Blog

Hướng Dẫn Cách Đóng Gói Bánh Kẹo Theo Từng Loại Chuẩn Nhất

335

Bánh kẹo phải được đóng gói đúng cách để thuận tiện cho việc bảo quản và vận chuyển. Có nhiều cách đóng gói bánh kẹo, mỗi loại sản phẩm sẽ được đóng gói theo quy cách khác nhau. Dưới đây bạn sẽ tìm hiểu cách đóng gói bánh kẹo đúng cách và an toàn cho từng loại bánh kẹo.

Lợi ích của việc đóng gói bánh kẹo đúng cách

Bánh kẹo phải được đóng gói theo quy trình chuẩn. Hộp kẹo được đóng gói đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích như sau:

Cách Đóng Gói Bánh Kẹo An Toàn Đúng Quy Trình - Anpha Tech

  • Giúp bảo quản sản phẩm bánh kẹo lâu hơn
  • Tăng giá trị thẩm mỹ để dễ dàng thu hút khách hàng hơn
  • Dễ dàng tổ chức và lưu trữ
  • Giúp sản phẩm đồng đều và có số lượng như nhau
  • Hạn chế thất thoát nguyên liệu trong quá trình đóng gói

Cách đóng gói bánh kẹo theo từng loại

Mỗi loại sản phẩm sẽ có bao bì khác nhau. Dưới đây là cách đóng gói kẹo tiêu chuẩn theo từng loại.

Bánh kẹo dạng hộp

Đối với kẹo đựng trong hộp, các đơn vị có thể đóng gói vào thùng carton có kích thước vừa phải. Kẹo có thể được xếp chồng lên nhau để tiết kiệm không gian. Giữa các lớp hộp nên lót một lớp bìa cứng để tránh làm trầy xước bề mặt hộp bánh.

Sau khi cho kẹo vào thùng carton, các đơn vị dùng băng dính để cố định hộp. Nếu vẫn còn chỗ trong hộp, bạn có thể sử dụng giấy xốp, màng bọc bong bóng hoặc bìa cứng để cố định và ngăn quà bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Bánh kẹo dạng túi

Kẹo đựng trong túi sẽ khó đóng gói hơn một chút so với kẹo trong hộp. Để gói kẹo vào túi, người ta cũng sử dụng những hộp bìa cứng có kích thước vừa phải. Phân bố đều các giấy gói kẹo để không còn chỗ trống trong thùng carton. Tiếp theo xếp các gói kẹo lại với nhau. Để kẹo không bị nát hoặc xê dịch, bạn nên bổ sung thêm túi xốp để cố định kẹo và thuận tiện cho việc vận chuyển.

Bánh kẹo dạng giỏ

Bánh kẹo thường được đựng trong giỏ quà làm quà Tết. Thông thường, giỏ đựng kẹo có nhiều kích cỡ và khá cồng kềnh so với kẹo đóng hộp và đóng túi. Với hình dạng giỏ, các đơn vị phải sử dụng thùng carton có kích thước lớn, có chiều cao phù hợp với chiều cao của giỏ bánh.

Sau khi đặt giỏ bánh và thùng carton vào, nếu còn chỗ thì bổ sung thêm xốp và bọt khí để sản phẩm không bị nghiêng trong quá trình vận chuyển.

Quy trình đóng gói bánh kẹo chuẩn và an toàn

Có nhiều cách đóng gói kẹo, tùy vào loại bao bì đựng sản phẩm mà cách đóng gói sẽ khác nhau. Hiện nay, để quá trình đóng gói được thuận tiện hơn, nhiều công ty đã đầu tư lắp đặt máy đóng gói tự động trong quy trình đóng gói sản phẩm.

Từ khâu chuẩn bị sản phẩm đến đóng gói sản phẩm, mọi thứ đều được thực hiện bằng máy móc hiện đại, đa chức năng.

Trước khi đóng gói kẹo vào thùng carton, các công ty cần đóng gói sản phẩm thành từng gói riêng lẻ, việc này sẽ được vận hành bằng máy đóng gói kẹo. Máy đóng gói bánh kẹo đóng vai trò quan trọng, giúp sản phẩm được đóng gói đúng số lượng và đồng đều, giúp mang lại giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm sau khi đóng gói.

Sau khi được đóng gói, các gói kẹo sẽ được chuyển sang công đoạn đóng gói vào thùng carton. Việc này cũng sẽ được thực hiện bằng máy móc. Các đơn vị sẽ chỉ phải hoạt động và thiết lập số lượng kẹo cần đóng gói.

Một số điều cần lưu ý khi đóng gói sản phẩm

Trong suốt quá trình sản xuất, từ khâu đóng gói sản phẩm đến đóng gói sản phẩm vào thùng carton để vận chuyển, doanh nghiệp cần lưu ý những điểm sau:

  • Đảm bảo từng giấy gói đều được bọc chắc chắn, không để không khí lọt vào ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
  • Cách thức đóng gói sẽ phụ thuộc loại đơn vị bán ra: hình hộp, hình túi hay hình giỏ.
  • Chọn hộp có kích thước phù hợp với kích thước của sản phẩm
  • Thêm bìa cứng, xốp và bọt khí để lấp đầy những khoảng trống trong bìa cứng giúp sản phẩm ổn định hơn và dễ vận chuyển hơn.
  • Doanh nghiệp nên đầu tư máy móc đóng gói hiện đại như máy đóng gói bột để việc để đáp ứng việc đóng gói sản phẩm dạng bột hiệu quả hơn.

Trên đây là những cách đóng gói bánh kẹo đạt chuẩn mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc, hy vọng sẽ giúp bạn đọc biết cách gói kẹo đúng cách.

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm