vật bơm hơi làm bóng, chính người Anh là người đầu tiên xây dựng luật bóng đá. Người Anh cũng đổi mới và tiêu chuẩn hóa dụng cụ đá bóng (bóng), bóng gôn, sân chơi và luật chơi rồi truyền bá chúng ra nước ngoài. Ví dụ, vào năm 1867, trận đấu bóng đá đầu tiên trên thế giới được tổ chức tại Argentina bởi các thương nhân người Anh buôn bán ở đó.

Từ dân lao động đến quý tộc, từ trường học đến doanh trại quân đội, bóng đá là môn thể thao cực kỳ phổ biến và thường dẫn đến mối hiềm khích giữa hai phe. Theo các người chơi cá cược đăng ký fi88, ở nước  Anh, môn thể thao này bị cấm từ năm 1324 đến năm 1667 vì binh lính chỉ chơi bóng đá, quên huấn luyện chiến đấu và thường đánh nhau khi có bóng đá. Nước Anh có hơn 30 điều luật liên quan đến bóng đá, một trong số đó quy định bất kỳ ai chơi bóng trên đường sẽ bị phạt rất nặng.

Quần vợt

Hầu hết các nhà sử học đều đồng ý rằng quần vợt có nguồn gốc là môn thể thao do các nhà sư ở miền bắc nước Pháp chơi vào thế kỷ 12, nhưng chơi bằng lòng bàn tay (jeu de paume) chứ không phải vợt (vợt, vợt). Mãi đến thế kỷ 16, vợt mới được sử dụng và trò chơi này được gọi là “quần vợt”.

Tổng hợp các môn thể thao phổ biến ở Anh - tin tức tổng hợp

Ở Vương quốc Anh, trò chơi có thể được chơi một mình bằng cách đập bóng vào tường và làm bóng bật ra. Môn thể thao này phổ biến ở cả Pháp và Anh, và Vua Henry VIII của Anh là một người rất hâm mộ môn “quần vợt thực sự”. Trò chơi quần vợt phổ biến trên toàn thế giới ngày nay đã được cải tiến trên sân cỏ ở Birmingham vào những năm 1860.

Table Tennis – bóng bàn

Bóng bàn bắt nguồn từ Lawn Tennis (Lawn Tennis) hay Real Tennis, được chơi trên sân lớn, sau đó bóng bàn được chơi trên bàn trong nhà. Bóng bàn được giới thượng lưu Anh chơi vào cuối thế kỷ 19, khi tiệc tàn và phòng ăn được dọn dẹp sạch sẽ, họ không còn chơi quần vợt ở khoảng sân rộng mà ở bàn ăn. Họ sử dụng một cuốn sách ở giữa làm lưới, nắp hộp xì gà làm vợt và nắp chai sâm panh hoặc quả bóng cao su làm quả bóng.

Năm 1901, công ty J. Jaques & Son Ltd của Anh đã đăng ký các sản phẩm thể thao với nhãn hiệu Ping Pong và xuất khẩu chúng sang Hoa Kỳ. Nhưng ở châu Âu sau năm 1920, nó vẫn được gọi là bóng bàn.

Năm 1926, Giải vô địch bóng bàn thế giới đầu tiên được tổ chức tại London, năm 1988, bóng bàn tham gia Thế vận hội Olympic.

Golf

Golf phổ biến ngày nay bắt nguồn từ Fife, Scotland vào năm 1497. Sân gôn lâu đời nhất còn tồn tại là Musselburgh Links ở Đông Lothian, nơi Mary Queen (Nữ hoàng Scotland) chơi vào năm 1567.

Bowling

Theo nhà nhân chủng học người Anh Sir Flinders Petrie, bowling có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại vào năm 3200 trước Công nguyên, bởi vì các dụng cụ thể thao tương tự như quả bóng bowling được tìm thấy trong các ngôi mộ cổ.

Một xác chết với một cái bát trong Hầm mộ, 3200 trước Công nguyên. Các nhà sử học Đức tin rằng bóng bowling tồn tại ở Đức vào khoảng năm 300 sau Công nguyên.

Tuy nhiên, có nhiều bằng chứng cụ thể cho thấy bowling đã rất phổ biến ở Anh từ rất lâu, năm 1366, vua Edward III ban hành sắc lệnh cấm binh lính chơi bowling nhưng họ phải tập cúi đầu. Bowling rất phổ biến dưới triều đại của Henry VIII (1491-1547).

Chúng tôi đã liệt kê 10 môn thể thao phổ biến ở Anh. Bạn yêu thích môn thể thao nào của Anh trong danh sách này? Hãy chia sẻ trong phần ý kiến dưới đây.

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm