Toplist

Tổng Hợp Các Loại Thuốc Tẩy Giun Cho Gà Hiệu Quả Phổ Biến Hiện Nay

144

Có loại thuốc tẩy giun sán cho gà nào? Giun sán thường sống ký sinh trong cơ thể gà và hút hết chất dinh dưỡng của gà. Điều này khiến gà chậm lớn, thậm chí sụt cân. Trong bài viết này, sv388 sẽ gợi ý bạn các loại thuốc tẩy giun cho gà hiệu quả nhất hiện nay, hãy cùng tham khảo nhé.

Vì sao gà bị nhiễm giun sán?

Giun, sán vốn là ký sinh trùng trong đường ruột hoặc một số cơ quan khác của động vật sống như chó, mèo, gà, v.v.. Ngay cả con người cũng bị nhiễm giun sán.

Nguyên nhân gà bị nhiễm giun

Gia cầm chủ yếu bị nhiễm giun sán qua đường miệng. Trứng giun sống trong đất và cát. Trong quá trình ăn thức ăn, gà vô tình ăn phải những quả trứng giun này. Trứng bắt đầu xâm nhập vào cơ thể gà và sinh sản tại đây, chủ yếu ở đường ruột.

Bệnh giun sán tiếp tục lây lan sang gà khỏe mạnh khi vô tình tiếp xúc với phân gà bệnh có chứa trứng giun. Nếu chuồng trại không được vệ sinh kỹ lưỡng thì rất khó xử lý triệt để loại giun này. Vì vậy, người ta thường sử dụng thuốc tẩy giun cho gà để phòng bệnh cho cả đàn, nhất là gà thả rông hoặc gà chọi.

Triệu chứng cơ bản khi gà nhiễm giun, sán

Theo tìm hiểu của những người đang theo dõi sv388.money, khi gà bị nhiễm giun sán, người ta có thể nhận biết bằng các dấu hiệu sau:

  • Gà có biểu hiện lờ đờ, ăn uống bình thường nhưng khi cân lại không tăng cân.
  • Quan sát thấy lông và da chân không còn độ bóng như thường lệ.
  • Khi gà đi đại tiện sẽ thấy phân có màu đen và đôi khi có lẫn máu.
  • Ở gà đẻ, sản lượng giảm mà không tìm ra nguyên nhân.
  • Gia súc ngày càng trở nên hốc hác và một số có thể chết do tắc ruột hoặc mắc bệnh thứ phát.

Tổng hợp các các loại thuốc tẩy giun cho gà hiệu quả

Guardizen

Thuốc tẩy giun gà Guardizen được sản xuất và đóng gói tại Hàn Quốc. Giá của Guardizen khoảng 150.000đ/gói 1kg.

Thuốc tẩy giun cho gà hiệu Guardizen chứa vi khuẩn probiotic giúp giảm tác hại của giun, sán dây trong đường ruột. Guardizen cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, giúp gà tiêu hóa tốt hơn và giảm thiểu bệnh tật.

Thuốc tẩy giun gà Guardizen chứa enzym tiêu hóa tẩy giun kim và giúp giảm căng thẳng cho gà. Thuốc còn có tác dụng giảm mùi hôi do phân gà gây ra.

Thuốc tẩy giun tayzu

Thuốc Tayzu này được sản xuất bởi công ty Hanvet của Việt Nam. Giá thuốc này rẻ hơn chỉ 40.000/hộp 20 gói 4 gam/gói.

Tác dụng của loại thuốc tẩy giun này cho gà là tẩy giun tròn, giun kim, giun roi, giun quăn… ở gia cầm/gia súc hoặc thậm chí ở thú cưng của chủ nhân. Tayzu không gây tác dụng phụ và sử dụng đơn giản. Cần phải đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thuốc tẩy giun Mebendazol

Mebendazole, một loại thuốc tẩy giun cho gà chuyên dùng để diệt giun, thường được sử dụng ở các trang trại. Thuốc này tấn công trực tiếp giun ký sinh trong hệ thống đường ruột của gà.

Tác dụng của thuốc này tác động lên da và ruột của giun sán khiến giun bị mất glycogen. Từ đó, ký sinh trùng không còn sức để phát triển và chết.

Thuốc tẩy giun levamisol

Sản phẩm Levamisol được sử dụng cho gia cầm, gia súc để phòng bệnh giun sán ở vật nuôi. Thuốc tẩy giun Levamisol có tác dụng tiêu diệt tất cả các loại giun thông thường với tác dụng vượt trội.

Thuốc tẩy giun này rất dễ sử dụng cho gà. Người ta có thể dùng nó để pha nước hoặc với thức ăn. Đảm bảo trộn theo hướng dẫn trên bao bì để phát huy hiệu quả, không trộn quá hoặc thiếu.

Những điều cần lưu ý khi tẩy giun cho gà bằng Levamisol:

  • Nên tái sử dụng cho gà sau lần đầu tiên khoảng 2-4 tháng.
  • Thực hiện theo các hướng dẫn để trộn thuốc chính xác.
  • Tẩy giun cho gà bao lâu ? Thời gian cai thuốc là khoảng 10 ngày trước khi giết mổ.
  • Thuốc khi chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách, tránh bị hư hỏng hoặc mất tác dụng.
  • Tránh sử dụng của con người.

Thuốc tẩy giun cho gà Flumeizole 5%

Flumeizole 5% là thuốc tẩy giun cho gà được sản xuất tại Đài Loan hoàn toàn an toàn. Thành phần chính của thuốc tẩy giun cho gà này là Flubendazole có tác dụng tẩy giun tốt và không gây tác dụng phụ cho gà. Các loại giun có thể tiêu diệt được là giun kim, giun tròn, giun kim,… ký sinh trong hệ tiêu hóa của gà.

Tẩy giun cho gà Sequzole 2.5%

Sequzole 2,5% được sản xuất bởi hãng Alivira – Ấn Độ. Thành phần hoạt chất chính của thuốc là Albendazole USP. Hoạt chất này có tác động mạnh mẽ đến cơ thể giun sán, kể cả ở giai đoạn ấu trùng hoặc trưởng thành. Trong đó, có 2 loại giun khó điều trị là giun kim và giun roi.

Chúng tôi vừa giới thiệu các loại thuốc tẩy giun cho gà hiệu quả được bán phổ biến trên thị trường hiện nay. Bạn có thể mua những loại thuốc này tại các cửa hàng thú y chuyên dụng trong khu vực. Đồng thời, bạn cần thực hiện đúng lịch tẩy giun cho gà để đạt hiệu quả tốt nhất.

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm