Toplist

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ cổ chí kim

39

Có những vị tướng giỏi nhất thế giới điều khiển các cuộc chiến khốc liệt giữa các quốc gia. Họ có một tài năng quân sự mà mọi người đã công nhận cho đến bây giờ. Họ là ai? Dưới đây mof.com.vn sẽ liệt kê danh sách 10 vị tướng giỏi nhất thế giới đã được thế giới công nhận. Trong đó Việt Nam có 2 vị tướng, bạn có biết họ là ai không? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết nhé!

Danh sách 10 vị tướng giỏi nhất thế giới:

1. Alexander Đại đế

Alexander III của Macedonia, được biết đến rộng rãi với tên Alexander Đại đế, là basileus (vua) thứ 14 của triều đại Argead của Vương quốc Macedonia cổ đại. Ông là người đầu tiên trong top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới!

Sự ra đời của ông trùng với thời điểm ngôi đền Artemis ở Ephesus bị cháy nên nhiều người cho rằng Alexander Đại đế là con trai của thần rắn. Và các nhà tiên tri thời đó đã dự đoán rằng anh ta sẽ có một tương lai “bách phát bách trúng”.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại
Tượng Đại Hoàng đế chinh phục chiến mã

Đúng như dự đoán, trong cuộc viễn chinh quân sự để chinh phục Alexander Đại đế gần như bất khả chiến bại trong mọi trận chiến. Trong cuộc đời binh nghiệp của mình, Alexander đã chinh phục gần như toàn bộ thế giới được người châu Âu biết đến vào thời của ông trước khi ông qua đời và do đó thường được coi là một trong những vị tướng thành công nhất, cũng như một trong những vị tướng thành công nhất. một trong những nhà chiến lược quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại.

2. Thành Cát Tư Hãn (1162-1227)

Cái tên tiếp theo được nhắc đến trong top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới là Thành Cát Tư Hãn (1162 – 1227). Ông là một Hãn Mông Cổ và là người sáng lập ra Đế quốc Mông Cổ sau khi thống nhất các bộ lạc độc lập ở Đông Bắc Á vào năm 1206.

Ông là một trong những nhà quân sự lỗi lạc và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử thế giới, được người Mông Cổ kính trọng, là nhà lãnh đạo đã mang lại sự thống nhất của Mông Cổ.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại
Ông là một trong những nhà quân sự lỗi lạc và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử thế giới

Các nhà nghiên cứu đều đánh giá cao tài năng quân sự của ông, từ cách tổ chức quân đội cho đến binh pháp. Triết lý quân sự mà Thành Cát Tư Hãn cả đời tuân theo là làm sao đánh bại kẻ thù nhanh chóng, ít thiệt hại nhất. Trong các trận chiến, Thành Cát Tư Hãn không bao giờ buông tha kẻ thù, ngay cả khi đối thủ bỏ chạy.

3. Napoléon Bonaparte (1769 – 1821)

Napoléon Bonaparte, tên khai sinh là Napoléon, là cái tên đứng thứ ba trong top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới.

Ông là một chính khách và nhà lãnh đạo quân sự người Pháp, người đã lãnh đạo nhiều chiến dịch thành công trong Cách mạng Pháp và Chiến tranh Cách mạng Pháp. Ông là Hoàng đế Pháp dưới tước hiệu Napoléon I từ năm 1804 đến năm 1814 và trở lại ngai vàng vào năm 1815 trong gần 100 ngày trên ngai vàng.

Napoléon thống trị gần như toàn bộ châu Âu trong hơn một thập kỷ. Ông đã thắng hầu hết các trận chiến của mình, tạo ra một đế chế rộng lớn thống trị phần lớn lục địa châu Âu trước khi sụp đổ vào năm 1815.

Các chiến dịch của Napoléon đã được học tại các học viên quân sự trên toàn thế giới. Ông cũng được lịch sử thế giới ghi nhận là vị tướng vĩ đại nhất thế giới thế kỷ 19.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại
Napoléon là một chính khách và nhà lãnh đạo quân sự người Pháp

4. Hanibal Barca (247-183)

Xuất hiện tiếp theo trong top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới không thể không kể đến Hannibal. Ông là con trai của Hamilcar Barca, một vị tướng và nhà chiến thuật quân sự người Carthage.

Thành tích đáng chú ý nhất của ông là khi Chiến tranh Punic lần thứ hai bùng nổ, Hannibal đã lãnh đạo một đội quân, bao gồm cả voi chiến, từ Iberia qua dãy núi Pyrenees và Alps vào miền bắc nước Ý. Trong cuộc xâm lược Ý, Hannibal đã đánh bại quân đội La Mã trong một loạt cuộc chiến, bao gồm cả những trận ở Trebia, Trasimene và Cannae. Sau Trận chiến Cannae, nhiều đồng minh của Cộng hòa La Mã đã gia nhập Hannibal khi ông ta hứa với họ nền độc lập và quyền tự trị.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại
Hannibal là một vị tướng và nhà chiến thuật quân sự người Carthage

5. Julius Cesar (100 – 44 TCN)

Gaius Julius Caesar là một vị tướng và chính khách La Mã, người đóng vai trò quan trọng trong các sự kiện dẫn đến sự sụp đổ của Cộng hòa La Mã và sự trỗi dậy của Đế chế La Mã.

Cesar là một nhà lãnh đạo quân sự và chính trị gia La Mã kiệt xuất, người đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi Cộng hòa La Mã thành Đế chế La Mã.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại
Cesar là nhà lãnh đạo quân sự lỗi lạc và nhà chính trị kiệt xuất của La Mã

Một trong những chiến công vang dội nhất của Cesar là cuộc chinh phạt Gaule (ngày nay là Pháp, Bắc Ý, Bỉ, Tây Thụy Sĩ, v.v.) mở đường cho La Mã tiếp cận Đại Tây Dương. Sau đó, ông phát động cuộc xâm lược của người La Mã vào Britannia (nước Anh ngày nay) cũng như xây dựng cây cầu sông Rhine vào năm 55 trước Công nguyên, trở thành vị tướng La Mã đầu tiên băng qua eo biển Manche cũng như bờ biển. bên phải sông Rhine.

6. Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1228 – 1300)

Trần Hưng Đạo tên thật là Trần Quốc Tuấn, tước Hưng Đạo Đại Vương, là nhà chính trị, nhà quân sự, hoàng tộc Đại Việt dưới thời nhà Trần.

Ông là một trong những người chỉ huy chính trong việc đẩy lùi ba cuộc xâm lược của quân Mông Cổ và sau này là quân Nguyên Mông vào thế kỷ 13. Chiến thắng của quân dân ta trước quân Nguyên Mông hùng mạnh và thiện chiến. dưới thời Hốt Tất Liệt được coi là một trong những chiến công vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại
Ông là một trong những chỉ huy chính trong việc ba lần đẩy lùi quân Mông Cổ xâm lược

7. Oliver Cromwell (1599 – 1658)

Oliver Cromwell là người tiếp theo trong top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới. Ông là một nhà lãnh đạo chính trị và quân sự của Anh. Ông đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập nền cộng hòa ở Anh và sau này là Chúa bảo hộ của Anh, Scotland và Ireland.

Ông là một trong những chỉ huy của quân đội mới đã đánh bại phe bảo hoàng trong Nội chiến Anh. Oliver Cromwell là một vị tướng nổi tiếng trong lịch sử nước Anh. Ông đã lãnh đạo đội quân sườn sắt đánh bại quân đội hoàng gia Stewart trong cuộc cách mạng tư sản Anh thế kỷ XVII, chém đầu vua Anh Charles I (1649). Cromwell sau đó chinh phục Ireland và Scotland và trở thành Lãnh chúa Bảo hộ của Anh từ năm 1653 cho đến khi ông qua đời vào năm 1658.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại
Người đóng vai trò quan trọng trong việc thành lập nền cộng hòa ở Anh

8. Mikhaiin Cutudop (1745 -1813)

Cái tên thứ 8 trong top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới là Mikhail Illarionovich Golenishchev-Kutuzov . Ông là một quân nhân, chính khách và nhà ngoại giao của Nga hoàng.

Ông được biết đến như một Nguyên soái trong lịch sử nước Nga. và tên tuổi của vị tướng này hoàn toàn gắn liền với thời kỳ huy hoàng trong lịch sử đáng nhớ của nước Nga, thời kỳ hùng mạnh vào cuối thế kỷ 19.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại
Ông được biết đến như một Nguyên soái trong lịch sử Nga

Ông có khả năng quân sự và ngoại giao xuất sắc. Mikhail Illarionovich Golenishchev-Kutuzov đã cống hiến hết mình cho ba sa hoàng Romanov là Ekaterina II (1762 – 1797), Pavel I (1797 – 1801) và Alexander I (1801 – 1825).

9. George Zukop (1896 – 1974)

Georgy Konstantinovich Zhukov là một tướng lĩnh và Nguyên soái Liên Xô. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, Zhukov đã chỉ huy một số chiến dịch quyết định của Hồng quân.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại
Georgy Konstantinovich Zhukov là một sĩ quan cấp tướng và Nguyên soái Liên Xô

Georgi Konstantinovich Zhukov được biết đến là một vị tướng cực kỳ nổi tiếng của Nga. ông không chỉ được biết đến là một vị tướng giỏi quân sự mà còn tài giỏi trên mọi mặt trận. Tài năng của anh ấy là khả năng lãnh đạo và tầm nhìn xa. Và tất cả các cuộc chiến tranh do ông lãnh đạo đều trở thành những kỳ tích vang danh trong lịch sử nước nhà và không chỉ vậy, nó có ảnh hưởng to lớn đến học thuyết quân sự của Liên Xô nói riêng và thế giới. giới nói chung.

10. Võ Nguyên Giáp (1911 – 2013)

Người cuối cùng trong top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới chắc chắn là Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông sinh ngày 25 tháng 8 năm 1911 tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trong một gia đình Nho học. Ông là nhà hoạt động nổi tiếng của Đảng và Nhà nước Việt Nam, nhà chỉ huy, nhà lý luận quân sự xuất sắc của Việt Nam.

Top 10 vị tướng giỏi nhất thế giới từ các thời cổ đại
Võ Nguyên Giáp là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam

Võ Nguyên Giáp là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam. Ông được mệnh danh là bậc thầy số 1 về chiến tranh du kích. Dù không được đào tạo qua trường lớp quân sự chính quy nào nhưng Võ Nguyên Giáp được phong hàm Đại tướng năm 1948 khi mới 37 tuổi.

Bằng tài năng của mình, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chỉ huy thành công chiến dịch Điện Biên Phủ, tiêu diệt “pháo đài bất khả xâm phạm” của Pháp, tổ chức chiến dịch Hồ Chí Minh huyền thoại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, chính thức giành lại độc lập cho dân tộc ta.

Trên đây là top 10 tướng giỏi nhất thế giớimof.com.vn đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn đọc. Để biết thêm nhiều kiến thức thú vị về thế giới, hãy theo dõi mof.com.vn mỗi ngày nhé! Chúng tôi sẽ tìm hiểu và mang đến cho bạn những thông tin hay và bổ ích nhất!

0 ( 0 bình chọn )

MOF Blog

https://mof.com.vn
MOF Blog (mof.com.vn) - Kênh thông tin kiến thức tổng hợp tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm