Toplist

Top 5+ Những VĐV Bơi Lội Vĩ Đại Nhất Nước Mỹ & Trên Toàn Thế Giới

328

Người Mỹ gần như dẫn đầu trong mọi môn thể thao khi tham dự Thế vận hội, nhưng họ là nhà vô địch không thể tranh cãi khi nói đến bơi lội. Hoa Kỳ là quê hương của gần như tất cả những huyền thoại vĩ đại nhất từ trước đến nay của môn thể thao bơi lội. Bơi lội là một phần văn hóa của họ, và các bậc cha mẹ khuyến khích con cái họ tham gia bơi lội vì nó có cơ hội mang lại cho chúng cơ hội nhận học bổng tại các trường đại học tốt. Trở thành một vận động viên bơi lội toàn Mỹ là một niềm tự hào ở Mỹ. Dưới đây là danh sách những VĐV bơi lội vĩ đại nhất nước Mỹ đã được topthethao tổng hợp.

Micheal Phelps

Top 5 vận động viên bơi lội Mỹ vĩ đại nhất mọi thời đại

Michael Phelps là vận động viên bơi lội nổi tiếng nhất và vĩ đại nhất mọi thời đại không chỉ ở Mỹ mà trên toàn thế giới. Phelps là một tay phá kỷ lục tàn nhẫn và giữ kỷ lục vô song về số huy chương vàng Olympic nhiều nhất, với tổng cộng 23 huy chương trong sự nghiệp Olympic của anh ấy. Michael luôn là vận động viên thành công nhất tại bốn kỳ Thế vận hội vừa qua. Michael đã giành được giải thưởng Vận động viên của năm của tạp chí Sports Illustrated nhờ thành tích tuyệt vời tại Olympic của anh ấy trong Thế vận hội 2008. Anh đã bất ngờ giành được nhiều huy chương hơn 161 quốc gia.

Phelps có một vóc dáng thuôn dài khác thường với hai cánh tay dang rộng hơn chiều cao thực tế, đôi chân tương đối ngắn, bàn chân cỡ 14 như chân chèo và mắt cá chân siêu di động tốt hơn cả của một vũ công ba lê. Anh tuyên bố giải nghệ lần thứ hai vào năm 2016 sau Thế vận hội Rio. Phelps là người giữ kỷ lục thế giới ở hạng mục đường dài cho 200 mét bướm, 100 mét bướm và 400 mét hỗn hợp cá nhân. Anh ấy cũng đã bảy lần giành được giải thưởng Vận động viên bơi lội thế giới của năm. Phelps đã 9 lần đoạt giải Vận động viên bơi lội xuất sắc nhất năm của Mỹ. Anh đã lập 39 kỷ lục thế giới (29 cá nhân, 10 tiếp sức), nhiều kỷ lục hơn bất kỳ vận động viên bơi lội nào khác.

Phelps nắm giữ 23 kỷ lục Guinness thế giới, nhiều kỷ lục nhất của một vận động viên. Phelps đã giành được 23 huy chương Vàng, ba bạc và hai huy chương đồng tại Thế vận hội Olympic. Anh ấy đã giành được 26 huy chương vàng, 6 bạc và một huy chương đồng tại Giải vô địch thế giới (LC) và một huy chương vàng tại Giải vô địch thế giới (SC). Anh đã giành được 16 huy chương vàng và năm huy chương bạc tại Giải vô địch Liên Thái Bình Dương.

Mark Spitz

Top 5 vận động viên bơi lội Mỹ vĩ đại nhất mọi thời đại

Mark Spitz là một trong những vận động viên bơi lội vĩ đại nhất của Mỹ góp mặt trong môn thể thao này và thường được biết đến với biệt danh “Mark the Shark” trong những ngày còn thi đấu đỉnh cao. Vận động viên bơi lội người Mỹ đã giành được bảy huy chương vàng trong Thế vận hội Olympic Munich 1972, một kỳ tích phi thường mà chỉ có Michael Phelps, người đã giành được tám huy chương vàng tại Thế vận hội 2008, vượt qua được. Mark là một trong năm vận động viên Olympic duy nhất đã giành được 9 huy chương vàng trở lên tại Thế vận hội.

Spitz được vinh danh là Vận động viên bơi lội thế giới của năm vào các năm 1969, 1971 và 1972. Ông cũng lập 33 kỷ lục thế giới. Spitz đã giành được bảy huy chương vàng tại Thế vận hội Mùa hè 1972 ở Munich, tất cả đều trong thời gian kỷ lục thế giới. Spitz được ghi danh vào Đại sảnh Danh vọng Bơi lội Quốc tế năm 1977. Mark Spitz đã giữ kỷ lục trước đó là 33 kỷ lục thế giới (26 cá nhân, bảy lần chạy tiếp sức).

Matthew Biondi

Top 5 vận động viên bơi lội Mỹ vĩ đại nhất mọi thời đại

Matthew Biondi, được biết đến với biệt danh Thần ưng California với sải cánh rộng lớn, là một vận động viên bơi lội huyền thoại của Mỹ và là một trong những vận động viên bơi lội xuất sắc nhất mọi thời đại của Mỹ. Matthew là thành viên của Đại sảnh Danh vọng Bơi lội Quốc tế.

Anh ấy chỉ giành được một huy chương vàng tiếp sức trong Thế vận hội đầu tiên của mình nhưng đã nổ súng rực rỡ trong chuyến đi thứ hai đến Seoul vào năm 1988, và vượt qua các đối thủ của mình để giành bảy huy chương liên tiếp, 5 trong số đó là huy chương vàng, lập bốn kỷ lục thế giới mới dọc theo đường. Matt đã giành được 11 huy chương Olympic từ ba lần tổ chức (8 huy chương vàng, hai huy chương bạc và một huy chương đồng). Anh đã giành được 6 huy chương vàng, hai bạc và ba huy chương đồng tại Giải vô địch thế giới (LC). Anh đã giành được 13 huy chương vàng, ba bạc và hai huy chương đồng tại Giải vô địch Liên Thái Bình Dương.

Dara Torres

Top 5 vận động viên bơi lội Mỹ vĩ đại nhất mọi thời đại

Dara Torres là một vận động viên bơi lội khác trong danh sách dài những vận động viên bơi lội vĩ đại của Mỹ. Cô đã rời xa môn thể thao này trong bảy năm nhưng sau đó quyết định trở lại tại Thế vận hội Sydney 2000, nơi cô đã giành được tổng cộng 5 huy chương Olympic. Người phụ nữ 52 tuổi này đã 41 tuổi khi phá kỷ lục là vận động viên bơi lội lớn tuổi nhất giành được huy chương tại Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008.

Dara cũng lập kỷ lục 100m mới nhanh nhất trong lịch sử chạy tiếp sức. Cô có một kỷ lục kỳ lạ là giành được ít nhất một huy chương trong mỗi kỳ Olympic mà cô tham gia vào các năm 1984, 1988, 1992, 2000 và 2008. Torres đã giành được mười hai huy chương Olympic (4 huy chương mỗi màu – vàng, bạc và đồng. Cô lập kỷ lục thế giới ở nội dung tiếp sức hỗn hợp 4 × 100 mét Nữ, tiếp sức 4 × 100 mét tự do và 50 mét tự do Nữ.

Natalie Coughlin

Top 5 vận động viên bơi lội Mỹ vĩ đại nhất mọi thời đại

Natalie Coughlin là nữ vận động viên bơi lội vĩ đại nhất mọi thời đại của Mỹ cùng với Dara Torres và Jenny Thompson. Natalie trở thành nữ vận động viên bơi lội đầu tiên bảo vệ danh hiệu 10 m bơi ngửa tại Thế vận hội sau chiến thắng tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008 và Thế vận hội Athens 2004. Ngoài ra, vào năm 2008, cô đã cân bằng kỷ lục Olympic của nữ khi giành được nhiều huy chương nhất (6) trong một kỳ Thế vận hội.

Natalie đã giành được tổng cộng 12 huy chương Olympic, 3 huy chương Vàng, 4 bạc và 5 huy chương đồng. Cô đã giành được 8 huy chương vàng, bảy huy chương bạc và năm huy chương đồng tại Giải vô địch thế giới (LC). Cô đã giành được 2 Huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 1 huy chương đồng tại Giải vô địch thế giới (SC)

Bài viết là danh sách các VĐV bơi lội vĩ đại nhất nước mỹ từ trước đến nay. Hy vọng với thông tin từ bài viết bạn sẽ thêm yêu thích những vận động viên này và yêu thích môn bơi lội hơn.

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm