Blog

DreamCore là gì? Đây là lý do tại sao Dreamcore đáng sợ với bạn

3122

dreamcore là gì, dreamcore là gì trên TikTok, dreamcore nghĩa là gì facebook, hashtag #dreamcore, chia sẻ về dreamcore.

DreamCore là gì?

Dreamcore là một video có tính thẩm mỹ xoay quanh những hình ảnh và đồ vật kỳ lạ thường gợi lên nỗi nhớ hoặc những thứ bạn có thể đã thấy trong thời thơ ấu của mình. Tuy nhiên, thay vì dễ thương hay dễ chịu, điều quan trọng là tạo cảm giác khó chịu và tính thẩm mỹ thường sử dụng chủ nghĩa siêu thực và làm chậm âm nhạc để tạo cảm giác kỳ quái cho video.

Toàn bộ mọi thứ giống như một giấc mơ kỳ lạ đột nhiên biến thành một cơn ác mộng, với những màu sắc nhợt nhạt và độ sáng mờ đục bất ngờ biến thành những khoảnh khắc hồi hộp và kinh hoàng.

Một video được đăng bởi @unttochable mô tả dreamcore là một “thẩm mỹ hoang mang” tạo ra sự lo lắng bằng cách ghép các hình ảnh khác nhau lại với nhau dường như liên kết cảm xúc hoặc ký ức mà bạn không thể xác định được.

Cảnh báo kích hoạt là phổ biến và nếu bạn dành quá lâu trong Dreamcore TikTok (DreamTok?) , bạn bắt đầu cảm thấy hơi kỳ lạ, giống như khi bạn vừa tỉnh dậy sau một giấc mơ và phải mất vài giây để nhận ra mọi thứ. Những gì bạn vừa trải qua là có thật.

Một trong những người sáng tạo lớn nhất trong lĩnh vực này là @jgretznerd, người có video trippy đã nhận được hơn bảy triệu lượt thích. Các video của họ thường đi theo một câu chuyện siêu thực trong đó mọi thứ đều quen thuộc nhưng đồng thời cũng không phải vậy – đó thực sự là toàn bộ điểm đáng mong đợi.

Tại sao Dreamcore TikTok làm cho quá khứ trở nên rùng rợn?

Hoài niệm về những năm 2000 đang lan tỏa trên TikTok. Những người sáng tạo đã sử dụng ứng dụng này để mang lại xu hướng thời trang Y2K, tiết lộ ý nghĩa của các bài hát pop-punk cổ điển và thăm lại những nhà hàng thời thơ ấu yêu thích của họ.

Tất cả đều hợp lý, với thực tế là gần 50% người dùng ứng dụng dưới 30 tuổi, nghĩa là nhiều người lớn lên trong thập kỷ đầu tiên của thiên niên kỷ.

Tuy nhiên, Dreamcore TikTok thì khác. Cảm giác hoài cổ của nó đáng sợ hơn, đen tối hơn và kỳ lạ hơn nhiều. Video sử dụng thẻ bắt đầu bằng # #dreamcore hoặc #nostalgiacore trông không hào nhoáng – trong một số trường hợp, chúng dường như đang cố dọa người xem bằng ký ức của chính chúng. Vì lý do đó, một số video thậm chí còn có cảnh báo kích hoạt.

Theo một cách nào đó, sự liên kết này là phản trực giác. Donna Novak, một nhà tâm lý học ở Simi Valley, California chuyên về trị liệu lo lắng, nói với In The Know rằng nhìn chung, nỗi nhớ bắt nguồn từ những ký ức ấm áp, an ủi.

“Hoài niệm được định nghĩa là một cảm xúc khao khát quá khứ; Tiến sĩ Novak nói: Quá khứ thường gắn liền với cảm giác ấm áp, an toàn và yêu thương. “Là con người, chúng ta luôn tìm cách ở trong vùng thoải mái của mình để cảm nhận được sự thoải mái đó.”

Tuy nhiên, cảm giác không phải lúc nào cũng đơn giản như một kỷ niệm đẹp. Tiến sĩ Brian Wind, nhà tâm lý học lâm sàng và trợ lý giảng dạy tại Đại học Vanderbilt, nói với In The Know rằng nỗi nhớ đôi khi có thể là một cảm xúc “hỗn hợp”, tùy thuộc vào ngữ cảnh.

“[Nỗi nhớ] đôi khi có thể được kích hoạt khi mọi thứ không suôn sẻ ở hiện tại và có thể khiến bạn tin rằng cuộc sống trong quá khứ tốt hơn – hoặc điều gì đó bạn đã làm trong quá khứ đã gây ra điều tồi tệ nhất. trong hiện tại,” Tiến sĩ Wind nói. “Đi về quá khứ có thể phản tác dụng và có liên quan đến căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.”

Trong phần nhận xét của các video #dreamcore phổ biến nhất, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại cảm xúc có vẻ phù hợp với phân tích của Tiến sĩ Wind. Thông thường, người dùng sẽ hồi tưởng và thương tiếc tuổi thơ của họ trong cùng một câu nói.

“Tôi muốn lớn lên thật tệ [hồi đó]. Bây giờ tôi ghét sự thật rằng mình đang lớn lên”, một người dùng bình luận về một video phổ biến.

“Tôi chỉ ước mình biết mình sẽ nhớ tuổi thơ nhiều như thế nào khi lớn lên”, một người khác nói thêm.

“Tôi cũng muốn lấy lại cái này,” một người khác nói thêm, chia sẻ.

4 ( 3 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm